overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มาลองAdobe Photoshop CS4ตัวแต็มกันดีกว่า (Trial Versionน่อ)แต่CS4วางขายแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default มาลองAdobe Photoshop CS4ตัวแต็มกันดีกว่า (Trial Versionน่อ)แต่CS4วางขายแล้ว

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านนี้นี้ AdobeเปิดตัวCreative Suite 4 หรือ CS4แล้วนะครับ ผมลองโหลดมาใช้ดูแล้วด้วย เป็นยังไงมาดูกันโลด
    ก่อนอื่น ตัวทดลองสามารถโหลดได้ฟรีที่ www.adobe.com นะครับ อ้อ ต้องเป็นสมาชิกAdobeด้วยนะ ไม่งั้นโหลดไม่ได้ (สมัครเข้าไปเถอะ ฟรี)

    แล้วก็ได้ตัวTrial Versionมาลองแล้วครับ
    เวลาโหลดต้องใช้IEโหลดนะครับ เพราะต้องลงActive Xด้วย

    ขนาดประมาณ800กว่าเมกได้ ก็โหลดกันมาเลย
    พอแตกไฟล์(ไม่จะเป็นต้องมีตัวแตก.7z เพราะAdobeจะแถมมาให้ด้วยครับ)
    ก็จะได้หน้าตาแบบนี้ แล้วก็กดลงกันเลย



    รอสักแปปก็เข้าInstaller อย่างแรกเลยคือถามหาSerial


    ผมจะทดลองใช้ ก็กดข้ามไปเลย (แต่ก็สามารถไปใส่เองทีหลังได้)


    หน้าจอInstaller




    เวลาที่ใช้ลงเร็วมาก เร็วกว่าPhotoshop CS3อยู่โขครับ ลองดูที่นาฬิกาข้างล่างสิ


    เกือบเสร็จแล้ว


    เสร็จแล้ว!!!



    มาลองเปิดเข้าโปรแกรมกันเลยดีกว่า(กดที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่)


    พอเปิดเข้าก็จะถามSerialอีกครั้ง


    แล้วก็เข้ามาในตัวโปรแกรมแล้วครับ (กดที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่) จะเห็นว่าหน้าตาแปลกไปพอสมควรเลย แต่ลองเล่นๆดูแล้ว ไม่นานก็ชินมือครับ



    ผมสรุปที่ได้ลองมาแว๊บๆ
    ผมก็ยังไม่ได้ลองทำงานอะไรมากมาย แค่ลองว่ามีปัญหาอะไรระหว่างทำงานทั่วไปหรือเปล่า
    ปรากฏว่า บัคที่มันชอบขึ้นว่า "Invalid Numerical Entry" เวลาเปิดบางหน้าต่างขึ้นมา ไม่มีอีกแล้วนะครับ สบายใจได้ ใช้ได้ไม่ต้องมานั่นคอยคลิกเมาส์รัวๆ แล้วก็ปรับBrushesไม่ได้อีกแล้ว
    ต่อมา Photoshopตัวนี้ เปิดใช้งานเร็วกว่าCS3อยู่มากทีเดียวครับ เสปกผมก็โน็ตบุ๊คธรรมดาอ่ะนะ Intel CoreDuo 1.6Ghz แรม2GB แต่ก็ยังทำงานได้ไม่มีกระตุกครับ

    ข้อสังเกตุของAdobe CS4
    เวอร์ชันนี้ ไม่ได้มีการActivationด้วยActivation Keyอีกแล้ว!! จะทำผ่านเนตเท่านั้น ดังนั้นคนที่ไปโหลดมาแล้วก็ใส่CD Keyที่ได้มาจากอินเตอร์เนต ตอนแรกก็ดูเหมือนจะปลดล๊อคTrial Versionได้ แต่ถ้ามันต่อกับเนตเมื่อไหร่มันจะพบว่าเราเป็นของปลอมทันที!!
    แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีวิธีแก้นะครับ เอาเป็นว่าขอไม่บอกที่นี่ละกัน มันผิดกฏบอร์ด

    ณ ตอนนี้ผมก็มีAdobe CS4 Master Collectionอยู่ในมือแล้วด้วย ยังไงขอตัวไปลองก่อนนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    อยากได้จังทำไงหรอคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    จะเอาตัวPhotoshopหรือว่าตัวแก้ครับ โหลดPhotoshopจากเวปAdobeมาโลด แล้วPMมาหลังไมค์เลยครับ ตัวPhotoshop 800กว่าเมก ส่งไม่ไหวจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    มันแก้ฟร้อนลอยยังเหลอท่าน

    eDit:มันน่าจะมาแก้ของเก่าให้เนียนๆกว่านี้ก่อนเนอะ ตามไม่ทัน
    Last edited by iLLuSioNEx; 17 Nov 2008 at 11:06:53.

  5. #5
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    พอหาวิธีแก้บั๊กนรกนั่นได้เนียน ๆ ไม่กี่เดือนมันก็ออกรุ่นใหม่ที่แก้แล้วมา 55+

    เห็นว่าเวอร์ชั่นนี้เรียกใช้ CUDA ได้ด้วย Nvidia โม้ว่าเร็วขึ้นมากมาย ใครลองได้วานลอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    ผมใช้ Adobe Photoshop CS4 Extended ตอนแรก ใส่keyเสร็จ ก็fixต่อ ใช้ได้100% เลย หุหุหุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    CS4 โปรแกรมหลายโปรแกรมสวยขึ้นมาก

    แต่ icon ไม่ค่อยสวยเท่าไรเลย

  8. #8
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    พอหาวิธีแก้บั๊กนรกนั่นได้เนียน ๆ ไม่กี่เดือนมันก็ออกรุ่นใหม่ที่แก้แล้วมา 55+

    เห็นว่าเวอร์ชั่นนี้เรียกใช้ CUDA ได้ด้วย Nvidia โม้ว่าเร็วขึ้นมากมาย ใครลองได้วานลอง
    มันเรียกใช้การ์ดจอในการประมวลผล2D 3Dได้ครับCS4

  9. #9
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. เวลาจะเรียกใช้ ต้องต่อเน็ตตลอดเวลาหรือป่าวเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เพิ่งได้ลอง CS3 ไปไม่กี่วันนี้เอง ไว้เดี๋ยวจะโหลดมาลองดูบ้างครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    .. เวลาจะเรียกใช้ ต้องต่อเน็ตตลอดเวลาหรือป่าวเนี่ย
    ไม่ต้องครับ ใช้ได้เลย ก่อนจะมีตัวแก้ผมต้องตัดเนตเวลาใช้ ไม่งั้นมันเห็นว่าผมเป็นของปลอม แต่ตอนนี้แก้ได้แล้วทั้งMaster Collection CS4เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ผมมีปัญหาเรื่องลงแล้วใช้ไม่ได้ เพราะมันบอกว่า ไลเซน หมดอายุ รบกวนบอกวิธีแก้หน่อยครับ

    offsignal6@hotmail.com ด่วนเลยนะครับ ตอนนี้ทำงานค้างอยู่ไปไม่เป็นเลย

    ขอบคุณครับ

  13. #13

    Default

    แจกเวบบิดครับ อยากไดต้องไปหาโหลดจากเวบิดเท่านั้นครับถึงจะได้แน่ๆๆ

    http://www.overloadbit.com/signup.php?referrer=kondede

  14. #14
    OverclockZone Member knowless_m's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    กระผมขอรบกวนคุณBeaver_XT ด้วยคนนะครับ กระผมได้ส่งPMไปเรียบร้อยแล้วครับ.

    ขอบคุณครับ.

  15. #15
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ขุดกันไปได้ตั้งปีที่แล้ว - -* ตอนนั้น cs4 ออกใหม่ๆ เดียวนี้ เกลื่อนแล้ว ผมก็ใช้อยุ่ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    พุนพิน

    Default

    ผมยังใช้CS 2 อยู่เลยครับ ก็ใช้ดีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •