overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ใครเคยใช้ PSU ของ RAIDMAX 530 watts มั่งอะครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member mr_akker's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default ใครเคยใช้ PSU ของ RAIDMAX 530 watts มั่งอะครับ...

    คือหลังจากที่เข้า กทม. ไปถอยการ์ด PWC 4870 เมื่อวันอาทิตย์ พอกลับมาบ้านที่ จ.น่าน ปรากฏว่าใช้กับ psu ตัวเดิมไม่ได้... ทั้งวัตต์ไม่พอ และ ไม่มีสาย 2x6 pins

    ตอนซื้อคนขายที่ร้านก็เตือนแล้วนะว่า "น้องๆ เอา psu ไปด้วยซิ" ...สงสัยท่าทางผมโง่ๆ อะ ไม่รู้เรื่องอะไร...เราก็คิดในใจ psu อะไรฟะ ตัวนึงสามสี่พัน...

    ทีนี้เลยหาทั่วจังหวัดเลย...ไม่มีร้านไหนมี psu แบบไฮโซ เลย... เลยให้ร้านที่รู้จักกันหาให้ บอกไปว่าขอแบบไม่แรงมาก...เพราะค่าการ์ดจอก็ 7000 แล้ว...

    วันนี้ร้านโทรมาบอกได้แล้วยี่ห้อ RAIDMAX RX-530SS

    ตอนนี้เริ่มกลุ้มเพราะไปเจอกระทู้นึง มีปัญหาเรื่อง PSU ทำให้คอมพังไปเลย...

    อยากถมคนเคยใช้ ว่า RAIDMAX RX-530SS ใน spec มันบอก


    max power : 530 วัตต์
    Efficiency Up to 80%
    (หมายความว่าไงอะ -*-)

    อยากรู้ว่าตัวนี้จะใช้กับ 4870 ที่มันต้องการไฟ 500 watt ได้หรือเปล่าอะครับ?

    ถ้าไม่ได้จะได้เปลี่ยนรุ่น T^T

    ขอบคุณครับ T^T

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Icute650w 2390บาท มีสาย 6+2 พินด้วย

    Raidmaxx530ss มันมี แค่ 6พิน 2สาย

  3. #3
    OverclockZone Member joamz3's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    เชียงราย

    Default

    rx530 อยากเสี่ยงเลยครับ ผมว่าไม่พอ raidmax w ไม่เต็ม 500w ครับ น่าจะไม่เกิน 420 w ครับ
    ลองมอง rx630 น่าจะพอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    พอนะครับ จริงๆแล้วคำว่าวัตเต็มเอาจริงๆมันก็ไม่100%ซะทีเดียวหลอกครับน้าผมทำหม้อแปลงไฟเขาบอกว่าบนโลกไม่มีอะไรที่จ่ายไฟได้เต็ม100%หลอก
    แล้วถ้ามีสิ่งที่ทำให้ไฟมันนิ่งขึ้นก็คือ ups ครับ ไฟบ้านเราทุกบ้านน้าผมบอกว่าไฟมันไม่นิ่งหลอกแต่ถ้าใช้ ups มันก็จะทำให้ วัตนิ่งขึ้นแล้วอายุการใช้งานก็จะนานขึ้นครับถือว่าความรู้หรือกันนะ อย่าง RAIDMAX RX-530SS ของเขาเขียนไว้ว่ารองรับ SLI ด้วย แล้วมันจะไฟไม่พอได้ไงครับถ้าไม่ใช้อุปกรเยอะก็ใช้ได้ครับแต่ถ้าใช้เยอะผมว่าไปหาตัว600กว่าดีกว่าครับเชื่อผม ทั้งหมดอยู่ในคำแนนำของผมแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member saintgladiator's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ของผมก็ใช้อยู่ครับ Raidmax 530ss ลากเจ้า MSI 8800 GTS สบาย อย่าง PWC 4870 น่าจะใช้ Icute Titanium Pro 650 W
    หรือไม่ก็ Tagan 600 W

  6. #6
    OverclockZone Member Cloudberry's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ผมว่าตัวนี้ไม่น่าเสี่ยงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    งง ถ้ามันบอกว่า Efficiency Up to 80% แสดงว่าใกล้เคียง 80 plus แล้วกระมังครับ ผมว่าเหลือๆเลย

    psu แพงเกินไป ไม่ดีหรอกครับ เปลืองตัง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ไหนๆ ก็ใช้กาดจอแพงๆ แล้วลองทุนเพื่ออนาคตครั้งเดียวโลด อย่าไปเอาแบบพอดี เหลือดีกว่าขาด

  9. #9
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    PSU ซื้อทีเดียวเอาดีๆหน่อยดีกว่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    raidmax ถ้าไม่ไหวเอาไปเขวี้ยงใส่คนขายเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ raidmax 530ss กะ 9800GTX+

    กับ 4870 ผมว่าน่าจะไหวนะถ้าไม่ oc แต่ถ้าจะ oc ผมว่าดูรุ่นอื่นเหอะ

  12. #12
    OverclockZone Member chocobelove's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    รามคำแหง65

    Default

    rx 530 ก้อมีสาย6+2พินน้า คิดว่าถ้าไม่oc มันพอแน่ๆล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    พอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member essnara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    - - เอา rx630 ชัวกว่าเยอะ

  15. #15
    OverclockZone Member mr_akker's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default

    ตกลงว่าพอครับ...

    คนขายบอกแล้วว่า 500 watts หมายถึงทั้งเคสครับ...

    แต่จอสีชมพูนี่สิ .... กลุ้ม

  16. #16

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    raidmax 530 SS ก็มีนะ ผมใช้กับ 2900XT ก็เสียบได้หมดทุกช่อง ไม่เห็นมีปัญหาเลย แต่เรื่องกินไฟอันนี้ไม่ทราบต้องเทียบระหว่าง 2900XT กับ 4870 ถึงจะรู้

  17. #17
    OverclockZone Member zar0079's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    raidmax 530 ยืนยันครับ
    ผมก็เพิ่งไปสอยมา PWC4870 มาจากร้าน BIG IT 7000 บาท
    เขาเสนอ power supply corsare 4000 บาท โอ้โหดเกิ้น
    ผมเลยเดินไปร้านข้างหลัง ไปเอา raidmax 530 มา 1500 บาท ใช้ได้ชัวส์ครับ
    การ์ดแรงดีมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกันคับ จ่ายไฟนิ่งใช้ได้ แต่ตอนนี้เริ่มรำคานพัดลมมันละ ตอนเปิดเครื่องเสียงดังนิดนึงประมาณ 30 วิ ไฟมันยังไม่ได้ที่ พัดลมเลยหมุนไม่เต็มเหนี่ยวเสียงเลยดัง

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    พอครับ ผมมีทั้ง enermax 460w ละ rx530 แต่ผมไม่ได้ใช้ 4850 ใช้แค่ 3870 แต่ว่า hdd ผมพ่วง 4 ตัว ผมว่าน่าจะพอนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ถ้าไม่ลาก ยังไงก็พอครับ
    มีสาย6+2 ด้วยนะครับ
    ผมใช้กะ 8800GT กะ6000+ยังรอดเลยลากโหดด้วย เปิด24/7 ด้วยเอ้า
    ฮ่าๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •