overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มันมีสาย dvi ===> เป็น component หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rambles's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    Bangna

    Default มันมีสาย dvi ===> เป็น component หรือเปล่าครับ

    ตั้งกระทู้ห้อง vga มาหลายวันละไม่มีผู้รู้ สักคน เลยมาลองตั้งห้อง sound บ้าง
    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะครับ


    เรื่องคือ การ์ดตัวเก่ามี s-video ก็ต่อ ดูหนังกับ TV จอแบน 29 pana 100hz
    รองรับ (1080i) ได้ครับ....

    - ใช้สาย สาย ที่เป็น s-video(การ์ดจอ) ====> component (tv)

    ตอนนี้ได้ การ์ดตัวใหม่มา มันมีแต่ HDMI DVI VGA HDCP.... ไม่มี s-video
    ผมเลยไปเดิน พันธ์ทิพย์ไปได้ สายแปลง VGA ===> Componet
    - ตอนนี้ใช้ VGA(การ์ดจอ) ====> Component (tv) ปรากฏว่า...
    ไดร์เวอร์ ATI มันมองเห็น HDTV ครับ ก็เลย จับ Clone ....แล้ว มันไม่ติดครับ....
    ลองงัยก็ไม่ติด บางช่วงมี คลื่น ซ่า ๆๆ เหมือนจะติด แต่ก็ดับ ลองปรับความละเอียดให้เท่า tv แล้ว
    คือ 720i และ 1080i ก็ไม่ติดครับ .........

    มันเป็นเพราะสัญญาณ ไม่ตรงกันในการแปลงเปล่าครับ.....
    - ตอนแรกใช้ s-video ===> component ผ่าน
    - ตอนนี้ใช้ vga ===> component ไม่ผ่าน

    ซื้อมาเสียเงินฟรีเลยสายแปลง แต่ไม่ยอมแพ้ อยากทราบว่ามันมี สาย DVI ===> component หรือเปล่าครับ ต้องลองอีกทางไม่ได้ ก็คงตัดใจ รู้งี้ซื้อการ์ดตัวมี s-video เหมือนเดิมก็สิ้นเรื่องราว...

    สายตัวนี้ราคา เท่าไหร่ มีขายในพันธ์ทิพย์หรือเปล่าครับ แค่ ตัว vga ===> component ผมถามมาร้านแรก ยาว 5 m 550 บาท เดินหาอีก เจอ 1.8m ราคา 150 บาท เลยเอาตัวนี้มาใช้ (ไม่ผ่าน)
    ถ้าไอ้ตัว dvi ===> component แพง แต่ไม่ผ่านอีก ซื้อมาทิ้งเปล่า 2 เส้นเลย เซ็ง....


    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยให้ ชี้ทางกระจ่างครับ ........

  2. #2
    OverclockZone Member Xion's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    แล้วทำไมท่านไม่ใช้ HDMI ละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rambles's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by Xion View Post
    แล้วทำไมท่านไม่ใช้ HDMI ละครับ


    ตัวทีวี 29 100hz มันไม่มี hdmi ครับ มันไม่ใช่ lcd ครับ
    ถ้าการ์ดมี s-video ปัญหาคงหมดไป ลองซื้อ
    vga ==> component ccc ati ก็มองเห็นแต่ clone จอไม่ออกครับ...

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ความเห็นของผมคือ ไม่น่าไปซื้อ ยาฆ่าหญ้ามาเลย

    ขายทิ้งไปเล่นของดีๆ ยี่ห้ออื่นดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member Xion's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by rambles View Post
    ตัวทีวี 29 100hz มันไม่มี hdmi ครับ มันไม่ใช่ lcd ครับ
    ถ้าการ์ดมี s-video ปัญหาคงหมดไป ลองซื้อ
    vga ==> component ccc ati ก็มองเห็นแต่ clone จอไม่ออกครับ...
    อ่าขอโทษจริงๆครับ ไม่ทราบ

  6. #6
    OverclockZone Member rambles's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ความเห็นของผมคือ ไม่น่าไปซื้อ ยาฆ่าหญ้ามาเลย

    ขายทิ้งไปเล่นของดีๆ ยี่ห้ออื่นดีกว่า
    การ์ดมันไม่มี port ตัวนี้อะครับ และเล่นเกมส์ ดูหนังก็โอเคดีครับ
    ต้องโทษที่ ทีวีตัวเก่าดันไม่ใช่ lcd ครับ
    และการ์ดตัวใหม่ ดันไม่มี s-video ครับ...

    Quote Originally Posted by Xion View Post
    อ่าขอโทษจริงๆครับ ไม่ทราบ
    ไม่เป็นไรครับ กลัวท่านเข้าใจผิด....

  7. #7
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default

    ใช้สายvga to componentต่อตรงๆไม่ได้ครับ เพราะทีวีคุณรับสัญญาณrgbไม่ได้
    ช่องvgaจากคอม ปล่อยสัญญาณrgb+hv ไว้ต่อเข้าโปรเจคเตอร์หรือทีวีโซนี่บางรุ่นเก่าๆ hr,hz,da รวมถึงlcdและplasma ซึ่งสายvgaไปcomponentมันใช้ต่อได้กับเครื่องดีวีดีบางรุ่นเท่านั้น(พวกเครื่องที่มีช่องvgaจะต่อได้เพราะมันปล่อยสัญญาณycrcbด้วย)
    จริงๆมันต้องมี5สายด้วยซ้ำไปจะได้rgbแท้ๆ (พวกสายvga to 5bnc,5rca)
    ช่องcomponentทั่วไป ปล่อยสัญญาณycrcb มี3เส้น ซึ่งทีวีคุณรับได้แต่แบบนี้

    สรุป ซื้อการ์ดจอใหม่ สายdvi to component ใช้ไม่ได้ครับ ชัวร์ dviก็ปล่อยrgbเหมือนกัน



  8. #8
    OverclockZone Member rambles's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by just View Post
    ใช้สายvga to componentต่อตรงๆไม่ได้ครับ เพราะทีวีคุณรับสัญญาณrgbไม่ได้
    ช่องvgaจากคอม ปล่อยสัญญาณrgb+hv ไว้ต่อเข้าโปรเจคเตอร์หรือทีวีโซนี่บางรุ่นเก่าๆ hr,hz,da รวมถึงlcdและplasma ซึ่งสายvgaไปcomponentมันใช้ต่อได้กับเครื่องดีวีดีบางรุ่นเท่านั้น(พวกเครื่องที่มีช่องvgaจะต่อได้เพราะมันปล่อยสัญญาณycrcbด้วย)
    จริงๆมันต้องมี5สายด้วยซ้ำไปจะได้rgbแท้ๆ (พวกสายvga to 5bnc,5rca)
    ช่องcomponentทั่วไป ปล่อยสัญญาณycrcb มี3เส้น ซึ่งทีวีคุณรับได้แต่แบบนี้

    สรุป ซื้อการ์ดจอใหม่ สายdvi to component ใช้ไม่ได้ครับ ชัวร์ dviก็ปล่อยrgbเหมือนกัน


    ขอบคุณความเห็นครับ.......สว่างทัน ที ลืมคิดข้อนี้เลย...ตอนซื้อ
    พอได้มา เอ๊ะ มันไม่มี s -video จบกัน...คงต้องรออนาคต
    เปลี่ยน tv เป็น lcd แทน เฮ้อ....

    ไม่น่าขายการ์ดเก่าไปเลย (3850) เอาไว้ใส่อีกตัว ก็ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •