overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: คอม restart เกิดจาก ram ได้ป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default คอม restart เกิดจาก ram ได้ป่าว

    ก่อนหน้านี้เปิดเครื่องแล้วหน้าจอมืดๆ แต่บู๊ตเครื่องปกติ แค่ไม่มีภาพ
    เลยลองถอดทุกอย่างเหลือแต่ Harddisk ลูกเดียว ก็เปิดได้ปกติ
    เลยไปถอย Silverstone 500w มา กับ cpu cooler มาหนึ่งตัว
    ใช้ๆไป เครื่องก็ค้างเฉย เลยงงว่าเกิดอะไรขึ้น
    ไปดู cooler น๊อตที่ยึดก็ไม่โดนเคส ไม่น่าจะช็อตได้
    มีแรม 512 x 4แถว คู่ slot สีเหลืองกับดำ เลยลองถอดแรมดู 1คู่ slot สีดำ
    มันก็เปิดได้ปกติ ลองสลับคู่แรมกัน
    แต่ใส่ช่องสีเหลืองเหมือนเดิม ก็เปิดได้
    เลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่แรม หรือว่าเป็นที slot mainboard กันแน่
    มีใครเครื่อง restart แล้วเกิดจากแรมบ้างครับ ถ้าแรมมันยังใส่แล้วเปิดเครื่องได้โดยที่ mainboard ไม่ร้อง สามารถที่จะเครมได้มั้ยครับ
    หรือว่าจะเป็นที่ slot แรมกันแน่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    ขอเพิ่มอีกนิด คือตอนแรกใส่แรม 4แถว มันขึ้น logo windows แล้ว restart ตลอด นึกว่าโดนไวรัสซะอีก
    แต่ลองๆ สลับๆ คู่แรมดู ก็เปิดได้ แต่ใช้ๆไป มันก็ค้างไปเลยครับ ต้อง restart ลูกเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ที่เคยรู้มาถ้าคอมรีสตาร์ดเองน่าจะเกี่ยวกับpsuนะครับ..แต่ท่านใช้Silverstone 500w คงไม่ไช่แล้วหล่ะ
    ลองเอายางลบถูทองแดงแรมดูสิ.ถ้ายังไม่ได้ก็ลองยืมแรมเพื่อนมาใช้.ถ้ายังไม่ได้ดูที่slot mainboard ลองใส่แรม1ตัว- 2ตัว-3ตัว-4ตัว ทีละตัวว่าเสียกับแรมตัวไหนหรือว่าเป็นกับ slot ไหน.ถ้ายังไม่ได้ลองไปเซ็ตแรมในBiosครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    คอมรีสตาร์ท ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับแรมนะครับ (นึกเอา) แต่ว่าถ้ามีค้าง แรมก็มีส่วนครับ ลองทำตามท่านข้างบนดูครับ แล้วคนข้างล่างว่า..

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    ลองสลับคู่แรมเช็ค สลับ slot ด้งบ
    ใช้โปรแกรม memtest ก็ผ่าน
    ลองเอายางลบ ลบดูแล้วใส่พร้อมกัน 4 แถว เทสเมม ได้ 50% ก็ restart เองเฉย
    แต่พอลองเข้าไปใช้งาน ทั้งเล่นเกม ฟังเพลง ก็ยังไม่มีอาการผิดปกติ
    แต่ไม่รู้ว่าเป็นอีกมั้ยเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเอามาเทสนอกเคสดูครับ จะได้ตัดปัญหาบอร์ดช็อตเคสไป



    Silverstone ผมเคยเจอปัญหาปํญหาอ่อนเกี่ยวกับการ์ดจอมาแล้วนะ
    ใส่ Silverstone การ์ดจอไม่ติด ใส่ PSU ตัวอื่นติด


    ปล.8800GT
    ปล2.ปัญหาท่าจะยาว ลองซื้อ Debug Card มาลองแก้ปัญหาดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •