overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ลง Windows ไม่ได้อ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default ลง Windows ไม่ได้อ่าครับ

    ไปปรับใน Bios ให้ boot จาก CD-Rom แล้วครับ มันก็ Re ใหม่ตามปกติ มันก็ถึงหน้าดำที่ต่อจาก LOgo ของเครื่อง ผมก็กด Enter แล้ว แต่แผ่นมันไม่ Boot ขึ้นมาให้ Folmat เลยอ่าครับ มันก็ค้างอยู่ตรงหน้าจอดำอย่างนั้นครับ

    เป็นที่อะไรหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pthacker's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    รุ่นไหนครับเพื่อนผมเป็นอยู่ครับ โดนล็อกไบออครับ

  3. #3
    buncha
    Guest

    Default

    clear Bios ถอดถ่าน

    เชค HDด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Aspire 4520 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ผมเคยเจอ acer รุ่นนึงครับ ของหัวหน้าที่ออฟฟิศ เวลาบูตแผ่นเพื่อจะฟอร์แมตเครื่องใช้เวลานานมาก มันจะค้างอยู่หน้าจอดำๆ หลังจากขึ้นข้อความ press any key for boot from CD ซึ่งผมลองกับวินโดวส์หลายๆแผ่นพบว่าเป็นเหมือนกันหมดทุกแผ่น แต่ก็สามารถลงได้ครับถ้าลองปล่อยทิ้งไว้ดู(ประมาณ 20-60 นาที)

  6. #6
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by DeepThroath View Post
    ผมเคยเจอ acer รุ่นนึงครับ ของหัวหน้าที่ออฟฟิศ เวลาบูตแผ่นเพื่อจะฟอร์แมตเครื่องใช้เวลานานมาก มันจะค้างอยู่หน้าจอดำๆ หลังจากขึ้นข้อความ press any key for boot from CD ซึ่งผมลองกับวินโดวส์หลายๆแผ่นพบว่าเป็นเหมือนกันหมดทุกแผ่น แต่ก็สามารถลงได้ครับถ้าลองปล่อยทิ้งไว้ดู(ประมาณ 20-60 นาที)
    ไม่มีขึ้น Press any key ด้วยอ่าครับ มีแต่ _ อย่างนี้ กด Enter มันก็ไม่ขึ้น Press any key ค้างอยู่จอดำ พอไปนานๆ มันก็เข้า Windows ไปตามปกติอ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by buncha View Post
    clear Bios ถอดถ่าน

    เชค HDด้วย
    ถ่านมันอยู่ตรงไหนหรอครับ ผมถอดข้างหลังออกมาแล้ว ไม่เห็นอ่าครับ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    cd-rom drive อาจไม่อ่านแผ่นนะครับ หรือแผ่นอาจมีปัญหา ต้องลองไล่เช็คดูว่าเสียที่อุปกรณ์หรือแผ่น จะได้เอาไปเคลมถูก

  9. #9
    buncha
    Guest

    Default

    กำ โน็ตบุคหรอกเหรอ

    ลองแบบนี้นะ พอโชว์โลโก้ แล้วรีบกด F2 หรือF12นี่แหละจำไม่ค่อยได้ กดรัวๆ แล้วมันจะขึ้นถามว่าให้เราเลือกบูตจากอะไร

    ท่านก็เลือกที่cd-rom แล้วก็Enter ไม่รู้ว่ากดเหมือนAcer ของผมไหมลองดู
    Last edited by buncha; 20 Nov 2008 at 01:23:00.

  10. #10
    OverclockZone Member chaiphuket's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Phuket

    Default

    หาแผ่นวินโดส์ที่มี driver sata ครับ
    quick 104 มี driver sata ครับ
    น่าจะลงได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    คือตอนนี้กำลังโหลด XP SP2 และ SP3 คือเป็นตัวที่ลงได้กับ ACER ทุกรุ่นครับ อยากทราบว่า มันต่างกันยังไงครับ ใช้ SP2 หรือ SP3 ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ตอนนี้ผมใช่ sp3 อยู่ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ
    รู้สึกเร็วขึ้นกว่า sp2 หน่อยนึง
    และรู้สึกเครื่องไม่มีจอฟ้าให้เห็นอีกเลย
    เมื่อก่อนตอนใช้ sp2 เล่นเกมส์อยู่ดีๆ จอฟ้าบ่อยมาก
    Last edited by independent131; 20 Nov 2008 at 13:11:10.

  14. #14
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by independent131 View Post
    ตอนนี้ผมใช่ sp3 อยู่ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ
    รู้สึกเร็วขึ้นกว่า sp2 หน่อยนึง
    และรู้สึกเครื่องไม่มีจอฟ้าให้เห็นอีกเลย
    เมื่อก่อนตอนใช้ sp2 เล่นเกมส์อยู่ดีๆ จอฟ้าบ่อยมาก
    ขอบคุณมากครับ เป็นแนวทางของผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •