overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Ghost ไม่ได้ครับ มันเกี่ยวกับ DVD RW ด้วยเหรอ?

  1. #1
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation Ghost ไม่ได้ครับ มันเกี่ยวกับ DVD RW ด้วยเหรอ?

    ปกติผม Ghost ได้นะครับ โดยใช้ DVD RW IDE BenQ
    แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยนเป็น DVD RW SATA LG แต่ Ghost ไม่ได้ครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหรอครับ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ

    ปล.พอเปลี่ยนเป็น IDE เหมือนเดิมก็ Ghost ได้ปกติครับ งง เลยครับ


    รบกวนผู้รู้หน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    มีข้อความขึ้นมาว่าอะไรครับ อย่างนี้หรือเปล่า


  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    เป็นที่ DVD sata ครับส่วนวิธีแก้.........รอท่านข้างล่างละกันเพราะผมใช้ IDE มาต่อแทน -...-

  4. #4
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    มีข้อความขึ้นมาว่าอะไรครับ อย่างนี้หรือเปล่า

    ใช้เลยครับ
    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    เป็นที่ DVD sata ครับส่วนวิธีแก้.........รอท่านข้างล่างละกันเพราะผมใช้ IDE มาต่อแทน -...-
    ใช้อีกแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ถ้าอย่างนั้น ก็อย่างนี้เลยขอรับท่าน คลิกเลยคร้าบ

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เท่าที่ลองสังเกต ถ้าใช้บอร์ดชิพเซ็ต Intel กับ DVD-RW แบบ S-ATA และ IDE บางรุ่น จะเจอกับปัญหาแบบนี้ แต่ก็แก้ได้ด้วยวิธีที่ผมให้ไปน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    ผมใช้ ECS Black อ่ะครับ ไม่รู้ว่าชิพอะไร แต่เห็นเขียนว่า AMD (ไม่รู้ถูกป่าวนะ)
    http://www.overclockzone.com/nickkie...M-A/index.html

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ชิพ ATI 780G ครับ ว่าแต่ลองแก้ปัญหาดูบ้างหรือยัง หายไหมครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ชิพ ATI 780G ครับ ว่าแต่ลองแก้ปัญหาดูบ้างหรือยัง หายไหมครับ อิอิ
    ลองทำตามแล้วครับ
    ผลที่ได้= เข้าโปรแกรมได้แต่นานมาก พอจะกด Ghost ก็ขึ้น ERROR แบบนี้ครับ(ลืมย่อรูปครับ ขออภัยด้วย)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ผมใช้บอร์ด MA790X ชิป790 ต่อraid 0 ใช้ SATAไป2ช่อง ส่วนอีก2ช่องที่เหลือใช้บูตไม่ได้เลยครับ ต้องไปหา DVD IDE มาเพื่อเป็นตัวบูตแผ่นต่างๆโดยเฉพาะ เช่น แผ่นบูตวินโดว์ QuickPC หรือแผ่นบูตโกส

    ถ้าต่อ raidแล้วอีก 2ช่องที่เหลือไว้ใส่ฮาร์ดดิสเก็บข้อมูลเฉยๆได้อย่างเดียวครับ.. เหมือนๆกะ เอาการ์ด Adapterมาใช้เลย... เซ็งเหมือนกัน
    Last edited by ฉับโผง; 20 Nov 2008 at 15:12:09.

  11. #11
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by ฉับโผง View Post
    ผมใช้บอร์ด MA790X ชิป790 ต่อraid 0 ใช้ SATAไป2ช่อง ส่วนอีก2ช่องที่เหลือใช้บูตไม่ได้เลยครับ ต้องไปหา DVD IDE มาเพื่อเป็นตัวบูตแผ่นต่างๆโดยเฉพาะ เช่น แผ่นบูตวินโดว์ QuickPC หรือแผ่นบูตโกส

    ถ้าต่อ raidแล้วอีก 2ช่องที่เหลือไว้ใส่ฮาร์ดดิสเก็บข้อมูลเฉยๆได้อย่างเดียวครับ.. เหมือนๆกะ เอาการ์ด Adapterมาใช้เลย... เซ็งเหมือนกัน
    2 ช่องไหนเหรอครับ ที่ boot ไม่ได้

    ตอนนี้ผมใช้ช่อง 1(HDD SATA) กับ ช่อง 3. DVD RW(SATA) ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ถ้าอย่างนั้น ก็อย่างนี้เลยขอรับท่าน คลิกเลยคร้าบ
    โอ้วววว ขอบคุณครับได้วิธีแก้แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gearhank View Post
    2 ช่องไหนเหรอครับ ที่ boot ไม่ได้

    ตอนนี้ผมใช้ช่อง 1(HDD SATA) กับ ช่อง 3. DVD RW(SATA) ครับ
    ก็มันมี SATA อยู่4ช่อง ผมเอามาทำ raid 0ไป2 ก็เหลืออยู่อีก2 เอา DVD-R/W มาต่อเพื่อจะบูตเครื่องมันไม่บูตให้นะครับ หรือมันเป็นยังไงครับ ถ้าจะให้บูตได้..

  14. #14
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ต้องเลือก sata ให้บูตเป็นอันดับแรกก่อนครับ ถ้าเปง ide จะอ่านเองเลยไม่ต้องปรับ

  15. #15
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by minipop View Post
    ต้องเลือก sata ให้บูตเป็นอันดับแรกก่อนครับ ถ้าเปง ide จะอ่านเองเลยไม่ต้องปรับ
    จะรองเอาไปทำดูครับ เดี๋ยวได้เรื่องอะไรจะมาบอกนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Default

    มะมีใครรู้อีกเหรอครับ

  17. #17
    dungnet's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ขอถามท่านผู้รู้สักนิสคับ ghost hdd ide ไปใช้กับ hdd sata ได้ไหมคับ

  18. #18
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ได้ครับท่าน ถ้าใช้ชัวร์ต้องให้ Ghost all Chip ช่วย

  19. #19
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Hiren 9.2 ขึ้นไป ถึงจะมองเห็น sata ครับ ปัญหาที่ท่านข้างบนกล่าวมาไม่ถูกซะทีเดียวครับ ควรศึกษาวิธีใช้ให้มาก ๆ ครับ กับ Hiren

  20. #20
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    Hiren 9.2 ขึ้นไป ถึงจะมองเห็น sata ครับ ปัญหาที่ท่านข้างบนกล่าวมาไม่ถูกซะทีเดียวครับ ควรศึกษาวิธีใช้ให้มาก ๆ ครับ กับ Hiren
    ขอบคุณครับพี่ Ghost แต่ผมใช้ 9.3 อ่ะนะ มันก็ยังมีปัญหาเลย (ทั้งแผ่นใช้อยู่ตัวเดียวนี้แหละครับ Ghost และ Ghost )

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •