overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 38 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 749
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2016

    Default [ASUS Router Club] อัพเดทข้อมูลใหม่ๆ ก่อนใคร ถามปัญหาต่างๆ ได้ที่นี่เลยครับ

    สวัสดีครับ กระทู้นี้ตั้งขึ้นเพื่ออัพเดทข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับ ASUS Router และอุปกรณ์ ASUS Network ให้กับทุกท่านที่สนใจ
    ส่วนท่านใดที่มีคำถามเกี่ยวกับสินค้าก็สามารถถามทางกระทู้นี้ได้เช่นกันครับ

    [20/6/17] ROG Rapture GT-AC5300 Gaming Router มาแล้วนะครับ!


    [15/6/16] Firmware Facebook WiFi สำหรับRT-AC68U และ RT-N18U มาแล้วจ้าาา

    สำหรับท่านที่ต้องการใช้งานฟังก์ชั่น Facebook WiFi สามารถอัพเกรด Firmware เพื่อใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้แล้วนะครับ

    ดาวน์โหลด Firmware ได้ จาก Link ด้านล่างนี้เลยจ้าาา

    RT-AC68U : http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/wir...176.1452848527
    RT-N18U : http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/wir...176.1452848527

    [30/6/16] RP-AC68U Dual-Band Wireless AC1900 Repeater มาแล้วจ้า


    สเปคและคุณสมบัติ
    - Dual-Band Wireless AC1900 (600+1300Mbps)
    - ไฟ LED แสดงความแรงสัญญาณ 2.4GHz / 5GHz ที่รับได้
    - Gigabit LAN Port x 5
    - รองรับ Download Master, AiDisk, Roaming Assist
    - เทคโนโลยี Express Way ให้โหมด Repeater ทวนสัญญาณได้เต็มแบนด์วิธ

    [6/7/16] พบกับ DSL-AC52U Dual-Band Wireless AC750 ADSL/VDSL Gigabit Router ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้า IT ชั้นนำและร้าน JIB ครับ



    อ่านต่อ --> คลิ๊ก

    [17/1/17] ใหม่! ASUS BRT-AC828 Dual-Band AC2600 Dual-WAN VPN WiFi Router เราเตอร์สำหรับ SMB พร้อมฟังก์ชั่นเพียบ!



    สเปคและคุณสมบัติ
    - Dual-Band Wireless AC2600 (800+1734Mbps)
    - Gigabit LAN Port x 8 รองรับ Link Aggregation สูงสุด 4 พอร์ต
    - พอร์ต WAN แบบ Gigabit 2 พอร์ตรองรับการทำ Load-Balance และ Fail-Over
    - รองรับการทำ IPSec VPN, VLAN
    - มีสล็อตสำหรับ M.2 SSD สำหรับการสำรองข้อมูลและแชร์ไฟล์ความเร็วสูง
    - มีระบบ Captive Portal เพื่อแสดงโฆษณาหรือโปรโมชั่น สำหรับบริการ Free WiFi
    - รองรับจำนวน Client สูงสุด 250 เครื่องด้วยเทคโนโลยี MU-MIMO

    รีวิว ASUS BRT-AC828 Dual-WAN VPN WiFi Router

    ภาค 1


    ภาค 2 คลิ๊ก >> https://www.youtube.com/watch?v=azZ-diwajD0

    ASUS Router Review โดยผู้ใช้งาน

    RT-AC5300: http://www.overclockzone.com/forums/...Asus-RT-AC5300

    RT-AC5300: http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

    RT-AC88U: http://pantip.com/topic/35000413

    RT-AC88U: http://urustoro.blogspot.com/2016/03/asus-rt-ac88u.html

    RT-AC5300 และ RT-AC88U: [Part 1] http://pantip.com/topic/34723400 , [Part 2] http://pantip.com/topic/34724025

    Last edited by ASUS_Staff; 18 Aug 2017 at 13:08:45.

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    เจิมๆ Official ป่ะเนี้ย


    Sent from my iPad using Tapatalk

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2016

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    เจิมๆ Official ป่ะเนี้ย


    Sent from my iPad using Tapatalk
    Official ครับผม

  4. #4
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Firmware Facebook WiFi สำหรับRT-AC68U และ RT-N18U แหล่ม

    แนะนำให้สอนการตั้งค่าแบบ Step by Step ด้วยจะดีมากครับ

  5. #5
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    เยี่ยมเลย
    Last edited by theix; 15 Jun 2016 at 17:15:46.

  6. #6
    OverclockZone Member 22bue's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2009
    Location
    ซ เพชรเกษม48 บางแค

    Default

    เข้ามาดูก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member aongha555's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2009
    Location
    Bangpakong

    Default

    สอบถามหน่อยครับ มีรุ่นไหนทำ wisp mode ได้บ้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2016

    Default

    Quote Originally Posted by aongha555 View Post
    สอบถามหน่อยครับ มีรุ่นไหนทำ wisp mode ได้บ้างครับ
    RT-N12HP ทำได้ครับ ลูกค้าสามารถอัพเกรด Firmware เป็น Version 3.0.0.4.378.9443 เพื่อใช้งาน WISP ได้เลยครับ
    Link ดาวน์โหลด Firmware >> http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/wir...176.1452848527

  9. #9
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ac55uhp โหลดบิท siam ไม่ใด้ เว็ปอื่นใด้ปกติ

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/3326595

    เคยไช้ N18U โหลดใด้ปกตินะ

  10. #10
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ac55uhp โหลดบิท siam ไม่ใด้ เว็ปอื่นใด้ปกติ

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/3326595

    เคยไช้ N18U โหลดใด้ปกตินะ
    โหลดบิตไม่เกี่ยวกับ router คับ อยู่ที่ software ในนั้นมีบอกครับ


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    n18u ผมโหลดใด้เลยไม่มีปัญหา ไม่ต้องตั้งค่าอะไรทั้งนั้น

    แต่ ac55u ทำไมมีปัญหา ทั้งที่ไช้งานด้วยวิธีเดียวกัน - -

    ผมคิดว่าผู้ผลิตต้องแก้ FW ให้สมบูรณ์ครับ ไม่ไช่ให้ user มานั่งแก้กันเอง -.- เพราะ ac55u มันลง fw อื่นไม่ใด้เลยสักอย่าง

  12. #12
    OverclockZone Member aongha555's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2009
    Location
    Bangpakong

    Default

    Quote Originally Posted by ASUS_Staff View Post
    RT-N12HP ทำได้ครับ ลูกค้าสามารถอัพเกรด Firmware เป็น Version 3.0.0.4.378.9443 เพื่อใช้งาน WISP ได้เลยครับ
    Link ดาวน์โหลด Firmware >> http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/wir...176.1452848527
    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    จาก Spec router ค่าใดบอกถึง
    - ความแรง wifi ในการทะลุกำแพงบ้านได้ดี
    - ระยะทางการส่ง wifi ได้ไกล

    ขอ 2 รุ่นนี้นะครับ
    AC68U
    AC5300

  14. #14
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by khin7710 View Post
    จาก Spec router ค่าใดบอกถึง
    - ความแรง wifi ในการทะลุกำแพงบ้านได้ดี
    - ระยะทางการส่ง wifi ได้ไกล

    ขอ 2 รุ่นนี้นะครับ
    AC68U
    AC5300
    Beamforming จะมีเฉเพาะใน Router High-end ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวรับที่ใช้ต้องมาตราฐานเดียวกัน เช่น AC
    Beamforming จะมีอยู่สามประเภท Chip (Broadcom) เสา และทั้งเสา+chip
    http://www.smallnetbuilder.com/wirel...k?limitstart=0
    Last edited by baraqkak; 15 Jun 2016 at 23:43:13.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2016

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    Beamforming จะมีเฉเพาะใน Router High-end ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวรับที่ใช้ต้องมาตราฐานเดียวกัน เช่น AC
    Beamforming จะมีอยู่สามประเภท Chip (Broadcom) เสา และทั้งเสา+chip
    http://www.smallnetbuilder.com/wirel...k?limitstart=0
    ตามนั้นเลยครับ ทั้ง 2 รุ่นมีเทคโนโลยี AiRadar หรือ Beamforming ครับ
    (แต่เท่าแอดทดสอบส่วนตัว RT-AC5300 WiFi แรงกว่าครับ)

  16. #16
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้ RT-AC56U ทาง Asus Thai ไม่ได้นำมาขาย ราคาไม่แรง เป็น Dual Core เหมาะกับ Home Router มาก

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2016

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    n18u ผมโหลดใด้เลยไม่มีปัญหา ไม่ต้องตั้งค่าอะไรทั้งนั้น

    แต่ ac55u ทำไมมีปัญหา ทั้งที่ไช้งานด้วยวิธีเดียวกัน - -

    ผมคิดว่าผู้ผลิตต้องแก้ FW ให้สมบูรณ์ครับ ไม่ไช่ให้ user มานั่งแก้กันเอง -.- เพราะ ac55u มันลง fw อื่นไม่ใด้เลยสักอย่าง
    รบกวนขอไฟล์งานที่มีปัญหาหน่อยครับ หรือ URL ของงานก็ได้ครับ (ทาง PM) ทาง ASUS เคยทดสอบโหลดไฟล์หลายๆ แบบจากเว็ป siam.... แล้ว แต่ไม่พบปัญหา จึงคิดว่าเป็นปัญหาเฉพาะบางไฟล์งานเท่านั้นครับ
    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ไม่เป็นไรมั้งช่างมันเถอะ - - ผมไม่ใด้จะโหลดบิทกับเราเตอร์อยู่แล้ว

    ว่าแต่ ... ถ้าอยากให้ Wifi วิ่งแบบ N mode อย่างเดียว ติ้ก b/g Protection ออกก็พอไช่ใหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2016

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ไม่เป็นไรมั้งช่างมันเถอะ - - ผมไม่ใด้จะโหลดบิทกับเราเตอร์อยู่แล้ว

    ว่าแต่ ... ถ้าอยากให้ Wifi วิ่งแบบ N mode อย่างเดียว ติ้ก b/g Protection ออกก็พอไช่ใหมครับ
    ในเมนู Wireless ให้เลือก Wireless Mode เป็น N Only ครับ


  20. #20
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default


Page 1 of 38 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •