overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอความช่วยเหลือ เรื่องการวาง subwoofer ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default ขอความช่วยเหลือ เรื่องการวาง subwoofer ครับ

    sub Paradigm 3400 14 นิ้ว ครับ ผมมีปัญหาครับ คือมันมีขนาดใหญ่เกินห้องครับ
    ประตู หน้าต่าง ตู้ โต้ะ สั่นไปหมดเลยครับ ผมพอจะวางไว้ด้านข้างตามรูปได้ใหมครับ ถ้าได้ จะได้หาสายสัญญาน ยาวๆ หรือมีวิธีแก้หรือเปล่าครับ
    อีกอย่างวางหันหน้ามาตรงๆไม่ได้เลยครับ ต้องวางหันด้านข้างเสียงถึงจะนุ่ม มีไครพอจะแนะนำเรื่องการจัดวางได้ใหมครับ
    Last edited by tanagritm; 11 Aug 2009 at 14:01:16.

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ลองวางชิดด้านบนหันหน้าออกประตูดูคับ แต่เรื่องโต๊ะตู้สั่น มันเป็นปรกติของลำโพงดอกใหญ่ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เงียบจัง....
    แต่ผมเซ็ทได้แล้วครับ ^^
    แต่เจอปัญหาใหม่ ผมใช้ power DVD เล่น BD-MV ต่อ hdmi จาก notebook ไป avr yamaha
    แต่ทำไมถอด เสียง dolby trueHD ได้แค่ 2 ch แต่เล่นจากเครื่องเล่นก็ถอดได้ปรกติ ช่วยหน่อยครับ
    LCPM 5.1 ก็ออกแค่ 2 ch - -*
    Last edited by tanagritm; 18 Nov 2008 at 23:55:16.

  4. #4
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    sub นี่ ไม่ต้องเน้นเรื่องตำแหน่งมากก็ได้ครับ
    ผมเคยอ่านเจอในหนังสือว่า หูคนเราจับทิศทางเสียงต่ำได้ไม่ดี
    วางไว้ตรงไหนก็ได้หรอกครับ เว้นระยะจากผนังซัก 15cm ก็ได้

    แต่เรื่องต่อสายนี่...ไม่รู้อ่ะนะ

  5. #5
    OverclockZone Member tor25230's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ ทุ่งครุ บางมด

    Default

    ไปที่นี่เลย เพื่อได้แนวทางแก้ไข http://forum.thaidvd.net/index.php?showtopic=69949

  6. #6
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เสียงยังไม่ประทับใจเลยครับ สงสัยต้อง เบิร์น สักระยะ
    แต่วันนี้แอบแกะ ภาค power มาดู อะจ้าก.. วงจรใหญ่กว่าของ psu นิดเดียว

  7. #7
    buncha
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    เสียงยังไม่ประทับใจเลยครับ สงสัยต้อง เบิร์น สักระยะ
    แต่วันนี้แอบแกะ ภาค power มาดู อะจ้าก.. วงจรใหญ่กว่าของ psu นิดเดียว
    จับโมเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Hard_ID's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    หัวขวาง

    Default

    ตั้งตรงที่หูเราไม่สามารถบอกได้ว่าเสียงมาจากมุมใดในห้องครับ ถ้าไม่ติดกับเรื่องความสวยงามครับ

  9. #9
    OverclockZone Member phokha's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    นั่งอยู่หน้าคอมฯ

    Default

    ย่านเสียงต่ำ ของซับ ไม่มีทิศทางหรอกครับ
    จะวางตรงไหนในห้องก็วางไปเถอะ
    อย่าให้ใกล้ผนังห้อง หรือมุมอับ มากนักก็โอเคแล้ว

    ถ้าซับมัน"แรง" จนบ้านสั่น ก็ลด volume ลง ไม่ได้เหรอครับ??

  10. #10
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phokha View Post
    ย่านเสียงต่ำ ของซับ ไม่มีทิศทางหรอกครับ
    จะวางตรงไหนในห้องก็วางไปเถอะ
    อย่าให้ใกล้ผนังห้อง หรือมุมอับ มากนักก็โอเคแล้ว

    ถ้าซับมัน"แรง" จนบ้านสั่น ก็ลด volume ลง ไม่ได้เหรอครับ??
    ห้องมันเล็กครับ เพดานก็ต่ำครับ ก็เลยสั่น
    ส่วนเรื่องการวางซับที่มีปัญหา ก็คือ ห้องมันเล็ก ระยะไม่ได้ มันจะเกิดแรงอัดมากกว่าเสียงนะครับ
    แต่ตอนนี้ ok แล้วครับ
    Last edited by tanagritm; 28 Nov 2008 at 19:02:34.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    วางไว้ที่มุมสุดของห้องครับ

  12. #12
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    หาพรมหรือแผ่นยางมารองพี้น แล้ววางตรงตำแหน่งโล่งๆหน่อยอย่าไกล้ผนังมาก

  13. #13
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    เงียบจัง....
    แต่ผมเซ็ทได้แล้วครับ ^^
    แต่เจอปัญหาใหม่ ผมใช้ power DVD เล่น BD-MV ต่อ hdmi จาก notebook ไป avr yamaha
    แต่ทำไมถอด เสียง dolby trueHD ได้แค่ 2 ch แต่เล่นจากเครื่องเล่นก็ถอดได้ปรกติ ช่วยหน่อยครับ
    LCPM 5.1 ก็ออกแค่ 2 ch - -*
    ใช้แบบใหนอยุ่ครับ ถ้าใช้ดีลุกซ์อยุ่ ลองหา อัลตร้ามาใช้ดู
    http://www.cyberlink.com/multi/products/item_1_1_2.html

  14. #14
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    คงต้องหาเก้าอี้เตี้ย ขนาด1X1 หรือ2X2ฟุตมารอง โดยมียางรองขาโต๊ะ หรือหาไม้แข็งขนาดพื้นที่เกินโต๊ะที่ใช้อยู่มารองโต๊ะกับเก้าอี้ และมียางรองใต้แผ่นไม้ แบบว่าสั่นเฉพาะโต๊ะกับเก้าอี้เท่านั้น

  15. #15
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ก็คงต้องเซ้ทไปเรื่อยๆ กำลังเก็บตังค์ ซื้อ พรม+ม่าน อยู่ครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •