overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: อะไรเสียครับ อาการแบบนี้ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default อะไรเสียครับ อาการแบบนี้ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    อาการก็
    เปิดเครื่อง ไฟเข้า พัดลม(ทุกตัว)หมุน
    power supply ทำงาน(เห็นพัดลมมันหมุน)
    แต่หน้าจอไม่ขึ้น(จอไม่เสียแน่นอน)
    แล้วเวลาเปิดมา ก็ไม่มีเสียงปี๊ปเลย
    ช่วยทีครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ุลองถอดแรมขัด ถอดการ์ดจอขัด ClearCmos ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    อาการบูตไม่เข้าปกติครับ
    ลอง
    1.ถอดถ่านไบออส
    2.ถอดแรมมาเช็ด
    3.การ์ดจอถอดด้วยก็ดี
    4.ลองไปเรื่อยๆจนกว่าจะบูตขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ไม่มี เสียง ติ๊ด

    แสดงว่า เมนบอร์ด แน่เลยครับ*

    ลองทำตาม คุณหัวโบราณ ก่อนเป็นดีครับ

    และถ้าไม่ได้ สันนิษฐานว่า เป็น เมนบอร์ดครับ*

  5. #5
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ถ้าทำตามที่ข้างบนบอกมา ยังไม่หายก็บอร์ดเสียแล้วครับ อีกอย่างครับ ลองถอดHDDออกก่อนครับ แล้วลองเปิดเครื่องดู ว่าบูสหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    น่าจะ M/B นะครับ เพราะวันที่ผมเอาบอร์ดไปเปลี่ยนตัวที่ 2 ก็อาการแบบนี้ วันนี้ผมเปลี่ยน 3 ตัวอ่ะ กว่าจะได้ตัวที่ดี และสมบูรณ์ อย่าให้เล่า ยาวครับ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ถ้ามีเเรม 2 ตัวลองถอดออกตัวนึงก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    อ่าาา ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    อาการบูตไม่เข้าปกติครับ
    ลอง
    1.ถอดถ่านไบออส
    2.ถอดแรมมาเช็ด
    3.การ์ดจอถอดด้วยก็ดี
    4.ลองไปเรื่อยๆจนกว่าจะบูตขึ้น
    ลองหมดแล้วครับ ก็ยังไม่ได้

    Quote Originally Posted by tontan View Post
    ถ้าทำตามที่ข้างบนบอกมา ยังไม่หายก็บอร์ดเสียแล้วครับ อีกอย่างครับ ลองถอดHDDออกก่อนครับ แล้วลองเปิดเครื่องดู ว่าบูสหรือเปล่า
    ลองถอดฮาร์ดดิสแล้ว ก็ยังไม่ได้ครับ

    Quote Originally Posted by tee13795 View Post
    ถ้ามีเเรม 2 ตัวลองถอดออกตัวนึงก่อน
    ลองแล้วครับ ทั้งใส่ตัวเดียว ทั้งสลับทุกแบบแล้ว ก็ยังไม่ได้ -*-

    สงสัยเมนบอร์ดจะเสียจริงๆล่ะมั๊งนี่ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    จะบอกว่าอาการนี้ผมเพิ่งโดนมาเมื่อวานนี้เลยครับ ทำยังไงเช็คอะไรทุกอย่างก็แล้วจอก็ไม่ขึ้น

    เลยถอดเมนบอร์ดออกมาต่อข้างนอกใส่แต่ซีพียูกับแรมและการ์ดจอเสียบซัพพลาย เปิดติดภาพขึ้น โอ้ โล่งอกนึกว่าบอร์ดไปแล้ว

    ลองไล่ใส่อุปกรณ์ทีล่ะส่วน ฮาร์ดดิส Drive ต่างๆ และพัดลม หุๆๆหายเป็นปกติ

    แล้วก็งงมาถึงตอนนี้ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทำไมมันถึงเป็นแบบนั้นได้ ยังสรุปสาเหตุไม่ได้เลย

  10. #10

    Default

    เมนบอร์ดอ่ะ เคยเป็นแบบนี้ล่ะ จำได้แม่น เลย ทุกอย่างทำงาน แต่หน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลย

  11. #11
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้กำลังเป็นอยู่เลยคับ อาการเหมือนกับ จขกท.แปลกกว่าตกที่พอหน้าจอไม่มีอะไรเลยผมก็กดรีสตาทมันก็รีนะแต่พัดลมไม่ดับก่อน
    มันรีเลย แล้วก็ลองถอดถ่านแบตออกแล้ว
    แล้วก็ไปเซ็ตวันที่ในไบออสมันมีวันให้แค่12(มันให้กด+เพิ่มวันคับบอร์ดasus P5Q-E)
    บางครั้งก็บูตบางครั้งก็ไม่บูตผมละงงงงงงงงงงงงงง
    ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร



    เพิ่มเติมอีกนิดในไบออสที่เข้าไปดูครั้งสุดท้ายอุณภูมิ cpu42 บอร์ด39 สูงไปไหมคับ( U 120 Ex + MX-2 )
    Last edited by 12Qmiss; 19 Nov 2008 at 09:54:30.

  12. #12
    OverclockZone Member saotsubasa's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ม.เอเซีย

    Default

    ลองถอดแรมออกแล้วเปิดเครื่องดูครับ ถ้าไม่มีเสียงตี้ดๆๆๆเลย บอร์ดเสียแน่นอนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ผมอาการเดียวกับท่านเลย ซื้อมาใหม่ตัว esc black ลองมาต่อนอกเคส พอมาเปิดเครื่องมีแต่ไฟเข้า แต่หน้าจอไม่ขึ้นอะไร เสียงติ๊กๆก็ไม่มี ลองไล่แรม ซีพียู ดู และสายไฟ ก็ปกติ (ลองเสียบเครื่องอื่นก็เปิดได้) เลยไปเปลี่ยนที่ร้าน ได้มาตัวที่ 2 ยังเจออาการเหมือนเดิม เดี๋ยวลองยก cpu แรม ไปเทสที่ร้านเลย

  14. #14
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ของผมก้เป้นครับรื้ออกมาหมด ต่อ psu M/B cpu ram VGA นอกเคสครับติดเลย

  15. #15
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    มาใหม่คับ คือจากที่ได้รับคำแนะนำมาก็ไปทำตามคับถอดที่ละชิ้นจนถึง HDDพอเปิดมันก็บูตไบออสได้ ดีใจมากนึกว่า HDD เสียแน่เลยเอา HDD ไปต่เครื่องเพื่อนปรากฏว่ามันไม่เสียคับ จนปัญญาแล้วไม่รู้อะไรเสียใครก็ได้ช่วยที
    ลืมบอกคับจากที่ถอดแรม การ์ดจอ(ทีละชิ้น)มีเสียงเตื่อนนะคับตอนที่ถอด HDDมันฟ้องว่า
    Reboot and Select proper Boot device
    or Insert Boot Medie inselected Boot device and press a key_

  16. #16
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hello! Project View Post
    ลองเปลี่ยน PSU ครับ
    พัดลม PSU มันก็หมุนนะคับ บางครั้งก็บูตเข้าวินโดได้นะคับบางครั้งก็ไม่ได้แต่ส่วนใหญ่จะไม่ได้คับ

  18. #18
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เคยเจอครับ อาการนี้ เปิดเครื่องทำงานทุกอย่าง psu พัดลม cpu หมุน พัดลมการ์ดจอหมุน แต่ภาพไม่ขึ้น เสียงเตือน Hw ก็ไม่มี ไล่เช็คๆไปเรื่อยหาไม่ได้ ส่งบอร์ดไปเครม หลังจากได้ของกลับมาต่อ เสร้จเปิดภาพไม่ขึ้นอีก เสียงร้องเตือนไม่มี ไล่เช็คแรมใหม่ สุดท้ายเอาจนติด มาตกม้าตายที่แรม 5555

  19. #19
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 12Qmiss View Post
    พัดลม PSU มันก็หมุนนะคับ บางครั้งก็บูตเข้าวินโดได้นะคับบางครั้งก็ไม่ได้แต่ส่วนใหญ่จะไม่ได้คับ
    พัดลมหมุนก็ไม่ได้หมายความว่า PSU ปรกตินะครับ หลายท่านคงเจอกันมาแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member vasabe's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2008

    Default

    ผมก็เปนคับ จอไม่ขึ้น แต่พัดลมทุกตัวหมุน เอา cpu ไปเทสเครื่องเพื่อนก็ใช้ได้ ถอดแรม hdd การ์ดจอ แล้ว ก้อไม่มีเสียง ตี๊ด - -* เป็นที่เมนบอร์ด ใช่ไหมคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •