overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: วินโดวส์ xp หรือ vista โมสวยๆ ตัวไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default วินโดวส์ xp หรือ vista โมสวยๆ ตัวไหนดีครับ

    จะหาวินโดวส์ที่ดูสบายตาอย่าง Win7 XP SP3 Code Vienna ผมโหลดบิทมาใช้แล้ว ปรากฎว่า เอ๋อ ตั้งแต่ลงเลย หาไดร์ว DVD ไม่เจอ แล้วค้างตอนโหลดบ่อย

    หรือเพราะผมเปิดโหมดACHIไว้อ่ะครับ


    ทีนี้ก็เลยมาถามว่าตัวไหนที่มี ไดร์วเวอร์ACHI S-ATA/Raid ติดมาด้วย และเสถียรอ่ะครับ ที่สำคัญ สวยและสบายตาครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    รอดู

  3. #3
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    วิสต้าเดิมๆก็สวยแร้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    วิสต้าเดิมๆก็สวยแร้ว
    สวยแต่
    มันจุกจิกอ่ะครับ เคยลงรอบนึงแล้วไม่ถูกใจอ่ะครับ มันกินเครื่องด้วย

  5. #5
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    สวยแต่
    มันจุกจิกอ่ะครับ เคยลงรอบนึงแล้วไม่ถูกใจอ่ะครับ มันกินเครื่องด้วย
    มันจุกจิกตรงไหนอ่า ใช้อยู่ก็ราบลื่นดีนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    มันจุกจิกตรงไหนอ่า ใช้อยู่ก็ราบลื่นดีนะ
    ตอนลงโปรแกรมหรือตอนเปิดใช้อะไรมันจะมีอะไรสักอย่างขึ้นมาอ่ะครับ ไม่ราบลื่น และปิดไม่เป็น เลย ไม่ใช้อ่ะครับ

    จะกลับมาใช้อีกรอบนึง เพิ่งโหลดWindows Vista Eternity Edition 2009 SP1เสร็จจะลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    ตอนลงโปรแกรมหรือตอนเปิดใช้อะไรมันจะมีอะไรสักอย่างขึ้นมาอ่ะครับ ไม่ราบลื่น และปิดไม่เป็น เลย ไม่ใช้อ่ะครับ

    จะกลับมาใช้อีกรอบนึง เพิ่งโหลดWindows Vista Eternity Edition 2009 SP1เสร็จจะลองดูครับ
    ติ๊กเอาลูกศรออกตามรูป ตอนลงโปรแกรมก็จะไม่มีอะไรที่ท่านว่าข้นมาอีกครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    black vista อ่ะครับ หาโหลดเอา ในเวลา minanova มั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    Windows 7 ...........

  10. #10
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by bananaproject View Post
    Windows 7 ...........
    มันไม่มีSATA driverลงมาให้อ่ะครับ ลงบ่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ผมใช้ oem แร้วเปลี่ยนทีมกับลง TuneUp Utilities

    แร้วปรับเปลี่ยนทุกอย่างใหม่หมดเรยอะ

    ได้วินโดว์ดีๆ ใช้งานนานๆ

    แร้วก้อทีมที่เราต้องการด้วยครับ


  12. #12
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    มันไม่มีSATA driverลงมาให้อ่ะครับ ลงบ่ได้
    อ่าว ผม ลง ได้ ซ่ะ งั้น อ่ะ นิ..... สงสัย เป็น ที่ แผ่น ที่ โหลด มา ล่ะ มั่ง ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    มันไม่มีSATA driverลงมาให้อ่ะครับ ลงบ่ได้
    windows 7 ไม่มี SATA !?

    ไม่ใช่แล้วล่ะครับ

    XP SP2 ก็มี SATA มาให้แล้ว

  14. #14
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Lightwave View Post
    windows 7 ไม่มี SATA !?

    ไม่ใช่แล้วล่ะครับ

    XP SP2 ก็มี SATA มาให้แล้ว
    XP SP2 แบบเดิมๆนี่ไม่มีนะคับ ถ้าไม่เชื่อลองเอาไปลงNB พวก Compaq ดูคับ มีปัญหาแน่ๆ ส่วนใหญ่เจอกับชิบ ICH8-9...
    แต่ของผม HDDเป็นSATAแต่ลงวินโด้จากแผ่นที่ไม่มีไดรเวอร์SATAได้อีก งง..

  15. #15
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ผมชิบICH9Rอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    XP SP2 แบบเดิมๆนี่ไม่มีนะคับ ถ้าไม่เชื่อลองเอาไปลงNB พวก Compaq ดูคับ มีปัญหาแน่ๆ ส่วนใหญ่เจอกับชิบ ICH8-9...
    แต่ของผม HDDเป็นSATAแต่ลงวินโด้จากแผ่นที่ไม่มีไดรเวอร์SATAได้อีก งง..
    ถูกของท่านครับ จริงๆมันหมายถึง WinXP แท้ทุกตัวและครับ แต่ไอ้ที่มันมีน่ะเขาโมมา

  17. #17
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Cool

    Quote Originally Posted by หอมหน่อย View Post
    ถูกของท่านครับ จริงๆมันหมายถึง WinXP แท้ทุกตัวและครับ แต่ไอ้ที่มันมีน่ะเขาโมมา
    นี่แหละเหตุผมทำไมจะใช้XPที่โมมาแล้ว

  18. #18
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    นี่แหละเหตุผมทำไมจะใช้XPที่โมมาแล้ว
    ถ้างั้นก็โมแผ่นเองเลยคับ slipstearm ไดรเวอร์SATAลงไป Integrate IE7 WMP11 SP3ลงไป จบ
    ผมก็ทำเองแบบนี้ใช้อยู่ดีไม่มีปัญหารบกวน ใช้มันทั้งXP Vista 2 OS เลย
    Last edited by dordeg; 20 Nov 2008 at 21:34:59.

  19. #19
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    vista ultimate sp1 (ตอนนี้ออกมา sp2 แล้ว)
    ไม่ชินอะดิ ระบบความปลอดภัยเยอะคับ
    แต่ใช้ไปซักอาทิด เดี๋ยวก็ชิน มีอะไรให้เล่นเยอะคับ และเสถียร ราบลื่นกว่า xp เยอะ

  20. #20
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    vista ultimate sp1 (ตอนนี้ออกมา sp2 แล้ว)
    ไม่ชินอะดิ ระบบความปลอดภัยเยอะคับ
    แต่ใช้ไปซักอาทิด เดี๋ยวก็ชิน มีอะไรให้เล่นเยอะคับ และเสถียร ราบลื่นกว่า xp เยอะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •