overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จะอัพแรมเป็น 4GB แนะนำเรื่อง OS 64 บิททีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default จะอัพแรมเป็น 4GB แนะนำเรื่อง OS 64 บิททีครับ

    คนที่ใช้Vista 64 bit อยู่ หรือ XP ก็ได้ อยากทราบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการใช้มากแค่ไหน

    โปรแกรมที่ยังไม่ support มีเยอะหรือเปล่าครับ

    อยากจะลง Vista 64 bit แต่ยังกลัวว่ามันจะมีปัญหาเวลาใช้งานอาจไม่สะดวก อยากได้คำแนะนำหน่อยครับ ^^

    ขอบคุณคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ใช้ xp แต่มองเห็นแค่ 3.3 กิ๊ก

  3. #3

    Join Date
    9 May 2008
    Location
    เจริญกรุง 72/4

    Default

    โปรแกรมใหม่ๆใช้ได้หมดครับ แต่พวกเกมบางตัวเก่าๆเล่นไม่ได้ เกมใหม่เล่นได้อยู่แล้ว
    ที่ผมลงได้นะ
    office
    adobe cs3
    nero 9
    autocad
    matlab
    foolbar
    vs2008
    โปรแกรมส่วนมากที่ลงเป็น 32 บิต ปัญหาน่าจะเป็นที่หาโปรแกรม 64 bitไม่ได้มากกว่า แต่ก็ใช้ โปรแกรม32บิตลงทดแทนได้แต่ก็ทำงานที่ 32 บิต

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ลองแล้ว Vista 64 ระวังจะ Format ไม่ทัน บทสรุปคือ เสียเวลาไปเปล่าๆ เชื่อไม่เชื่อก็ลองดูก่อนครับ



  5. #5
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ใช้งานได้ ปกติครับ
    แต่แผ่นจะมี 3 แบบ
    1. ไอ แบบไม่สมบูรณ์
    2. oem ไม่ต้อง ไอ
    3. msdn แล้วแต่โปรแกรม ไอ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ผมใช้ไปใด้2อาทิตย์แล้วก็เปลี่ยนกลับครับ
    โปรแกรมมันเอาของ32-bitมาลงก็ได้ครับ
    แต่อาจจะมีบางโปรแกรมที่ทำงานได้ไม่เต็ม100% ประมาณว่าfunctionบางอย่างใช้การไม่ได้
    หรือไม่ก็ลงไม่ได้เลย อย่างเช่น hamachi (โปรแกรมสุดเลิฟเลยนะเนี่ย T^T)

    แล้วผมรุ้สึกว่า 64-bit มันสูบทรัพยากรเครื่องเหลือเกิน เปิดมาไม่ได้ทำไรเลย แรมหายไป1.5+ gb =.=''

  7. #7
    OverclockZone Member dome95114's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แรมผมการ์ดจอมันดึงไปอ่ะครับ

    จะไปเอากลับมายังไง

    แชร์ไปตั้ง 1GB จาบ้าตาย

    - -"

  8. #8
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by dome95114 View Post
    แรมผมการ์ดจอมันดึงไปอ่ะครับ

    จะไปเอากลับมายังไง

    แชร์ไปตั้ง 1GB จาบ้าตาย

    - -"
    มันแชร์ไปแต่ไม่ได้ใช้ตลอดเวลาครับ ถ้าคุณไม่ได้เล่นเกมหนักๆ มันก็ไม่ใช้ มันแค่ระบุเฉยๆ ว่า มันสามารถใช้ได้มากสุดเท่านั้น

  9. #9
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ผมว่าอีกไม่นาน 32bit ก็จะหายไปจากตลาดเหมือนสมัย16bit เพราะโลกต้องก้าวต่อไปมันคงไท่หยุดเพียงเท่านี้หรอกครับ อันที่จริง64bitไม่่ได้ช้ากว่า32bitเลยแม้แต่น้อยถ้าท่านมีแรมให้มันสูบ เพราะidleพี่แกฟาดแรมไป1.5gbแล้า ถ้าแรมถึง+โปรแกรม64bit ท่านจะรู้ว่าxpจะกลายเป็นเต่าในสายตาท่านไปเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    ผมว่าอีกไม่นาน 32bit ก็จะหายไปจากตลาดเหมือนสมัย16bit เพราะโลกต้องก้าวต่อไปมันคงไท่หยุดเพียงเท่านี้หรอกครับ อันที่จริง64bitไม่่ได้ช้ากว่า32bitเลยแม้แต่น้อยถ้าท่านมีแรมให้มันสูบ เพราะidleพี่แกฟาดแรมไป1.5gbแล้า ถ้าแรมถึง+โปรแกรม64bit ท่านจะรู้ว่าxpจะกลายเป็นเต่าในสายตาท่านไปเลย
    มิน่าหลายท่านถึงต้องมีตั้ง 8 กิ๊ก
    ผมมี 4 กิ๊ก ก็เสียวๆ รถไฟชนกันแล้ว
    อยากรู้จริงๆ ว่าท่านที่มี 8 กิ๊ก นี่ใช้ระบบอะไรสับราง

  11. #11
    OverclockZone Member khaotang's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ผมว่าอย่าใช้เลยดีกว่าครับ 64bit ใช้ram 3g xp เร็วกว่าเยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ของผมใช้Vista Ultimate 64bit ไม่มีปัญหาเรื่องหาโปรแกรมยากนะคับ ใช้โปรแกรม32bitก็ได้ แต่ยอมรับว่ากินแรมจิงๆ เปิดเครืองมาของผมกินไป 1.1gb พอดี แล้วมันก็จะกินแรมตามโปรแกรมที่เราเปิด ซึ่งเครืองของผมแรม2Gb มันแคยกินสูงสุดแต่1.6gbเองคับ 4Gbละไม่ต้องห่วงเลย มันอิ่นก่อนแล่้วละ ใช้ก็เร็วดีนะคับ แต่ไม่เร็วกว่าXpหรอก แต่ความสามารถของVistaเยอะกว่าคับ ใช้แรกๆอาจจะใช้ไม่เป็นบ้าง แต่Vista32bit ก็มองเห็นแรม4Gbนะคับ ยังไงก็ลองใช้ดูแล้วกัน ที่จิงผมก็ไม่ได้อยากใช้Vistaหรอก แต่เครืองผมเป็นไรไม่รู้ลงXPไม่ได้ แต่ดันลงvistaได้ ลองใช้สักพักเริ่มติดใจเลยคับ คุณอาจจะติดใจเหมือนผมก็ได้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    vista 64 ส่วนตัวผมว่ามันรู้สึกเสถียนกว่า vista 32 อีกนะ การใช้งานหลักๆก็ดีแทบไม่ต่างกันผมใช้มาจะปีล่ะ
    เรื่องความอึดหรือช้า ผมว่ามันไม่ต่างจาก vista 32 เลย อาจเป็นเพราะผมมีแรมให้มันสูบพอเพียงล่ะมั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fluzzy View Post
    vista 64 ส่วนตัวผมว่ามันรู้สึกเสถียนกว่า vista 32 อีกนะ การใช้งานหลักๆก็ดีแทบไม่ต่างกันผมใช้มาจะปีล่ะ
    เรื่องความอึดหรือช้า ผมว่ามันไม่ต่างจาก vista 32 เลย อาจเป็นเพราะผมมีแรมให้มันสูบพอเพียงล่ะมั้ง
    ผมก็ว่าอย่างนั้นหละครับ ที่ว่า64bitห่วยผมว่าเพราะแรมไม่พอกันซะมากกว่า สักวันคุณก็ต้องใช้64bitอยู่ดี เพราะ32bitจะค่อยๆหายไปจากตลาด

  15. #15
    OverclockZone Member dome95114's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Vista Ultimate นี่เป็นแบบ 64 บิท

    หมดเลยหรือเปล่า หรือมีแบบ 32 บิทด้วย

    คือที่ร้านเค้าลงมาให้ ไม่รู้เรื่อง - -"

    แต่ก็เห้นแรมแค่ 3GB อ่า T-T หายไป 1GB

  16. #16
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ram 4gb ยังใช้ vis32bit อยุ่เลย ตราบใดที่ใช้งานต่างๆไม่ไวเท่า 32bit...

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    vista x 64 แรมสองกิ๊กก็ไม่เห็นจะช้าเลย ถ้าไม่ได้เปิดโปรแกรมหนักๆ พร้อมกัน ใช้งานออฟฟิสได้สบายใจ
    แต่ถ้างานมัลติ ก็อีกเรื่อง ก็ดูว่าจะเอาไปใช้อะไรเป็นหลักนะครับ แล้วค่อยหาตัวที่เหมาะกับงานเรา

  18. #18
    OverclockZone Member afalken's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ram 4gb ยังใช้ vis32bit อยุ่เลย ตราบใดที่ใช้งานต่างๆไม่ไวเท่า 32bit...
    ถ้าวินโด้มันไม่เห็น 4 g มันจะทำงาน 4 g มั้ยครับ หรือทำงานแค่ 3

    แล้วมีแรม ของ อะไรน่าเล่นบ้างอะครับ

    แล้วถ้า เมนบอด มันรับ bus667 แต่ผมจะใส่ bus 800อะครับ ต้องทำอะไรบ้างมันถึงจะวิ่ง 800 อะครับ

    ถ้าoc มีโปรแกรมมั้ยครับ ถ้ามีขอหน่อยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    รอ SP2 ตัวเต็มงับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •