overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถามเรื่องRAM

  1. #1
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default สอบถามเรื่องRAM

    ถึงจะเล่นคอมมานานพอตัว แต่ผมไม่เคยทำเลยไม่รู้จริงๆถามเลยน๊ะ
    1ผมมีแรม2คู่ คู่ที่1 Kington คู่ที่2 NCP ทั้งหมดเป็น 512/400 ผมลองใส่ทั้งหมดลงM/Bแต่มันไม่ติดครับ ใช้ไม่ได้หรอครับ หรือทำไรผิดพลาดไป ชิพไม่เหมือนกันน๊ะ หรือต้องชิพเหมือนกันทั้ง2คู่
    ขอบคุณมาก

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ชิปต่างกันทำงานด้วยกันไม่ได้ก็มีครับ เจอได้บ่อยๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    แรมมานตีกานเองนะครับทางที่ดีใช้ของKington ไปเลยครับ ขนาดแรมต่างรุ่นยังเคยเจอปัญหากันมาแล้วเลยครับ ที่บ้านเรียก ตกม้าตาย

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ลองใส่ทีละตัวครับว่ามีปันหาที่ตัวไหนหรือป่าว ถ้าแต่ล้ะตัวติดแต่มาใส่ด้วยกันไม่ติด ฟันธงครับ แรมไม่เข้ากัน

  5. #5
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แสดงว่า ต้องหามาอีกคู่ที่เหมือนกับคู่ไดคู่หนึงหรอ กำมากๆ แพงน๊ะแรมเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ใช่แล้วครับ หรือถ้าดวงยังไม่ดีอีก หามาอีกตัวไม่เข้ากะ2ตัวนี้เลย ก็เป็นได้ 555+อยู่ที่ดวงคร้าบ

  7. #7
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คอมนี่วิทยาศาสตร์น๊ะ ต้องใช้ดวงเลยหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ก็คือมันเข้ากันได้บางเครื่องไม่ได้บางเครื่อง ก็คล้ายๆดวงและ
    เมื่อก่อนเคยเป็นนะ board socket 370 ของ ECS ใส่ ram NCP ได้แต่ board Gigabyte กลับใส่ไม่ได้ค้างตอนเข้า window ตลอด

  9. #9
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    ต่างยี่ห้อ แต่เซ็ดค่า Defualt ซะก็ได้นะครับ ผมใช้อยู่ ถ้าไม่ไหม้ก็บูตขึ้น

    ถ้าแรมไม่เสียก็ไม่ขึ้น Bluescreen ฟ้องแรมเป็นปัญหาเสถียรภาพ นะ

    เออ ไม่ทราบคูณใช้ชิพเซ็ตอะไร
    ระบบ คุณเจ้าของกนะทู้มีอะไรบ้าง ก่อนหน้า เพิ่มแรม
    ไม่ทราบว่า เคย มีปัญหาผิดปกติในส่วนไหนบ้างครับ? อาจลุกลามได้
    โปรดช่วยแจงให้ละเอียดด้วยจะได้วินิจฉัยโรคได้ถูกนะครับ

    โดยส่วนตัว แนะนำเพิ่มเติมนิดนึงคือ เสียบทีละอัน แล้วให้ลองนำแรมที่มีปัญหา
    ไปเสียบใช้งานที่ เครื่องอื่นๆ บ้่าง แต่เบื้องต้น ก็ขอให้ ใช้แปรงสีฟัน เก่า
    สะอาดๆ ขัดช่อง Dimm Socket สีน้ำตาล ปัดฝุ่นซะนะครับ ส่วนขาแรม

    ก็ใช้ยางลบดีๆ จัดการคราบซะให้เอี่ยมครับ เวลาเสียบก็ยัดให้ตรงตำแหน่ง
    และติดตั้งให้สนิท ขาแรมล็อคดังคลิ๊กๆ เลยนะครับ

    การ์ดจอ ก็ดูด้วยว่า มีปัญหามั้ย?

    ในทางตรงกันข้ามขอย้อนไปเรื่อง ชิพเซ็ตครับ คือถ้า VIA Apollo KT400
    ก็แย่ครับให้ดูว่า 512MB ของคุณเป็น 16 ชิพ ทั้ง2หน้าหรือไม่ ถ้าใช่ อาจจะ ลำบากครับ
    เพราะทราบมาว่า ถ้าใช้ 3 แผง พร้อมกัน KT400 สนับสนุนแค่ DDR333 ทีี่ไม่เสถียร
    กับ DDR400 อยู่แล้ว พอใส่ แรม 2 หน้า 3 แผง ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ครับ

    Good Luck


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •