overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ช่วยด้วยครับจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member iOHOi's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default ช่วยด้วยครับจอฟ้า

    เครื่องผมชอบขึ้นจอฟ้าครับและขึ้นข้อความว่า
    A problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage
    To you computer

    A process or thread crucial to system operation has unexpectedly exited or been
    terminated

    If this is the first time you’ve seen this stop error screen
    restart you computer. If this screen appears again , follow
    this steps:

    Check to make sure any new hardware or software is properly installed
    If this is a new installation , ask your hardware or software manufacturer
    for any windows updates you might need.

    If problems continue , disable or remove any newly installed hardware
    or software. Disable BIOS memory options such as caching or shadowing.
    If you need to use safe made to remove or disable components , restart
    Your computer , press F8 to select Advanced startup option , and then
    select safe made.

    Technical information :
    ****** Stop : 0x000000F4 (0x00000003 , 0x8662CDA0 , 0x8662CF14 , 0x80604498)

    Beginning dump of physical memory



    ลงโปรแกรมใหม่ก็ไม่ได้ครับมันขึ้นว่า
    Setup did not find any hard disk driver installed in your computer.

    Make sure any hard disk driver are powered on any properly connected.
    to your computer , and that any disk-related hardware configuration is
    correct . this may involve running a manufacturer-supplied diagnostic
    or setup program.
    Setup cannot continue. T quit setup , press F3

    มันเป็นเพราะอะไรครับและจะแก้ได้อย่างไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    แรมมีป้ญหา ลองถอดมาเอายากลงบถูเบาๆตรง ถ้าไม่หายลอง ใส่ทีละตัว แล้วดูว่าตัวใหนเสียไม่เสีย
    แล้วเครมเลย

  3. #3
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ลงโปรแกรมใหม่ไม่ได้เพราะว่าแผ่น Windows ที่คุณเอามาลงไม่มี Driver SATA ครับเลยมองไม่เห็น HDD

  4. #4
    OverclockZone Member iOHOi's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ปกติผมก็ให้แผ่นนี้ลงตลอดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ตอนที่ลงใหม่ ลงไดร์ฟเวอร์ให้ครบทุกตัวเลยครับ หายนะผมเคยเป็น


    ไม่ได้เกี่ยวกะแรมอะไรเลยครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ตอนที่ลงใหม่ ลงไดร์ฟเวอร์ให้ครบทุกตัวเลยครับ หายนะผมเคยเป็น


    ไม่ได้เกี่ยวกะแรมอะไรเลยครับท่าน
    โค๊ตมันบ่งบอกว่าเป็นปัญหาที่หน่อยความจำ ซึ่งดูจากอาการก่รู้ว่าเป็นที่แรม แล้วก็ลงวินโดว์ไม่ได้ ทั้งๆที่เคยลงได้ แต่เมิงมาบอกให้เขาลงไดร์เวอร์ กุถามจริง เมิงโง่หรือแกล้งโง่วะ ลงวินโดว์ไม่ผ่าน แต่มาบอกให้ลงไดร์เวอร์ให้ครบ

  7. #7
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    โค๊ตมันบ่งบอกว่าเป็นปัญหาที่หน่อยความจำ ซึ่งดูจากอาการก่รู้ว่าเป็นที่แรม แล้วก็ลงวินโดว์ไม่ได้ ทั้งๆที่เคยลงได้ แต่เมิงมาบอกให้เขาลงไดร์เวอร์ กุถามจริง เมิงโง่หรือแกล้งโง่วะ ลงวินโดว์ไม่ผ่าน แต่มาบอกให้ลงไดร์เวอร์ให้ครบ
    ใจร่มๆกันหน่อยครับ ทุกคนอยากช่วยกันทั้งนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by iOHOi View Post
    ปกติผมก็ให้แผ่นนี้ลงตลอดครับ
    ขึ้น Blue screen ตอน Boot เข้า Windows ใช่ไหมครับ
    ถ้าใช่น่าจะเกิดจาก มีการเช็ต bios ให้มองเห็น HDD เป็น SATA
    ซึ่งเป็นคำตอบว่าทำไมแผ่นที่คุณลงแต่ก่อนทำไมถึงลงได้ เพราะว่าแต่ก่อนมันถูก set เป็น IDE
    ดังนั้นให้เข้าไปเปลี่ยนเป็น IDE เหมื่อนเดิมซะ
    ผิดถูกไม่ว่ากันนะครับ เพราะผมเคยเป็นอย่างนี้

  9. #9
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    จากที่เคยเจอมาแบบนี้ไม่เกี่ยวกับแรม ก่อนอื่นทำให้ hdd ใช้งานได้ก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    set BOIS เป็น defult แล้วลงวินโดวส์

  11. #11
    OverclockZone Member iOHOi's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับตอนนี้ผมเปลี่ยนสาย SATA ใหม่ใช้ได้เป็นปกติแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by iOHOi View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับตอนนี้ผมเปลี่ยนสาย SATA ใหม่ใช้ได้เป็นปกติแล้วครับ
    เห็นมีบางคนบอกว่าแรมเสีย อย่าลืมเอาไปเคลมนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ตอนที่ลงใหม่ ลงไดร์ฟเวอร์ให้ครบทุกตัวเลยครับ หายนะผมเคยเป็น
    ไม่ได้เกี่ยวกะแรมอะไรเลยครับท่าน
    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    เห็นมีบางคนบอกว่าแรมเสีย อย่าลืมเอาไปเคลมนะครับ

    ไอพม่า แล้วที่บอกว่าเมิงเคยเป้นล่ะ กุเห้นมันไกล้เคียงมากเลย

    โค๊ตแบบนี้มันก้เป้นปัญหาของ ฮาร์ดแวร์ ไม้แรมก็ฮาร์ดดิส ไม่ฮาร์ดดิส แต่ส่วนมากมันจะเป้นที่แรม
    กรือดาร oc จนไม่เสถียร แล้วโค๊ตที่มันเกี่ยวกับพวก ซอร์ฟแวร์ มันจะขึ้นอีกแบบ
    มันจะฟ้องชื่อไฟล์ที่มีปัญหาให้ด้วย แล้วปัญหาที่เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์เราก็ต้องหาไปทีละอย่าง
    แล้วไอโค๊ตแบบนี้ เครื่องกุเป็นที่แรม กุเปลี่ยนแรมแล้วมันหาย

    ไม่ใช่ลงไดร์เวอร์ให้ครบแล้วหายอย่างที่เมิงบอก ไอมั่ว!

  14. #14
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    ไอพม่า แล้วที่บอกว่าเมิงเคยเป้นล่ะ กุเห้นมันไกล้เคียงมากเลย

    โค๊ตแบบนี้มันก้เป้นปัญหาของ ฮาร์ดแวร์ ไม้แรมก็ฮาร์ดดิส ไม่ฮาร์ดดิส แต่ส่วนมากมันจะเป้นที่แรม
    กรือดาร oc จนไม่เสถียร แล้วโค๊ตที่มันเกี่ยวกับพวก ซอร์ฟแวร์ มันจะขึ้นอีกแบบ
    มันจะฟ้องชื่อไฟล์ที่มีปัญหาให้ด้วย แล้วปัญหาที่เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์เราก็ต้องหาไปทีละอย่าง
    แล้วไอโค๊ตแบบนี้ เครื่องกุเป็นที่แรม กุเปลี่ยนแรมแล้วมันหาย

    ไม่ใช่ลงไดร์เวอร์ให้ครบแล้วหายอย่างที่เมิงบอก ไอมั่ว!
    ไอ้ตูดกากเอ้ย

    จอฟ้าที่มาจาก ไดร์ฟเวอร์ หรือซอฟแวร์ ไม่เคยเจอละสิ

  15. #15
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ไอ้ตูดกากเอ้ย

    จอฟ้าที่มาจาก ไดร์ฟเวอร์ หรือซอฟแวร์ ไม่เคยเจอละสิ
    โง่หรือแกล้งโง่วะ

    ถ้าซอร์ฟแวร์หรือไดร์เวอร์ โค๊ตที่ขึ้นมันจะฟ้องด้วยว่าเป็นที่ไฟล์ตัวใหนหรือไดร์เวอร์ตัวใหน

    เมิงนี่โง่ได้ใจจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    โง่หรือแกล้งโง่วะ

    ถ้าซอร์ฟแวร์หรือไดร์เวอร์ โค๊ตที่ขึ้นมันจะฟ้องด้วยว่าเป็นที่ไฟล์ตัวใหนหรือไดร์เวอร์ตัวใหน

    เมิงนี่โง่ได้ใจจริงๆ
    ไอรหัสที่แจ้งมา เจอมาแล้ว และก็รู้แล้วว่าไม่ได้เป็นที่แรม

    ถ้ารู้มาแค่นี้ ก็ไม่ต้องพูดแล้วละ ดูก็รู้ ผ่านมาน้อยจริงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ไอรหัสที่แจ้งมา เจอมาแล้ว และก็รู้แล้วว่าไม่ได้เป็นที่แรม

    ถ้ารู้มาแค่นี้ ก็ไม่ต้องพูดแล้วละ ดูก็รู้ ผ่านมาน้อยจริงๆ
    ว่าคนอื่นส่องกระจกมองตัวเองก่อน

  18. #18
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    http://www.computing.net/answers/win...th/169471.html

    เอาไปอ่านดูไอพม่า แล้วก้ เอาลิ้งที่เมิงบอกว่า ลงไดร์เวอร์ให้ครบแล้วหายมาให้ดุด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=270631

    แล้วนี่อีกอันนึง

  20. #20
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    http://forums.techarena.in/windows-2...are/824267.htm


    One of these articles may help.

    You Receive a "Stop 0x50" Error Message When Switching Between Users While
    You Play a Video
    http://support.microsoft.com/kb/822043/en-us

    Windows crashes and you receive a 0x50 Stop error message when you copy an
    image to the clipboard in Windows Server 2003 or Windows XP
    http://support.microsoft.com/kb/872797/en-us

    Stop error message when an application draws the bitmap by using the mask in
    Windows XP Service Pack 2: "0x50 PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA"
    http://support.microsoft.com/kb/924809/en-us

    Stop 0x50 Error Occurs in SrvCompleteExecuteTransaction When You Use the
    XCOPY Command to Copy Files from an OS/2 File Share
    http://support.microsoft.com/kb/811775/en-us

    "Stop" Error Message When You Start Windows XP by Using the /3GB Switch
    http://support.microsoft.com/kb/829364/en-us

    STOP Error When You Start Windows After You Connect a Scanner
    http://support.microsoft.com/kb/310869/en-us

    The computer may automatically restart, or you may receive a "serious error"
    message or a Stop error message in Windows Server 2003, in Windows XP, or in
    Windows 2000
    http://support.microsoft.com/kb/894278/en-us

    STOP: 0x00000050 Page_Fault_In_Non-Paged_Area Error After Installing Service
    Pack 1 (SP1)
    http://support.microsoft.com/kb/329293/en-us

    When you use a 32-bit program to print a document from a 64-bit version of
    Microsoft Windows, you may receive a Stop error message, or objects on the
    page are omitted
    http://support.microsoft.com/kb/911028/en-us

    How to Use Driver Verifier to Troubleshoot Windows Drivers
    http://support.microsoft.com/kb/244617/en-us

    A diagnostic program may immediately close and you may receive a "STOP
    0x00000050" or "STOP 0x0000000A" error message in Windows Server 2003,
    Windows 2000, or Windows XP
    http://support.microsoft.com/kb/897079/en-us

    How to configure system failure and recovery options in Windows
    http://support.microsoft.com/kb/307973/en-us

    General causes of "STOP 0x0000007F" errors
    http://support.microsoft.com/kb/137539/en-us

    You receive an "Out of memory" error message when you try to save a file
    http://support.microsoft.com/kb/830265/en-us

    Windows XP problems with damaged or incompatible hardware
    http://support.microsoft.com/kb/330181/en-us

    How to use the special pool feature to isolate pool damage
    http://support.microsoft.com/kb/188831/en-us

    You receive an error message when you access a Web-based program on a
    Windows XP-based multiprocessor computer
    http://support.microsoft.com/kb/939868/en-us


    ถ้าเพื่อนคนอื่นไม่มาช่วยตอบ คงถอดขัดได้เสียจริงๆแน่ๆ

    ตอบแบบไม่มีทางเลือกให้เลย

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    แรมมีป้ญหา ลองถอดมาเอายากลงบถูเบาๆตรง ถ้าไม่หายลอง ใส่ทีละตัว แล้วดูว่าตัวใหนเสียไม่เสีย
    แล้วเครมเลย
    Last edited by ittiphol; 20 Nov 2008 at 14:50:39.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •