overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: แรมหายไป 1 กิ๊กครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shoojai's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Smile แรมหายไป 1 กิ๊กครับ

    เมื่อวันอาทิตผมไปซื้อ PC ชุดใหม่มาให้ที่ JIB ประกอบครับ พอประกอบเสร็จ

    ทางช่างก็ให้ผมเช็คตรงไบออส ผมก็เช็ค มีแรม 4 กิ๊ก (2กิ๊ก สองตัวนะครับ)

    พอกลับมาบ้านผมลงวินโดว์ (วินโดว์โมนะครับ) ลงเส็ดวินโดว์เห็นแรมเป็น 3

    กิ๊ก งงเรยคร๊าบบ

    แต่พอไปเช็คในไบออสก็เป็น 4 กิ๊กปกติ เลยดูจากตัวแรม ก็เป็น 2 กิ๊กสองตัว

    ปกติ เรยรบกวนอยากถามว่า

    1.ไม่ทราบว่าที่วินโดว์เห็นเป็น 3 กิ๊กนี่ เป็นเพราะวินโดว์ผมหรือป่าวครับ

    2.ถ้าเป็นที่วินโดว์ แล้วตอนทำงานมันจะทำงานตรง 4 กิ๊กหรือป่าวครับ

    3.ช่างที่ร้านเค้าสามารถหลอกเราได้หรือป่าวครับ เช่น แก้ไขตรงไบออสให้มองเห็นเป็น 4 กิ๊ก


    ปล.ผมเช็คจาก Device Manager ที่มองเห็น3กิ๊กนะครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    XP เห็นไม่ถึง 4 นะครับ ทำใจ

  3. #3
    OverclockZone Member mouham's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    @แฟร์ชั่นไอส์แลนด์

    Default

    ลองลง windows 64bit สิท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    รอปักหมุดเรื่อง OS 32 bit กับแรม 4GB - -*

    --------------------------------------

    OS 32 bit = 3 - 3.25GB

    OS 64 bit = 4GB+

  5. #5
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    มันก็มองเห็นเท่านั้นหละ ถุกแล้ว อยากครบก็ vista หรือไม่ก็ xp 64 bit ก้อจบข่าว

  6. #6
    OverclockZone Member shoojai's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    อ่อเป็นเพราวินโดว์เป็น 32 บิทนี่เองขอบคุณมากๆครับทุกคน

    ว่าแต่ว่าการทำงานเราจะใช้งานได้เต็ม 4 กิ๊กหรือป่าวครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by shoojai View Post
    เมื่อวันอาทิตผมไปซื้อ PC ชุดใหม่มาให้ที่ JIB ประกอบครับ พอประกอบเสร็จ

    ทางช่างก็ให้ผมเช็คตรงไบออส ผมก็เช็ค มีแรม 4 กิ๊ก (2กิ๊ก สองตัวนะครับ)

    พอกลับมาบ้านผมลงวินโดว์ (วินโดว์โมนะครับ) ลงเส็ดวินโดว์เห็นแรมเป็น 3

    กิ๊ก งงเรยคร๊าบบ

    แต่พอไปเช็คในไบออสก็เป็น 4 กิ๊กปกติ เลยดูจากตัวแรม ก็เป็น 2 กิ๊กสองตัว

    ปกติ เรยรบกวนอยากถามว่า

    1.ไม่ทราบว่าที่วินโดว์เห็นเป็น 3 กิ๊กนี่ เป็นเพราะวินโดว์ผมหรือป่าวครับ

    2.ถ้าเป็นที่วินโดว์ แล้วตอนทำงานมันจะทำงานตรง 4 กิ๊กหรือป่าวครับ

    3.ช่างที่ร้านเค้าสามารถหลอกเราได้หรือป่าวครับ เช่น แก้ไขตรงไบออสให้มองเห็นเป็น 4 กิ๊ก


    ปล.ผมเช็คจาก Device Manager ที่มองเห็น3กิ๊กนะครับ

    ขอบคุณมากๆครับ
    1. ใช่ (OS 32-bit) จะเป็นเช่นนั้น
    2. ทำงานได้เท่าที่ OS เห็น ( ให้ดูที่ Windows Task Maanager ว่ามีให้ใช้งานแรมเท่าใหร่)
    3. เครื่องเห็น BIOS เห็นครบ แต่ ตัววินโดวส์ ใช้งานได้ไม่ครบตามจำนวนที่ใส่

    Quote Originally Posted by shoojai View Post
    อ่อเป็นเพราวินโดว์เป็น 32 บิทนี่เองขอบคุณมากๆครับทุกคน

    ว่าแต่ว่าการทำงานเราจะใช้งานได้เต็ม 4 กิ๊กหรือป่าวครับ ขอบคุณครับ
    ไม่เต็ม ( ให้ดูที่ Windows Task Maanager ว่ามีให้ใช้งานแรมเท่าใหร่)
    มีเท่าใหร่ ก็ใช้งานได้เท่านั้น (ใส่ 8 GB เห็น/ ใช้งาน 3 GB กว่า ๆ ก็มี หุหุหุ)



    Last edited by TWK.; 17 Nov 2008 at 16:46:07.

  8. #8
    OverclockZone Member shoojai's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคร๊าบบบ

  9. #9
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    แจ้งความครับ


    ปล.ล้อเล่นน้า...... (จดๆ)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ลง VISTA64 โลด

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เครมโลด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    เรื่องเก่ามาเล่าใหม่อีกหน 555++

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    คำถามยอดฮิตครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •