overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีคำถามในการ Overclock

  1. #1
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Post มีคำถามในการ Overclock

    ทำถึงไหนครับ เรียกว่าสุดไม่รอให้แตบน่ะ ผมมือใหม่แต่มีประสบการณ์
    1. ผมใช้ Msi 915P Neo2 Platinum กับ pentium 4 520 ความเร้ว 2.8 ตามสเป็ก Techonlogy 90 nm ใช้ไฟ 1.300 - 1.400 ผดมลองเล่นได้ Core Speed 3007.8 MHz Mutiplier 14.0 Bus Speed 214.8 MHz ทีนี้ตรงเมมอ่ะ 286.4 MHz 3:4 4-3-4-12 มันให้แรมสูงขึ้นได้ใหม ผมรอ E7300 สิ้นปีนี้ ออ เพิ่มไฟให้แรมหรือ บอรฺดตัวนี้เพิ่มไฟได้ทุกจุด

  2. #2
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    กดไปเหอะครับ อย่างมากก็เปิดไม่ติด ถ้ามันเปิดไม่ติดจริงก็ เคลียร์ bios ใหม่ แล้วก็ลองลากใหม่

    ส่วนเมมหาทางทดลงมาที่ 1:1 ก่อนแล้วลากขึ้นไปอีก

    เดี๋ยวหา P D แรงๆใน OCZ ให้ดูแปป 1

    สงสัยจังกะทู้อยู่ไหนหว่า คงต้องรอแปป ใหญ่ๆละ หากะทู้ไม่เจอ ถ้าคุณฮูกน้อยมาดูก็เอา PD มาแปะหน่อยนะครับ
    Last edited by toptap; 19 Nov 2008 at 15:57:55.

  3. #3
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    สเป็กนี้ลองแล้วไม่รู้บอร์ดไม่รับ หรือว่า cpu ไม่รับ ram อีก ผมแค่เพิมเป็น 215 ได้ 3.0 GHz เปิดได้ไม่ถึง 20 นาที่ จะมาต่อ ปิดปุบเปิดไม่ติดเลย ไฟก็ไม่ได้เพิ่ม ส่วนแรม ผมปรับแบบกำหมด 4-4-4-12 ไม่ทดไฟลมอ่ะ สรุปไม่ขึ้น เลย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมอะไร สเป็กเดิมๆเป็นงัย ....

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    สุด = ลากไม่ขึ้น (ไม่ใช่สุดเพราะ user failed นะ อันนั้นไม่นับ)

    อีกอย่างมันไม่ได้แต๊ปง่ายขนาดนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    สเป็คผมเก่าแต่อยากลองบ้าง บอร์ดที่ผมใช้ตอนนั้น 7500 บาท Msi 915P Neo2 Platinum แรม ValueSelect Corsair 533 Cpu Cooler ก็ดีน่ะ ของ Asus แต่มันไม่ให้ทำ เหมื่อนล็อกอะไรไว้ บอร์ดตัวนี้ปรับไฟได้ทุส่วน cpu, ram, southbidge, vga เป็น pci-e รุ้นแรก ๆ เลย ต้องทำอย่างไรครับ ผมปรับ bus อย่างเดียวได้แค่ 215 เองจริง ๆ น่าจะได้มากกว่านั้น cpu ไม่ร้อน แรมไม่ร้อน งง ทำไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ขั้นแรกผมต้องทำอย่างไรครับ ปรับ fsb ไปเรื่อย ๆ หรือ ถ้าถึงเคื่องบุตไม่ผ่านค่อยเพิ่มไฟหรือ

  8. #8
    OverclockZone Member JaAeBe's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    ทำไมทดแรม 1:1 แล้วคะแนน 3Dmark ได้น้อยกว่า ทดแรม 1:2 อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JaAeBe View Post
    ทำไมทดแรม 1:1 แล้วคะแนน 3Dmark ได้น้อยกว่า ทดแรม 1:2 อ่ะ
    ทดแรม1:1ทำไงหรออธิบายหรอยจิ ขอบคุณคับ(ทำไมเป็น55+)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •