overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: Core2duo 1.86 GHz กับ Pantium4 3.01 GHz ตัวไหนแรงกว่ากันครับ??

  1. #1
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default Core2duo 1.86 GHz กับ Pantium4 3.01 GHz ตัวไหนแรงกว่ากันครับ??

    Core2duo 1.86 GHz กับ Pantium4 3.01 GHz ตัวไหนแรงกว่ากันครับ??

    ถ้าใช้เล่น GTA4 ที่กำลังจะมา Core2duo จะดีกว่า P4 ไหมครับ??

    ((เทียบสเปคที่มหาลัยกับที่บ้านครับ))

    ขอบคุณ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    E6300 แรงกว่าเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

    คนละสถาปัตย คนละเทโนโลยี เทียบชั้น C2D ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Pantium4 3.01 GHz เอาไปเทียบกับ Celeron420 1.6 GHz พอแล้วครับ แรงพอๆกัน

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    แรงแทบจะเท่ากัน เคยลองรัน3DMark03ทั้งคู่แล้ว 900นิดๆทั้งคู่แทบจะเท่ากันเลย ยืนยัน ลองมาเองกับมือ

  5. #5
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ผมก็ว่า E6300 แรงกว่าเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ด้วยครับ ใช้อยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    E6300 ดู 1080p ได้ แต่ P4 ดูไม่ได้นะเออ

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    c0re 2 สิ

  8. #8
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    แรงแทบจะเท่ากัน เคยลองรัน3DMark03ทั้งคู่แล้ว 900นิดๆทั้งคู่แทบจะเท่ากันเลย ยืนยัน ลองมาเองกับมือ
    ไม่ใช่ล่ะครับ...ที่ได้ 900เท่ากัน เพราะใช้การ์ดออนบอร์ด มันตันที่การ์ดไม่ใช่ cpu

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เอางี้ E6300 เป็นสมอง แต่ P4 เป็นตาตุ่ม เข้าใจง่ายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    มายืนยันครับ ว่า C2D เหนือกว่าเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    แรงแทบจะเท่ากัน เคยลองรัน3DMark03ทั้งคู่แล้ว 900นิดๆทั้งคู่แทบจะเท่ากันเลย ยืนยัน ลองมาเองกับมือ
    C2D เเรงกว่าสิท่าน เพราะเทคโนโลยีใหม่ คำสั่งใหม่ เเละ 2หัวเเท้ด้วยส่วน P4 มันเป็น ใฮเปอเทรด คือ 1หัวเเท้ เเละมี2เเกน
    ส่วนโปรเเกรมที่ท่านว่า ผมไม่เคยใช้เลยครับ ผมเคยรัน เเต่ 3DMAX ว่าเเรนเดอผ่านใหม่ ไม่ใช่3DMACK ไปเป็นหมื่นเเต่พอ 3DMAX เเล้ว วิ้งเเรนเดอเเบบเต่านี้ไม่ไหวนะท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    C2D เเรงกว่าสิท่าน เพราะเทคโนโลยีใหม่ คำสั่งใหม่ เเละ 2หัวเเท้ด้วยส่วน P4 มันเป็น ใฮเปอเทรด คือ 1หัวเเท้ เเละมี2เเกน
    ส่วนโปรเเกรมที่ท่านว่า ผมไม่เคยใช้เลยครับ ผมเคยรัน เเต่ 3DMAX ว่าเเรนเดอผ่านใหม่ ไม่ใช่3DMACK ไปเป็นหมื่นเเต่พอ 3DMAX เเล้ว วิ้งเเรนเดอเเบบเต่านี้ไม่ไหวนะท่าน

    เวลาเจอกระทู้แบบนี้....เอางี้ครับ มันจะเถียงกันไม่รู้จบ เอาเป็นว่าใครมีCPUตัวไหนก็เทสโปรแกรมแล้วมาโพสไว้เลย
    โดยที่ต้องเป็นโปรแกรมเดียวกัน จะได้กระจ่างกันทุกท่านนะครับ วันนี้P4 3.0ที่ผมมีรัน3DMark03ในหัวข้อCPUได้918 ไม่OCครับ ................ รอท่านอื่นที่มี Core2duo 1.86 รันก่อนแล้วมาโพสไว้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    มันคนล่ะเทคโนโลยี เอาจำนวน สัญญาณนาฬิกา มาเทียบกันไม่ได้หรอก

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันเทียบกันได้ด้วยรึ ....

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Pentium D และ pentium 4 ใช้ NetBurst Microarchitecture เอา MHZ สูงๆ เพื่อแลกกับงานที่ทำได้

    แต่ mhz มีข้อจำกัด เนื่องจากความร้อน และเทคโนโลยี่การผลิต ทำให้ mhz ไม่สูงไปกว่านี้

    ส่วน Core2 duo และ Pentium dual core

    ใช้
    Core microarchitecture คือ ทำงานให้ได้มากขึ้น ต่อ Mhz ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ mhz สูง



    โดยรวมแ้ล้ว ถึง Core จะ mhz ต่ำกว่าถึงเท่าตัว แต่ก็ทำงานได้มากกว่า netnurst สบายๆ

    ยิ่ง core ที่ mhz เท่า หรือสูงกว่า netbust ยิ่งแรงกว่า อย่างไม่เห้นฝุ่น

  16. #16
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    เวลาเจอกระทู้แบบนี้....เอางี้ครับ มันจะเถียงกันไม่รู้จบ เอาเป็นว่าใครมีCPUตัวไหนก็เทสโปรแกรมแล้วมาโพสไว้เลย
    โดยที่ต้องเป็นโปรแกรมเดียวกัน จะได้กระจ่างกันทุกท่านนะครับ วันนี้P4 3.0ที่ผมมีรัน3DMark03ในหัวข้อCPUได้918 ไม่OCครับ ................ รอท่านอื่นที่มี Core2duo 1.86 รันก่อนแล้วมาโพสไว้ครับ
    ผมเชื่อครับ
    แต่ 3D2003 รันแค่ core เดียว
    ลองรัน 3D2006 ดูแล้ว Core2Duo จะทิ้งไม่เห็นไฟท้าย

    สรุป มันแล้วแต่โปรแกรมด้วยครับ ว่ารองรับเทคโนโลยีใหม่ๆได้มั้ย บางโปรแกรมใช้ 2 หัวมีปัญหา ช้ากว่าหัวเดียวก็มี (อย่าง AMD X2 สมัยก่อน จนต้องออก Dual Core Optimizer ออกมาแก้)

  17. #17
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เครื่องบินรบ F-16 กับ กระสวยอวกาศ

  18. #18
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ตามนั้น

  19. #19
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    เวลาเจอกระทู้แบบนี้....เอางี้ครับ มันจะเถียงกันไม่รู้จบ เอาเป็นว่าใครมีCPUตัวไหนก็เทสโปรแกรมแล้วมาโพสไว้เลย
    โดยที่ต้องเป็นโปรแกรมเดียวกัน จะได้กระจ่างกันทุกท่านนะครับ วันนี้P4 3.0ที่ผมมีรัน3DMark03ในหัวข้อCPUได้918 ไม่OCครับ ................ รอท่านอื่นที่มี Core2duo 1.86 รันก่อนแล้วมาโพสไว้ครับ
    ก็บอกเเล้ว มันคนละ เทคโนโลยี เเละอีกอย่าง สัญญาฬิกาเยอะไม่ได้ช่วยอะไรเลย
    เเต่ สถาปัตยกรรม ภายในสิ ช่วย เยอะ ดังนั้นถ้าจะเอาโปรเเกรมพวก 3DMACK พวก โปรเเกรมรีดประสิทธิภาพ ผมว่า คุณต้องตามเทคโนโลยีหน่อย ครับ C2D ออก ปี 2007 ไม่ใช่ 2003 น่าจะเอา 06 มาเชคครับลไม่ก็ 3DMark Vantage
    อ่ะครับ รู้เลย ผมเห้นหลายเครื่อง วัด3DMACK เเรงเหลือเกิน พอไปใช้งาน ด้าน3D Animation เข้า เเทบ ปาทิ้งเลย กะลั่ว

  20. #20
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    Pentium D และ pentium 4 ใช้ NetBurst Microarchitecture เอา MHZ สูงๆ เพื่อแลกกับงานที่ทำได้

    แต่ mhz มีข้อจำกัด เนื่องจากความร้อน และเทคโนโลยี่การผลิต ทำให้ mhz ไม่สูงไปกว่านี้

    ส่วน Core2 duo และ Pentium dual core

    ใช้
    Core microarchitecture คือ ทำงานให้ได้มากขึ้น ต่อ Mhz ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ mhz สูง



    โดยรวมแ้ล้ว ถึง Core จะ mhz ต่ำกว่าถึงเท่าตัว แต่ก็ทำงานได้มากกว่า netnurst สบายๆ

    ยิ่ง core ที่ mhz เท่า หรือสูงกว่า netbust ยิ่งแรงกว่า อย่างไม่เห้นฝุ่น


    Intel ทำผิดพลาด มากๆจากใจผมนะเพราะ สมัย ที่ P.D ออก ใหม่ๆๆ ราคาค่อนข้างสูงเเละผลที่มาตามก็คือ ความร้อน ร้อนโครตๆๆๆ ร้อนอะไรจะปานนั้น ใอ้ตัว 3.2หรือ3.4เนี้ยเเหละของเพื่อนผม ไม่ได้ OC เลย เอาความร้อนไป กิน 65องศา เเม่เจ้า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •