overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Cache L2 4MB กะ 6MB ความเร็มมันต่างกันมากไหมแล้วต่างกันแค่ไหนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member mooommim's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default Cache L2 4MB กะ 6MB ความเร็มมันต่างกันมากไหมแล้วต่างกันแค่ไหนคับ

    ตามหัวเลยคับผมไม่รุ้จิงๆ ค้นหาในห้องแล้วหาไม่เจออะคับ
    ช่วยตอบเพื่อความกระจ่างทีนะคับ ขอบคุนคับ _/\_

  2. #2
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ต่างกันครับ ก่อนื่อนข้ออนุญาติท่านผู้ชมก่อนนะครับ ว่า ผมไม่ได้มีเจตตะนาไม่ดีเเต่อย่างไร ขออภัย ณ ที่นี้

    -----------------------------------------------------------------------
    L2 4MB เเบ่งออกเป้น2อย่าง อย่างที่ 1 คือมากับ พวก E6 ทั้งหลายเเหล่ พวกนี้ คอเต็มๆๆครับ
    เเละ อย่างที่ มากับพวก E4 พวกนี้ L2 ไม่เเท้ครับ จะเเท้คือL2 2MB ครับผม คือ2คอ จะมีL2 อย่างละ ข้าง ข้างละ 1MB เเละ มัน จะเเช เอา หน่วยความจำของMEMORY มา2MB ครับ
    หมายเหตุ สังเกตุได้จากไหน ได้หลายๆๆวิธีครับ คือ 1สังเกตุ จาก RAM หายไป 2MB เเละ อย่างที่2 เเตกไฟร์จาก WINRAR ช้ากว่าพวก L2 4MB จริงๆๆ (ข้อนี้ผมลองมาเเล้วครับ E4500 กับE6850) เเตกCMPANY OF HERO 2 ไฟ 8จิก ทุกอย่าง ใช้ฮาดเเวเหมือนกันหมด เว้นเเต่CPU คนละตัว .
    -------------------------------------------------------------------------------
    ส่วน L2 6MB จะมากับพวก E8เเละพวกQ9300 พวกนี้ เเชเเครชครับ เหมือนกับ E4500 ที่ผมยกตังอย่าง ให้อ่านตะกี้ ไม่เชื่อดูที่กล่องสิ L2 SHARE หรือเปล่า
    อ้อ เเละ พวก QX6850 QX6800 ตระกูล QX เเท้ เเต่ล๊อตใม่ๆๆไม่เเน่ใจ(-*-)
    -----------------------------
    เเต่ พวก Q6600 เเละ Q6700 พวกนี้ เเครชเเบบเดียว กับ E6 ครับ คือ มี2คอ เเตมี4เเกน คอละ 4MB ของ L2 ที่บอกว่ามันเเบบเดียวกันเพราะ L2 เเท้ ครับ
    -------------------------------------------------------------------------
    ส่วน Q9450-9650 พวกนี้เเช ครับ ดูได้เลยจากกล่อง
    ----------------------------------------------------------------------
    คำถาม จำ ถามว่า เเล้วเเท้กับไม่เเท้ต่างกันมากน้อยเเค่ไหนครับ?
    ตอบ ไม่เยอะเลยครับ นิดเดียว ไม่เกิน 1นาทีครับ
    คำถาม เเล้ว ถ้าL2 4MB เเท้ กับ L2 6MB ไม่เเท้ อันไหนเเรงกว่ากันครับ
    ตอบ L2 6MB ไม่เเท้ จะ มากับเทคโนโลยีใหม่ๆๆเเละL2 4MB เเท้เป้นตคัวเก่า ดังนั้น เอา6MB
    ดีกว่าครับ เพราะ Intel ชอบทำคอขวดมาให้เราเสมอ
    คำถาม เเล้ว จะวัดได้จากอะไร เเบบง่ายๆๆในการดู L2 ว่าเเรงหรือไม่เเรง
    ตอบ ดูได้จาก การตัดต่อVDO ดูได้จากการ บีบWINRAR หรือที่เราใช้งาน โหดๆๆ เเต่ไม่ใช่พวกโปรเเกรมทดสอบ เครื่องนะครับ พวก OTOCH อ่ะไรประมาณนี้ เเต่ผมดูจาก เเตกไฟร์ ครับเพราะเห้นเลย เห็นกันเเบบชัดๆ
    คำถาม เเล้วถ้าเครื่อง ที่ OC ไปสัก 6000MHZ L2 1MB FSB 800หรือ 1066 วัดกะเครื่อง วิ้ง 2600MHZ L2 6MB FSB 1333 อันไหนเเรงกว่าครับ
    คำตอบ 2.6 เเรงกว่าครับ เพราะ ว่า L2 เยอะกว่า เเละFSB ก็เยอะกว่า อันที่จริง คนทำงานหรือช่างเขารุ้กันหมด ว่า INTEL ใช้ FSB ในการส่งเเละเข้าถึงข้อมูล เเละ มีL2 ช่วยอีกเเรง ส่วน สัญญาฬิกา ไม่ได้ช่วยอะไรได้เยอะเลย ช่วยอย่างเดียวคือ ช่วยให้ดูน่าเกรงขาม เพราะเลขเยอะ
    --------------------------------------------------------------------
    เอาละครับ อันนี้เเนะนำอีกนิด ขอโทษฝั่ง AMD ด้วยนะครับ
    ------------------------------------------------------
    1. INTEL ถ้าจะให้เทพจริงๆๆ ต้อง ใช้ชิพ NBเเละSB ที่มาคู่กัน เเละCPUที่โหดเเละRAM ที่ดี
    ไม่ใช่ซื้อ CPU 9500.- บาท เเล้ว บอด 3000.- บาท มันไม่เกิด อะไรขึ้นเลยครับ เพราะ INTEL
    ตัวCPU ต้องส่งข้อมูลไปหา NB ก่อนเเละในการเข้าถึงทีนี้เราดูNB เราว่าHIGHTหรือเปล่าเเล้วเพราะถ้าHIGHT มันจุส่งข้อมูลได้เร็วมากๆๆ CPU -NB-RAM มันถึงจะ ได้คำสั่ง เเละส่งไปให้SB บันทึก
    อันนี้เราพูดถึง LGA 775 นะครับ เเละในการเข้าถึง L2 กับ FSB ก็มีบทาทมากด้วย FSB เหมือน ถนน ยิ่งใหญ่ยิงกว่ายิ่งวิ้งดี L2 เหมือน ยางมะตอย ช่วยเกาะถนน ดีๆๆ เเบบไม่ปลิวออกนอกถนนทำให้รถ วิ้งได้ดี
    ---------------------------------------------------
    เอาเเค่นี้ก่อนละกันง่วงนอนเเละ ยังไงก็ขอโทษพี่น้องด้วยหากพิดพลาดประการใด เเต่ผมว่าผมจำไม่ผิดนะ

    ตก ภาษาไทย ตั้งเเต่เรียนม.ต้น -*-จนจะเเก่ตายเเละ พุดได้อย่างเดียว รักเด็กค๊าๆๆ
    Last edited by gonpofin; 18 Nov 2008 at 15:53:58.

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ถือหางตัวที่มากไว้ก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member mooommim's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    กระจ่างเลยคับ ขอบคุนมากที่ช่วยไขข้อข้องใจนะคับขอบคุนคับ_/\_

    เครื่องผมมี
    Asus P5Q3 Deluex/wifi
    Gril DDR3 2GB 1*2 7-7-7
    WD 500 gb
    Tagan BZ900w
    MSI 4850
    Last edited by mooommim; 18 Nov 2008 at 12:45:30.

  5. #5
    OverclockZone Member Limousine's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ละเอียดยิบ ^ ^

  6. #6
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mooommim View Post
    กระจ่างเลยคับ ขอบคุนมากที่ช่วยไขข้อข้องใจนะคับขอบคุนคับ_/\_

    เครื่องผมมี
    Asus P5Q3 Deluex/wifi
    Gril DDR3 2GB 1*2 7-7-7
    WD 500 gb
    Tagan BZ900w
    MSI 4850
    ท่าน DDR3 ท่านที่ใช้ CL7-7-7- อ่ะครับ บัส อะไรครับ 1800หรือ 1700
    เเต่ถ้า 1600 เล่นบัส 1200 CL5 หรือบัส 1300 CL5 จะดีกว่านะครับ.

  7. #7
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by Limousine View Post
    ละเอียดยิบ ^ ^
    เห็นด้วย จดๆ ความรู้

  8. #8
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ต่างกันครับ ผมเปลี่ยนจาก 2140 มาเป็น E8xxx รู้สึกถึงความแตกต่างเลยอ่ะ *-*

  9. #9
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    มาดูดความรู้เก็บใว้

  10. #10
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ทำให้มองเห็นภาพ เลยอ่าครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ความรู้อีก1เซฟๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2009

    Default

    ขอความรู้หน่อยคราฟ
    สมมุติว่า NB เดิมซื้อมา cache เป็น L2 2Mb
    แล้วแล้วสมมุติว่า ซื้อ cpu เป็น cache 6 Mb มันจะใส่ด้วยกันได้มั๊ยครับ

    ปล.ใม่รู้ว่าตั้งคำถามถูกป่าว
    ขอบคุณล่วงหน้าคราฟผม

  13. #13
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถามนิดครับจาก อันนี้อยากรู้นะครับไม่ได้กวนนะครับ ช่วยตอบทีครับ จากคําพูดที่ว่า

    1. INTEL ถ้าจะให้เทพจริงๆๆ ต้อง ใช้ชิพ NBเเละSB ที่มาคู่กัน เเละCPUที่โหดเเละRAM ที่ดี
    ไม่ใช่ซื้อ CPU 9500.- บาท เเล้ว บอด 3000.- บาท มันไม่เกิด อะไรขึ้นเลยครับ

    ถ้างั้นแสดงว่าต้องซื้อบอรืดแพงๆๆด้วยหรอครับเครื่องถึงจะเร็วขึ้นอะครับ

    เราจารู้ได้ยังไงอะครับใช้อาไรวัดอะ ถามในแง่ความรู้สึกในการใช้นะครับ เช่น CPU 9000 M/B 3000 กับ CPU 9000 M/B 7500 ผมถามว่าในแง่ความรู้สึกในการใช้ไง คุณว่า มันจะแตกไฟล์ไวกว่ากันหรือไม่ หรือว่า ลง windowns เสร็วไวกว่ากันหรือไม่อะครับ เพราะผมก็เป็นคนนึงที่ชอบซื้อ CPU แพง เอาแรงไว้ M/B เอาถูกๆ เพราะผม ผมไม่ได้ OVERCLOCK ซื้อแพงไปเปลืองตังเอาไปซื้อการ์ดจอดีกว่าอันนี้ในความคิดผมนะ

    คุณคิดว่าไงกันมั่งครับ ถ้า M/B แพงๆๆช่วยให้ แตกไฟล์ไวกว่าหรือเล่นไวกว่าในความรู้สึกที่ใช้อะนะครับ ผมจะได้ซื้อ M/B แพงๆๆมั่งครับ อยากแรงอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ^
    ^
    M/B แพงๆมันลากได้ดีกว่าเลยแรงกว่างับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    อิอิ ถ้าเรื่องลากนี่ยอมรับครับ แต่ใช้ปกติต่างไหมท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by artzakab View Post
    อิอิ ถ้าเรื่องลากนี่ยอมรับครับ แต่ใช้ปกติต่างไหมท่าน
    ถ้าใช้เดิมๆเสปคเหมือนกันหมดต่างกันแค่เมนบอร์ดก็ไม่ต่างกันหรอกครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ใช้งานปกติมองทั่วๆไปอาจไม่ต่างกันครับ แต่จะใช้ให้เต็มประสิทธิภาพคงเป็นไปไม่ได้

    G31 กับ P45หรือx48 optionของบอร์ดก็ต่างกันเยอะแล้วครับ เพราะการใช้งานแต่ละคนไม่เหมือนกัน

    บางคนเอามาแค่เล่นเกม CPUแรง+VGAแรง+บอร์ดG31 แค่นี้ก็พอเพียง

    บางคนใช้ทำงานเน้นแปลงข้อมูล เก็บข้อมูลเยอะ CPUแรง+VGAกลางๆ+บอร์ดP45 พวกนี้ช่อง sata มันเยอะครับบางยี่ห้อมีถึง8ช่อง + E-sata +USBอีก8port

  18. #18
    OverclockZone Member tester's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    ต่างกันครับ ก่อนื่อนข้ออนุญาติท่านผู้ชมก่อนนะครับ ว่า ผมไม่ได้มีเจตตะนาไม่ดีเเต่อย่างไร ขออภัย ณ ที่นี้

    -----------------------------------------------------------------------
    L2 4MB เเบ่งออกเป้น2อย่าง อย่างที่ 1 คือมากับ พวก E6 ทั้งหลายเเหล่ พวกนี้ คอเต็มๆๆครับ
    เเละ อย่างที่ มากับพวก E4 พวกนี้ L2 ไม่เเท้ครับ จะเเท้คือL2 2MB ครับผม คือ2คอ จะมีL2 อย่างละ ข้าง ข้างละ 1MB เเละ มัน จะเเช เอา หน่วยความจำของMEMORY มา2MB ครับ
    หมายเหตุ สังเกตุได้จากไหน ได้หลายๆๆวิธีครับ คือ 1สังเกตุ จาก RAM หายไป 2MB เเละ อย่างที่2 เเตกไฟร์จาก WINRAR ช้ากว่าพวก L2 4MB จริงๆๆ (ข้อนี้ผมลองมาเเล้วครับ E4500 กับE6850) เเตกCMPANY OF HERO 2 ไฟ 8จิก ทุกอย่าง ใช้ฮาดเเวเหมือนกันหมด เว้นเเต่CPU คนละตัว .
    -------------------------------------------------------------------------------
    ส่วน L2 6MB จะมากับพวก E8เเละพวกQ9300 พวกนี้ เเชเเครชครับ เหมือนกับ E4500 ที่ผมยกตังอย่าง ให้อ่านตะกี้ ไม่เชื่อดูที่กล่องสิ L2 SHARE หรือเปล่า
    อ้อ เเละ พวก QX6850 QX6800 ตระกูล QX เเท้ เเต่ล๊อตใม่ๆๆไม่เเน่ใจ(-*-)
    -----------------------------
    เเต่ พวก Q6600 เเละ Q6700 พวกนี้ เเครชเเบบเดียว กับ E6 ครับ คือ มี2คอ เเตมี4เเกน คอละ 4MB ของ L2 ที่บอกว่ามันเเบบเดียวกันเพราะ L2 เเท้ ครับ
    -------------------------------------------------------------------------
    ส่วน Q9450-9650 พวกนี้เเช ครับ ดูได้เลยจากกล่อง
    ----------------------------------------------------------------------
    คำถาม จำ ถามว่า เเล้วเเท้กับไม่เเท้ต่างกันมากน้อยเเค่ไหนครับ?
    ตอบ ไม่เยอะเลยครับ นิดเดียว ไม่เกิน 1นาทีครับ
    คำถาม เเล้ว ถ้าL2 4MB เเท้ กับ L2 6MB ไม่เเท้ อันไหนเเรงกว่ากันครับ
    ตอบ L2 6MB ไม่เเท้ จะ มากับเทคโนโลยีใหม่ๆๆเเละL2 4MB เเท้เป้นตคัวเก่า ดังนั้น เอา6MB
    ดีกว่าครับ เพราะ Intel ชอบทำคอขวดมาให้เราเสมอ
    คำถาม เเล้ว จะวัดได้จากอะไร เเบบง่ายๆๆในการดู L2 ว่าเเรงหรือไม่เเรง
    ตอบ ดูได้จาก การตัดต่อVDO ดูได้จากการ บีบWINRAR หรือที่เราใช้งาน โหดๆๆ เเต่ไม่ใช่พวกโปรเเกรมทดสอบ เครื่องนะครับ พวก OTOCH อ่ะไรประมาณนี้ เเต่ผมดูจาก เเตกไฟร์ ครับเพราะเห้นเลย เห็นกันเเบบชัดๆ
    คำถาม เเล้วถ้าเครื่อง ที่ OC ไปสัก 6000MHZ L2 1MB FSB 800หรือ 1066 วัดกะเครื่อง วิ้ง 2600MHZ L2 6MB FSB 1333 อันไหนเเรงกว่าครับ
    คำตอบ 2.6 เเรงกว่าครับ เพราะ ว่า L2 เยอะกว่า เเละFSB ก็เยอะกว่า อันที่จริง คนทำงานหรือช่างเขารุ้กันหมด ว่า INTEL ใช้ FSB ในการส่งเเละเข้าถึงข้อมูล เเละ มีL2 ช่วยอีกเเรง ส่วน สัญญาฬิกา ไม่ได้ช่วยอะไรได้เยอะเลย ช่วยอย่างเดียวคือ ช่วยให้ดูน่าเกรงขาม เพราะเลขเยอะ
    --------------------------------------------------------------------
    เอาละครับ อันนี้เเนะนำอีกนิด ขอโทษฝั่ง AMD ด้วยนะครับ
    ------------------------------------------------------
    1. INTEL ถ้าจะให้เทพจริงๆๆ ต้อง ใช้ชิพ NBเเละSB ที่มาคู่กัน เเละCPUที่โหดเเละRAM ที่ดี
    ไม่ใช่ซื้อ CPU 9500.- บาท เเล้ว บอด 3000.- บาท มันไม่เกิด อะไรขึ้นเลยครับ เพราะ INTEL
    ตัวCPU ต้องส่งข้อมูลไปหา NB ก่อนเเละในการเข้าถึงทีนี้เราดูNB เราว่าHIGHTหรือเปล่าเเล้วเพราะถ้าHIGHT มันจุส่งข้อมูลได้เร็วมากๆๆ CPU -NB-RAM มันถึงจะ ได้คำสั่ง เเละส่งไปให้SB บันทึก
    อันนี้เราพูดถึง LGA 775 นะครับ เเละในการเข้าถึง L2 กับ FSB ก็มีบทาทมากด้วย FSB เหมือน ถนน ยิ่งใหญ่ยิงกว่ายิ่งวิ้งดี L2 เหมือน ยางมะตอย ช่วยเกาะถนน ดีๆๆ เเบบไม่ปลิวออกนอกถนนทำให้รถ วิ้งได้ดี
    ---------------------------------------------------
    เอาเเค่นี้ก่อนละกันง่วงนอนเเละ ยังไงก็ขอโทษพี่น้องด้วยหากพิดพลาดประการใด เเต่ผมว่าผมจำไม่ผิดนะ

    ตก ภาษาไทย ตั้งเเต่เรียนม.ต้น -*-จนจะเเก่ตายเเละ พุดได้อย่างเดียว รักเด็กค๊าๆๆ


    มาขอแก้ข้อมูลนิดนึงนะครับ
    งงกับคำว่า L2 แท้กับไม่แท้ครับ จิงๆไม่ไม่มีL2 ไม่แท้ไม่ใช่หรอครับ มีแต่แชร์กับไม่แชร์
    ซึ่งCPUที่ใช้สถาปัตยกรรมคอร์ทูดูโอ้ พวก Exxxx จะเป็นL2แท้แบบแชร์ระหว่าง2คอร์หมดเลยนะครับ ไม่เหมือน Pentuim D ที่จะเป็นแบบไม่แชร์คือ แยกไปเลยว่าคอร์ละกี่เมก ส่วนพวก Qxxxx ทั้งหลายจะเป็นการเอา Exxxx มาประกบกันบนไดน์เดียวกันครับ คือจะเป็นแบบผสมคือ L2จะแชร์ระหว่าง2คอร์ แต่มีทั้งหมด2ชุด คือเป็นแบบ 6Mb x 2 = 12Mb แต่ไม่ใช่ 12 Mb นี้แชร์หมด4คอร์นะ งงป่ะ ผมอธิบายไม่เก่งอะ ส่วนเรื่องแรมที่หายไป 2Mb ผมว่าไม่เกี่ยวกับL2นะครับเพราะผม E7300 อยุ่ แรมก็หายไป2เมก ถ้างั้นหมายความว่า L2 ของผมเป็นแบบไม่แท้หรือ เลยต้องถึงแรมมาใช้ด้วยเป็น L2 5Mb หรือ? หรือว่าผมเข้าใจที่ท่านสื่อผิด ก็ต้องขออภัยที่ปล่อยไก่ครับ

    ส่วนการเอา E6850 มาแข่งแตก WinRAR กับ E4500 ผมว่าเทียบกันไม่ได้ เพราะว่า Clock ต่ำกว่า นอกจาก OC E4500 ไปที่บัส 333 ตัวคูณ 9 ให้เท่า E6850 ถึงจะต่างกันแค่จำนวน L2 จิงๆ นั่นถึงจะรู้ว่า L2 ที่ต่างกันระหว่าง 4Mb กับ 2Mb แท้แบบแชร์ มีผลขนาดไหน ซึ่งแน่นอนว่ายังไง E4500 ก็ช้ากว่าอยู่ดี เพราะ L2 น้อยกว่า
    ปล.ถึงกล่องไม่เขียนว่าแชร์ แต่สถาปัตยกรรมเดียวกัน โครงสร้างเหมือนกันครับ ต่างกันแค่ชุดคำสั่งกับเทคโนโลยีการผลิด เช่น VT หรือ 45นาโน
    ---------------------------------------------------------------------------------------------------
    ส่วนเรื่อง คำถาม เเล้วถ้าเครื่อง ที่ OC ไปสัก 6000MHZ L2 1MB FSB 800หรือ 1066 วัดกะเครื่อง วิ้ง 2600MHZ L2 6MB FSB 1333 อันไหนเเรงกว่าครับ
    คำตอบ 2.6 เเรงกว่าครับ เพราะ ว่า L2 เยอะกว่า เเละFSB ก็เยอะกว่า อันที่จริง คนทำงานหรือช่างเขารุ้กันหมด ว่า INTEL ใช้ FSB ในการส่งเเละเข้าถึงข้อมูล เเละ มีL2 ช่วยอีกเเรง ส่วน สัญญฬิกา ไม่ได้ช่วยอะไรได้เยอะเลย ช่วยอย่างเดียวคือ ช่วยให้ดูน่าเกรงขาม เพราะเลขเยอะ


    อันนี้ ผมก็ว่าเทียบกันไม่ได้อยู่ดี เพราะว่าถ้าเป็นสถาปัตยกรรมเดียวกัน คือ core micro เหมือนกัน
    ก็อยู่ที่ว่างานที่ทำหรือโปรแกรมที่ใช้นั้น เขียนมาเน้น GHz หรือ เน้น L2 ถ้าเน้นอย่างไหน อันนั้นก็ชนะครับ แต่ถ้าเทียบระหว่าง 6G Pentium D กับ 3.0G E8400 ซึ่งเป็นคนละสถาปัตยกรรม ผมเชียร์ E8400 ว่าน่าจะชนะเป็นส่วนใหญ่ครับ
    Last edited by tester; 29 Aug 2009 at 01:05:57.

  19. #19
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ขุดมาทำไมน้อ



    แต่เอาเป็นว่า

    ผ่างผ้างผ๊าง

    http://www.tomshardware.com/reviews/...tter,1709.html

    แทบไม่ต่างกันคับ

  20. #20
    OverclockZone Member tester's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    อีกนิดครับ ถ้าไม่ได้ Overclock บอร์ด 3000 หรือบอร์ด 10000 ก็แทบไม่ต่างกันครับ
    คือไม่ได้เห็นผลต่างชัดเจนครับ บอร์ดราคาแพง คือช่วยให้ OC ได้ไกลกว่าและเสถียรกว่าครับ
    อันนี้คือเงือนไขที่เป็นชิปเซ็ตเดียวกันนะครับ เช่น บอร์ด P45 ตัวถูกสุดๆๆๆ กับตัว Top สุดๆๆๆ ของยี่ห้อเดียวกันครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •