overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ตัวปรับรอบพัดลม ใครทำเองเป็นบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default ตัวปรับรอบพัดลม ใครทำเองเป็นบ้างครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=135481

    http://www.overclockzone.com/beer/04-05/4/index.html

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=276117

    ผมทำตามสามลิ้งค์นี้แล้ว ไม่ได้ผลเลยครับ
    หมุนเต็บสปีดบ้าง ปรับไม่ได้บ้าง ไม่หมุนบ้าง ทั้งๆที่ใช้ตรงตามสเปกและก็ต่อถูกทุกอย่าง

    ใครเป็นงานช่วยทีครับ หรือผู้มีประสบการณ์มาถกทีครับ - -*

  2. #2
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    dun

  3. #3
    OverclockZone Member nuttum's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    โคราช (มทส. , แยกปัก , ในเมือง ,the mall ,IT ,ฯลฯ) กทม.(หมอชิต)

    Default

    ผมก็ทำใช้อยู่ครับ คล้ายลิ้งนี้ครับ http://www.overclockzone.com/beer/04-05/4/index.html
    แต่ผมใช้ Rปรับค่าได้ 5k โอห์ม อะครับ แล้วก็ไม่ใช้สวิตช์ ครับ

    ถ้าไงผมช่วยดูให้ได้ครับ

    ว่าแต่ตอนนี้ท่านลองต่อแบบไหนอยู่ครับ
    บางครั้งคุณภาพของไอซีที่ซื้อมาบางทียังไม่ทำอะไรเลยมันก็เสียได้นะครับเหอๆๆ
    Last edited by nuttum; 17 Nov 2008 at 12:02:47.

  4. #4
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nuttum View Post
    ผมก็ทำใช้อยู่ครับ คล้ายลิ้งนี้ครับ http://www.overclockzone.com/beer/04-05/4/index.html
    แต่ผมใช้ Rปรับค่าได้ 5k โอห์ม อะครับ แล้วก็ไม่ใช้สวิตช์ ครับ

    ถ้าไงผมช่วยดูให้ได้ครับ

    ว่าแต่ตอนนี้ท่านลองต่อแบบไหนอยู่ครับ
    บางครั้งคุณภาพของไอซีที่ซื้อมาบางทียังไม่ทำอะไรเลยมันก็เสียได้นะครับเหอๆๆ
    ขอบคุณมากครับ

    แต่ผมใช้ Rปรับค่าได้ 1k อาจเป็นเพราะตัวนี้รึปล่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nuttum's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    โคราช (มทส. , แยกปัก , ในเมือง ,the mall ,IT ,ฯลฯ) กทม.(หมอชิต)

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวนะครับ เพราะยังไงก็ต้องลดหรือเพิ่มความเร็วพัดลมได้อยู่ดีครับ

    ตอนนี้ได้เทสสามารถปรับได้รึป่าวครับ คือ พัดลมไม่หมุนเลย หรือหมุนที่ความเร็วคงที่ครับ คือไม่ตอบสนองกับที่เราหมุน R

    ตอนนี้เป็นอาการไหนอยู่ครับ แล้วถ้าสับสวิตช์ หมุนปกติรึป่าวครับ

    ขอโทษนะครับถามเยอะหน่อย แต่อยากทราบละเอียดครับจะได้แก้ตรงจุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nuttum View Post
    ไม่น่าเกี่ยวนะครับ เพราะยังไงก็ต้องลดหรือเพิ่มความเร็วพัดลมได้อยู่ดีครับ

    ตอนนี้ได้เทสสามารถปรับได้รึป่าวครับ คือ พัดลมไม่หมุนเลย หรือหมุนที่ความเร็วคงที่ครับ คือไม่ตอบสนองกับที่เราหมุน R

    ตอนนี้เป็นอาการไหนอยู่ครับ แล้วถ้าสับสวิตช์ หมุนปกติรึป่าวครับ

    ขอโทษนะครับถามเยอะหน่อย แต่อยากทราบละเอียดครับจะได้แก้ตรงจุดครับ
    เป็นทั้งสองอาการเลยครับ คือ ไม่หมุนเหมือนจะหมุนแต่ไม่มีกำลังจะหมุน และหมุนคงที่ครับ

    ผมไม่ใช้สวิตช์นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nuttum's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    โคราช (มทส. , แยกปัก , ในเมือง ,the mall ,IT ,ฯลฯ) กทม.(หมอชิต)

    Default

    ถ่ายรูปให้ดูได้มั้ยครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ผมลองต่อ Rปรับค่า 1k คร่อมไป มันก็ไม่ปรับให้เลยครับ วิ่งเต็มสปีดตลอด ยี่ห้อ alpha ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •