overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้าจะใช้net wi-fi เครื่องคอมต้องมีการ์ดwireless ใช่ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default ถ้าจะใช้net wi-fi เครื่องคอมต้องมีการ์ดwireless ใช่ไหมครับ

    ผมจะใช้ Ture wi-fi ผ่านมือถือ

    เครื่องคอมผมต้องมี wireless card/port ใช่รึเปล่าครับ

    ถ้าใช่ ช่วยบอกที ผมจะได้ไปซื้อ wireless card usb ที่ร้าน Jib มาใส่ครับ อันละ590บาท

    ช่วยบอกผมด้วยนะครับ ว่าถ้าจะใช้ Net wi-fi เครื่องคอมเราต้องมี wireless card ใช่หรือไม่

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ยังงง กับคำถามครับ

    ผมจะใช้ Ture wi-fi ผ่านมือถือ

    เครื่องคอมผมต้องมี wireless card/port ใช่รึเปล่าครับ
    แบบนี้หรือป่าว คลิก

  3. #3
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ครับ
    ถามง่ายๆ ถ้าจะใช้ net Wi-fi
    computerของเราต้องใช้ wireless ได้ใช่รึเปล่า
    คือตอนนี้คอมไม่มีport wireless
    ก็เลยจะไปซื้อ usb wireless ที่ร้าน Jib มาต่อน่ะครับ
    รุ่นที่จะซื้อ D-Link DWA-110 802.11g 54Mbps ครับ
    รุ่นนี้รองรับnet Wi-fi รึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by Bestkiller133 View Post
    ครับ
    ถามง่ายๆ ถ้าจะใช้ net Wi-fi
    computerของเราต้องใช้ wireless ได้ใช่รึเปล่า
    คือตอนนี้คอมไม่มีport wireless
    ก็เลยจะไปซื้อ usb wireless ที่ร้าน Jib มาต่อน่ะครับ
    รุ่นที่จะซื้อ D-Link DWA-110 802.11g 54Mbps ครับ
    รุ่นนี้รองรับnet Wi-fi รึเปล่า
    คอมไม่มีport wireless ----จำเป็นต้องซื้อมาเสียบครับ (แต่ต้องแน่ใจด้วยนะว่าสัญญาญส่งถึง)

    Wi-fi กับ wireless << อันเดียวกัน

    แต่ถ้าจะเอามือถือมาเป็นโมเดมเพื่อรับสัญญาณแบบนี้ คลิก ไม่จำเป็นต้องซื้อ port wireless

  5. #5
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jjackk View Post
    คอมไม่มีport wireless ----จำเป็นต้องซื้อมาเสียบครับ (แต่ต้องแน่ใจด้วยนะว่าสัญญาญส่งถึง)

    Wi-fi กับ wireless << อันเดียวกัน

    แต่ถ้าจะเอามือถือมาเป็นโมเดมเพื่อรับสัญญาณแบบนี้ คลิก ไม่จำเป็นต้องซื้อ port wireless
    ครับความจริงใช้มือถือต่ออยู่

    แต่มันช้า ใช้ทั้งซิม DtacและTrue Move

    แต่มันโหลดบิดช้าครับแค่ 4KB เอง

    เปิดเวปหลายๆอันพร้อมกันก็ไม่ได้

    ขอบคุณครับที่ให้คำแนะนำ

    ที่ต้องการคืออย่างใช้ True Wi-fi Net ผ่านมือถือ ความเร็ว 1 MB
    เดือนละ450บาท ใช้ได้ไม่อั้น น่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nuttum's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    โคราช (มทส. , แยกปัก , ในเมือง ,the mall ,IT ,ฯลฯ) กทม.(หมอชิต)

    Default

    True Wi-fi Net ความเร็ว 1 MB มันไม่ได้ต่อผ่านมือถือนิครับ
    ต้องอยู่ในพื้นที่ที่รับสัญญาณจาก hotspots ของ true ซึ่งต้องใช้ wireless ที่คุณจะซื้อนั่นแหละครับ
    แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ usb wireless อย่างเดียว

    อยู่ี่ัที่สัญญาณของ hotspots ของ true ส่งถึงคุณด้วยครับ ลองสอบถามพื้นที่กับทาง true ดูครับ

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    http://www.truewifi.net/th/02hotspots/search.jsp
    ดูพื้นที่ที่ใช้งานได้ครับ

    ซื้อ wireless lan เพิ่ม เอาที่รับสัญญาณได้แรงๆ
    ราคาแพงๆซัก 900-1200 แนะ linksys edimax

    โหลดบิทได้หรือป่าว เทสแล้วบอกด้วยเด้อ
    โหลดบิดช้าครับแค่ 4KB ยังพยายามโหลดอีก
    เฮ้อ ค่าไฟกะค่าโทรศัพท์ ก็เซ็งแระ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •