overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 40 of 41 FirstFirst ... 363738394041 LastLast
Results 781 to 800 of 816
  1. #781
    OverclockZone Member tatamsss's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Sagell View Post
    RT-AX58U มีสิทธิ์จะเข้าไทยไหมครับ พอดีสนใจเร้าเตอร์ Asus อยู่เพราะมีระบบ Aimesh

    จะซื้อใหม่เลยคิดว่าอยากได้เทคใหม่ไปเลย คาดว่าราคาคงใกล้เคียง RT-AC86U
    เข้าไทยจะใช้ชื่อรุ่น RT-AX3000 ราคาอยู่แถวๆ 6 ต้น รับ WPA3
    WAN to LAN Throughput เท่าที่ลองใช้ทำความเร็วได้สูงกว่า B1 ตัวเก่าอยู่พอสมควร
    CPU มี 3 core จะเอามาใช้งานเต็มๆ 2 core เอาไว้ทำงานด้านอื่นๆ 1 core

  2. #782
    OverclockZone Member arsaha's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    RT-AC86U รับ USB สำหรับช่อง 3.0 ได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ จะซื้อแฟลชไดร์มาเสียบโหลดบิต
    ปล. Asus Merlin ใช้ Download Master กับ iOS แอปได้ไหมครับ

  3. #783
    OverclockZone Member yut261's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    คลองสามวา

    Default

    ผมใช้SSD

    75678.png

  4. #784
    OverclockZone Member arsaha's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเอา Flash Drive ทั้ง Sandisk 32GB 64GB มาลองแล้วมันเอ๋อ ใช้ไม่ได้ครับ เพิ่มไฟล์ลงไปไม่ยอมโหลดให้
    แต่ใช้ Kingston ตัว 3C Duo ใช้ได้ แต่ตัว DT100 ใช้ไม่ได้ อาการเดียวกับ Sandisk ครับ
    ตอนนี้จบที่เอา SSD มาต่อ Box เหมือนกันครับ
    อาการเดียวกันทั้ง RT-N18U กับ RT-AC86U

  5. #785
    OverclockZone Member yut261's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    คลองสามวา

    Default

    ผมก็เคยใช้RT-N18Uเหมือนกัน ใช้กับHDDพกพาก็ใช้งานได้ปกติ
    เปลี่ยนมาเป็นRT-AC86Uก็เปลี่ยนมาใช้SSDเลย แต่ไม่เคยใช้กับFlash Driveเลยครับ

  6. #786
    OverclockZone Member arsaha's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    @yut261 ตอนโหลดกลับมาที่คอมหรือมือถือได้ Thought put เท่าไหร่ครับท่าน

  7. #787
    OverclockZone Member tatamsss's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    เห็น AIS เค้าเทส Wifi ความเร็วทะลุ 1Gbps

    https://twitter.com/Saran2530/status...56554451705857

    เราเลยลองเทสบ้างกับ RT-AX3000 2x2 จับคู่กับ Intel AX200

    โดยลองทำ Loadblance เน็ต 2 เส้น 1000/500 AIS กับ 300/300 TOT เพื่อให้ไม่ตันที่ WAN 1Gbps

    ***** ในภาพเป็นการทดสอบเอามันเท่านั้นไม่ใช่การใช้งานจริงที่จะใช้เป็นแบบ Failover นะครับ *****

    รูป รูป
    Last edited by tatamsss; 10 Jan 2020 at 09:08:27. Reason: แก้ไขรูปภาพ

  8. #788
    OverclockZone Member ambulance's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    สอบถามครับ RT-AC88u มันแรงกว่า RT-AC68u มากไหมครับ พอดีซื้อบ้านใหม่แล้วโครงการเดินสายไฟเบอร์ทิ้งไว้ในห้องเก็บของ ที่นี้พอมาติด True ก็เลยไม่อยากลากสายออกมา แต่ประสบปัญหาว่า RT-AC68u สัญญาณไปชั้นสองอ่อนมาก จับ 5G ไม่ได้เลย ตอนนี้กะว่าจะซื้อ RT-AC88u มาต่อ Bridge แล้วทำ AiMesh กับ 68u แต่ก็กลัวสัญญาณจาก 88u จะขึ้นไปไม่ถึงอีก กลัวเสียตังฟรี

  9. #789
    OverclockZone Member yut261's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    คลองสามวา

    Default

    Quote Originally Posted by arsaha View Post
    @yut261 ตอนโหลดกลับมาที่คอมหรือมือถือได้ Thought put เท่าไหร่ครับท่าน
    เปิดQoS การถ่ายโอนไฟล์อยู่ลำดับที่2
    ทดสอบโดยใช้ไฟล์หนังขนาด 4GB เข้าโหลดจนเสร็จ เข้ามือถือกดหยุดเมื่อโหลดได้ครบ1GB

    เข้าเครื่อง


    เข้ามือถือผ่าน4G


    เข้ามือถือผ่านWIFI 5G
    Last edited by yut261; 26 Jan 2020 at 23:11:22.

  10. #790
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้ลองหาข้อมูลตัว AX56U กับ AX3000

    ทำไมตัว AX56U ใช้ชิพ Bcm6755 ซึ่งน่าจะดีกว่าตัว AX3000 ใช้ชิพ Bcm6750
    แล้วในการทดสอบใน OCZ สัญญาณ AX56U กลับดูดีกว่า AX3000 ด้วยด้อยกว่าตรงที่เสา ฟีเจอร์ กับรับส่งเน็ตได้น้อยกว่า

    ชั่งใจเลยถ้าที่บ้านใช้ Wifi แค่ประมาณ 10 Client กับต่อแลน 4 Client เน็ตแค่ 600/200 คือใช้ AX56U จะเพียงพอไหม
    จะได้เก็บเงินไว้เผื่อซื้อตัวที่สองมาทำ Aimesh ดีกว่าซื้อ AX3000 ตัวเดียว

  11. #791
    OverclockZone Member arsaha's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Sagell View Post
    ตอนนี้ลองหาข้อมูลตัว AX56U กับ AX3000

    ทำไมตัว AX56U ใช้ชิพ Bcm6755 ซึ่งน่าจะดีกว่าตัว AX3000 ใช้ชิพ Bcm6750
    แล้วในการทดสอบใน OCZ สัญญาณ AX56U กลับดูดีกว่า AX3000 ด้วยด้อยกว่าตรงที่เสา ฟีเจอร์ กับรับส่งเน็ตได้น้อยกว่า

    ชั่งใจเลยถ้าที่บ้านใช้ Wifi แค่ประมาณ 10 Client กับต่อแลน 4 Client เน็ตแค่ 600/200 คือใช้ AX56U จะเพียงพอไหม
    จะได้เก็บเงินไว้เผื่อซื้อตัวที่สองมาทำ Aimesh ดีกว่าซื้อ AX3000 ตัวเดียว
    นั้นสิครับ ดูจากเสปกแรงมาก สี่คอร์ แรมเยอะ น่าสนใจกว่ารุ่นใหญ่อีก ติดอย่างเดียวเสาน้อยกว่า

  12. #792
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default

    สอบถามปัญหา Asus ac88u ตั้งเป็น Access point ไว้
    ช่วงนี้จะค้างๆช้าๆต่อ wifi ไม่ได้ วันละรอบทุกวันต้องรีสตาร์ทๆก็หาย(เพิ่งอับ F/W ล่าสุดไปไม่รู้เกี่ยวมั้ย)

    มีใครใช้รุ่นนี้แล้วมีปัญหาแบบผมมั้ยคับแก้ไขยังไง รบกวนด้วย

    ปล.แต่ก่อนใช้เปิดเป็นเดือนไม่เคยมีปัญหาอะไร
    Last edited by ktonja; 13 Feb 2020 at 19:01:40.

  13. #793
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ตอนดูตัวอย่างคิดว่าอันเล็กๆ ได้มาอันอย่างใหญ่เลย

    20200323_122647_resize.jpg

    20200323_122946_resize.jpg

  14. #794
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ทำไมตัวใหม่ spec ต่ำลง ตัวเก่าเป็น AX11000 ไม่ใช่เหรอครับ เหมือนตัวนี้ wifi 5Ghz จะมีช่องเดียวใช่ไหม ตัวเก่ามี 2 ช่อง

  15. #795

    Default

    Quote Originally Posted by king126 View Post
    ตอนดูตัวอย่างคิดว่าอันเล็กๆ ได้มาอันอย่างใหญ่เลย

    20200323_122647_resize.jpg

    20200323_122946_resize.jpg
    ราคาแรงมั้ยครับ แล้วการใช้งานเป็นอย่างไรบ้าน รีวิวหน่อยครับ

  16. #796
    OverclockZone Member tapornanan's Avatar
    Join Date
    16 May 2010
    Location
    Ratchaburi,BKK

    Default

    ในปี 2020 ควรจะเลือกรุ่นไหนดีครับสำหรับเราเตอร์ asus ผมมีในใจสองรุ่น ac86u กับ ax58u เห็นราคามันเท่ากันครับ หรือพี่ๆมีรุ่นไหนแนะนำรบกวนบอกด้วยนะครับ

    ผมใช้เน็ต 3bb 1000/500 ตอนนี้ใช้เราเตอร์ที่แถมมาแล้วเหมือนสัญญาณมันไม่ค่อยดี บางทีโหลดอะไรไม่ได้เลย

  17. #797
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ขอสอบถามเพื่อนๆ ครับ
    พอดีเพิ่งได้ AX88u มาใช้ได้ 2 วันครับ แต่ว่า
    Traffic Analyzer - Statistic ไม่ทำงานครับ ไม่ทราบต้องทำอย่างไรดีครับ
    ขอบคุณครับ
    2020-04-05_155233.jpg
    2020-04-05_155312.jpg

  18. #798
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    มีตัวเทพกว่า RT-AX89X หรือยังครับ

  19. #799
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    เอารวมๆ คือเครื่องร้อนมาก ต้องหาพัดลมเป่าโน๊ตบุ๊คมาวางข้างใต้

    ที่บ้านมี device รวมๆเกิบ 30 ใช้งานพร้อมกัน CPU / RAM ยังเหลือๆ

    ได้มาจาก newegg 17k++

    ซื้อมาก็ไม่รู้เหมือนกันว่า Router จะพังก่อน หรือ ประเทศไทยจะมีเน็ตบ้าน แบบ 10Gbps ก่อน

    20200409_162753_resize.jpg
    Last edited by king126; 9 Apr 2020 at 16:30:29.

  20. #800
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    สั่งจาก newegg มีโดนภาษีบ้างไหมครับ

Page 40 of 41 FirstFirst ... 363738394041 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •