overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: i7 ใช้แรมกี่ GB ถึงจะพอ

  1. #1
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Cool i7 ใช้แรมกี่ GB ถึงจะพอ

    เห็นบ่นกันว่าแรมแพง 6GB มันก็แพงสิครับ ดูผลทดสอบแล้ว 3GB ก็เหลือแล้วครับ เล่นเกมไม่ต่างกับ 6GB เลย ประหยัดดีด้วย



    Test Bed

    Intel Core i7 920 @ 4GHz (21 x 190MHz)
    ASUS Rampage II Extreme (0602 BIOS)
    3 x 1GB Kingston HyperX DDR3-1800 / 6 x 1GB Kingston HyperX DDR3-1800
    Palit Revolution 700 4870X2
    Sapphire Radeon HD 4650
    Catalyst 8.11 Official
    Vista 64 SP1
    Dell 3007WFP




    3GB



    6GB






    i7 ดีทุกอย่าง... แต่ไม่มีตังซื้อ...จบกัน...


    http://www.vr-zone.com/articles/how-...-pc-/6211.html

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถ้าใช้ vista 32บิท 4GB พอแว้วยัด6GB เกมมันก็ไม่ได้ต้องการขนาดนั้นนี่นา

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    128MB

  4. #4
    OverclockZone Member zontc5's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    -*- ทำไปได้ 2GB กับDDR2 เครื่องที่บ้าน ยังไม่หมดเลยเฮ้อ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    การ์ดจอสวยดี

    ดำใหญ่หุๆ

  6. #6
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    เมนบอร์ดน่าจะถูกอีกหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ใส่ 4870x2 สองตัวได้ป่าวหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. 3GB นี่แหละกำลังดี

  9. #9
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดถูกกว่านี้ คงคึกคักเหมือนตอนออก Conroe ใหม่ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เมพจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dy009 View Post
    ถ้าเมนบอร์ดถูกกว่านี้ คงคึกคักเหมือนตอนออก Conroe ใหม่ๆ
    เออนั่นสิ มันไปแพงอะไรนะ ทั้งๆที่ memory controller ก็เข้าไปอยู่ใน CPU แล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default






  13. #13
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อืม ข้างบนนั้นเทสละเอียดเลยจาก corsair ผมพึ่งได้ดูกำลังจะลง ถ้า 64bit คงต้อง 6GB จริงๆล่ะ แรงกว่ากันเยอะมาก

    http://www.corsair.com/_appnotes/AN8...6GB_vs_3GB.PDF

  14. #14
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมดูมันก็ต่างเหมือนกันนะ

    แต่แค่บอร์ดก็แพงเว่อละไม่ไหวๆ DDR3 อีก -0-

  15. #15
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    ได้แค่ชื่นชม

  16. #16
    OverclockZone Member Limousine's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ต้องเริ่มต้นที่ 6 GB สิ ถึงจะเหมาะกัน ใส่ไป 12 GB ก็ยังมากเกินไปสำหรับ Desktop

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    บอร์ดท่าน รุ่นนี้ราคาเท่าไหร่ครับ กำลังหาอยู่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •