overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 38 of 38 FirstFirst ... 3435363738
Results 741 to 749 of 749
  1. #741
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by jokermillo View Post
    ตอนนี้ผมใช้ RT-N12HP B1 กับเสา 9dbi ที่แถมมาอยากทราบว่า เสาที่แถมมากับ Antenna Indoor Omni 9dBi ALFA (ARS-N19 BP) ตัวนี้มันต่างกันไหมครับพอดีเอามาทำ AP อยู่ครับ พอดีเน็ตที่รับมันไม่นิ่ง แล้วมีคนรู้จักแนะนำมาเลยอยากทราบว่ามีผลมากไหมครับถ้าเราซื้อเสามาเปลี่ยน
    มาตรฐานไม่ได้ต่างกันครับ เปลี่ยนไปก็เท่านั้น เผลอๆเปลี่ยนไปแล้วอาจจะไม่นิ่งกว่าเดิม โดยมาตรฐานเสาส่งวิศวะกรเค๊าคิดมาดีแล้ว เน็ตไม่นิ่งนี่เช็ค Config ที่ต้นทางดีกว่าครับ เน็ตนิ่งไม่นิ่งบางที่ก็ไม่ได้เกี่ยวกับ AP ปลายทางซะทีเดียวนะครับ

    ส่วนตัว RT-N12HP B1 ที่จะเอามาทำ AP เวลาอัพเฟิร์มแวร์ใหม่ได้เคย Hard Reset บ้างแล้วยังครับ ลองทำดูครับ

    ส่วนเรื่องเสาที่คิดว่าเป็นปัญหา ลองเขย่าเสาดูครับ ว่ามันมีเสียงแก๊กๆ หรือเคยทำเสาหล่นจนเส้นทองแดงข้างในหักหรือเปล่า แต่ถ้าเขย่าแล้วไม่มีเสียงทุกอย่างแน่นดีแข็งแรงดีอย่าเปลี่ยนให้เสียตังค์ฟรีเลยครับ
    Last edited by EST_1892; 9 Jun 2019 at 13:11:51.

  2. #742
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    Asus รุ่นถูกๆ อย่าหวังอะไรมากขอรับ -*- MI router ใน shopee ดีกว่าเยอะ

    เปลี่ยนเสา wifi นี่ถ้า dbi เท่ากัน แทบไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ยกเว้นเสาเก่าหักใน

  3. #743
    OverclockZone Member vardant's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2016

    Question

    สอบถามครับ
    พอดีมี asus rt-n18u กับ ac55uhp ตัวเก่า
    ต้องการเอามาทำเป็น ap/wifi แยกแบบจำกัดความเร็วไว้ใช้ในโรงงาน โดยมีตัวแม่modem/router เป็น asus rt-n86u

    ทั้ง2ตัวเป็น official firmware
    หาตัวปรับความเร็ว bandwidth ไม่เจอ
    ควรเอาไปขายแล้วซื้อ ap ตัวใหม่มาแทน หรือ ลง tomato / merlin os ดีครับ? (ไม่เคยทำมาก่อน)
    ขอคำแนะนำด้วยครับว่าควรลง os ตัวไหน version ไหนดี หรือถ้าซื้อใหม่ควรซื้อยี่ห้ออะไร-รุ่นอะไรดี?

  4. #744
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2009

    Default

    ขออนุญาติ สอบถามนะครับ

    1. RT-AC86U ใช้งานกับ 3BB Fiber 500/500 (Bridge mode) ได้เต็ม speed เลยใช่ไม๊ครับ โดย HG8245 สามารถ set bridge ได้ใช่ไม๊ครับ
    2. พวก function ต่างๆ เช่น WTFast หรือพวกเพิ่มความเร็วเกม ถ้าไม่ใช่ connect ที่ RT-AC86U แต่เป็นการเอาสาย lan จาก HG8245(ต่อแบบปกติ) มาต่อที่ port lan ของ RT-AC86U จะสามารถใช้งาน function ต่างๆได้หรือไม่ครับ

    ขอบคุณครับ

  5. #745
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by follownet View Post
    ขออนุญาติ สอบถามนะครับ

    1. RT-AC86U ใช้งานกับ 3BB Fiber 500/500 (Bridge mode) ได้เต็ม speed เลยใช่ไม๊ครับ โดย HG8245 สามารถ set bridge ได้ใช่ไม๊ครับ
    2. พวก function ต่างๆ เช่น WTFast หรือพวกเพิ่มความเร็วเกม ถ้าไม่ใช่ connect ที่ RT-AC86U แต่เป็นการเอาสาย lan จาก HG8245(ต่อแบบปกติ) มาต่อที่ port lan ของ RT-AC86U จะสามารถใช้งาน function ต่างๆได้หรือไม่ครับ

    ขอบคุณครับ
    1. สบายครับ cpu คนละรหัสกับ ac5300 แต่86UMHz สูงกว่า ถ้าเครื่องถึง วิ่ง 900+ ก็น่าจะสบายครับ
    2. อันนี้ไม่แน่ใจว่าลดping ได้เท่าไรครับ ไม่เคยเทสว่าได้ผลไหมครับแต่ cpu ram ยังไงก็เยอะกว่าตัวที่แถมมา ใช้ 86u ทีเดียวเลยครับ

  6. #746
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    1. สบายครับ cpu คนละรหัสกับ ac5300 แต่86UMHz สูงกว่า ถ้าเครื่องถึง วิ่ง 900+ ก็น่าจะสบายครับ
    2. อันนี้ไม่แน่ใจว่าลดping ได้เท่าไรครับ ไม่เคยเทสว่าได้ผลไหมครับแต่ cpu ram ยังไงก็เยอะกว่าตัวที่แถมมา ใช้ 86u ทีเดียวเลยครับ
    ขอบคุณครับ แต่เรื่อง function ต่างๆ ถ้าไม่ได้ connect ด้วย 86u ก็ไม่แน่ว่าจะใช้ได้ไช่ไม๊ครับ

  7. #747
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by follownet View Post
    ขอบคุณครับ แต่เรื่อง function ต่างๆ ถ้าไม่ได้ connect ด้วย 86u ก็ไม่แน่ว่าจะใช้ได้ไช่ไม๊ครับ
    ถ้าbridge แล้วยังไงก็ต้องใช้เราเตอร์ครับ bridge เป็นแค่ตัวส่งสัญญาณผ่านอีกทีครับ ยกเว้นทำแบบทั้งbridge mode lan 1 ช่อง กับ route mode อีก3ช่องครับ แบบนี้จะต่อตรงได้ครับ

  8. #748
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2012

    Default

    Quote Originally Posted by follownet View Post
    ขออนุญาติ สอบถามนะครับ

    1. RT-AC86U ใช้งานกับ 3BB Fiber 500/500 (Bridge mode) ได้เต็ม speed เลยใช่ไม๊ครับ โดย HG8245 สามารถ set bridge ได้ใช่ไม๊ครับ
    2. พวก function ต่างๆ เช่น WTFast หรือพวกเพิ่มความเร็วเกม ถ้าไม่ใช่ connect ที่ RT-AC86U แต่เป็นการเอาสาย lan จาก HG8245(ต่อแบบปกติ) มาต่อที่ port lan ของ RT-AC86U จะสามารถใช้งาน function ต่างๆได้หรือไม่ครับ

    ขอบคุณครับ
    1. ได้ครับ
    2. ถึงไม่ได้ dial pppoe โดยตรง รับเน็ตมาแบบ dhcp ก็ใช้ wtfast ได้ครับ

  9. #749
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chittapanu View Post
    1. ได้ครับ
    2. ถึงไม่ได้ dial pppoe โดยตรง รับเน็ตมาแบบ dhcp ก็ใช้ wtfast ได้ครับ
    ชัดเจนครับ

    ขอบคุณครับ

Page 38 of 38 FirstFirst ... 3435363738

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •