overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: E5200 ไปไม่ถึง 4G สักที่ เทพช่วยดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default E5200 ไปไม่ถึง 4G สักที่ เทพช่วยดูให้ทีครับ

    สเปกตามลายเซ็นเลยครับ
    Mb.Ga-EP35-DSR
    Cpu.E5200
    Ram.Kinbox800
    Vga.Pwc3850CpuCooler.
    G-PowerLitePsu.
    TaganTg480-U38


    ปรับไฟ 1.6 ได้ 4G แต่ เขาเปิดอะไรไม่ได้เลยครับ รีสตาร์ดตลอดเลย เห็นคนอื่น 4G ไฟแค่ 1.5 เองงะ ปรับไฟทุกอย่างสุดหมดแล้ว ยกเว้น cpu ได้ถึง 2 แต่ จาก 1.6 มันโดด ไป 1.8 และ 2เลยอ่ะ
    เคยปรับ ไป 1.8 ก็หมือนเดิมครับ เขาได้ แต่ รันอะไรไม่ได้เลย และก็ร้อนมากด้วย
    แสดงว่า cpu ตัวนี้ กินไฟเยอะหรือป่าวครับ
    เพราะ 3.75 มันยังกินไฟไป 1.488 ครับถึงจะรันทุกอย่างผ่านหมด ยกเว้น Othortอ่ะ
    เคยลอง สูงสุด ที่ 3.85 ไฟ 1.57 ครับ ถึงจะรันผ่านหมดทุกโปรแกรม ยกเว้น Othort ครับ
    อุณหภูมิ Full70-75 ครับ
    ขอคำแนะนำหน่อยครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไรทำไมมันไม่ไปถึง 4G สักที ลองหมดทุกอย่างแล้วคับ
    ทดแรม เพิ่ม ไฟ ต่างๆ
    เป็นที่ บอร์ด ซีพียู หรือแรม หรือ Power ครับ เทพช่วยฟันทิ้งที ครับ
    Last edited by Vesone; 20 Nov 2008 at 00:50:39.

  2. #2
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    ผมว่าย้ายไปถามที่ overclock techniques ดีกว่ามั้ยครับน่าจะได้คำตอบที่ไวกว่า

    ถ้าเป็นผมนะ่จะลอง ทดแรม 1:1 ก่อนแบบว่าแรมคิงบ๊อกบัสมัน 800 เองนะ
    พี่กดไปสะบัส 1000 มันเลยไม่ไหวอะมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    แรม 1:1 ก่อนสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ปรับบัส เพิ่ม ไฟ

    บัส เอา ซัก 320 *12.5 ก้ ได้ 4.0 แล้ว

    ไฟ ผม ใส่ ไป 1.5 เอง idle 37 full 65 รันได้ทุกอย่างปรกติ

  5. #5
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    เด๋วจะลองไปทดแรมดูครับ ได้ผลยังไงแล้วจะเอามาบอกครับ จำไม่ได้ว่าเคยลองทด 1ต่อ1หรือยัง
    แต่ E5200 นี่มันถึง 4G ทุกตัวไช่ไหมครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สู้ๆ
    ความพยายามอยู่ที่ใหน ความสำเร็วอยูที่ใหน ^^

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Vesone View Post
    เด๋วจะลองไปทดแรมดูครับ ได้ผลยังไงแล้วจะเอามาบอกครับ จำไม่ได้ว่าเคยลองทด 1ต่อ1หรือยัง
    แต่ E5200 นี่มันถึง 4G ทุกตัวไช่ไหมครับ
    ทุกตัว

  8. #8
    sompong99
    Guest

    Default

    ปรับไฟทุกอย่างสุดหมดแล้ว

    ไฟอะไรบ้างครับ

    จริงๆ แล้ว E5200 มันไม่ได้วิ่งบัสสูงมาก ดังนั้นไฟต่างๆ ที่ควรปรับน่าจะอยู่ที่

    ไฟ CPU กะ ไฟแรม สองตัวนี้ก็น่าจะพอนะครับ

    ลองปรับแรมวิ่ง 1:1 ก่อน ไฟแรมสัก 2.0 ไฟซีพียู 1.5(จ่ายจริง)
    ตัวคูณ 12.5 ให้เริ่มที่บัสสัก 300 แล้ว ค่อยๆ ไล่บัสดูครับ แล้วเทส orthos ตั้ง priority9 ดู

    ถ้าไม่แน่ใจว่าแรมนิ่งไหม เปิด orthos เทสแรมดู ไม่ผ่านก็ลองเพิ่มไฟแล้วเทสอีก
    ถ้าไม่แน่ใจว่าซีพียูนิ่งไหม เปิด orthos เทสซีพียูดู ไม่ผ่านก็เพิ่มไฟดูเช่นเดียวกัน หากมันยังต้องการรัปทานไฟสูงจนร้อนมาก และไม่นิ่ง ค่อยลองเพิ่มไฟ NB หรือ SB เพิ่มทีละสเต็ป งานนี้ใจร้อนไม่ได้ครับ ให้เวลากับมันหน่อย ^^

    อัดไฟเยอะๆ ใช่ว่าจะทำให้ระบบเสถียร หรือลากได้สุดๆ นะครับ ซีพียูบางตัวมีนิสัยกินไฟน้อย ไฟเยอะลากไม่ไป ซีพียูบางตัวกินไฟเยอะถึงจะดี เมนบอร์ดกับแรมก็เหมือนกันนะครับ

    ถ้าผ่านหมด ก็ค่อยมาเทส ซีพียูกับแรมพร้อมกัน เปิดโปรแกรมเช็คอุณหภูมิดูด้วย

    เมื่อผ่านแล้วก็ลองลดไฟดูครับ แล้วเทส ถ้าผ่านก็ลงอีก ปรับไฟลงให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ระบบต้องเสถียรด้วยนะครับ

    ตัวผมเองเทส orthos ผ่านตรงไหนก็มักจะปรับไฟซีพียูให้ต่ำลงมาอีกนิดเพราะปกติใช้งานไม่หนัก และเล่นในห้องแอร์ ห้องลมร้อนๆ อากาศร้อน เมนบอร์ ซีพียู แรม มันจะร้อนไปด้วย ทำให้มันไม่ค่อยเสถียร และต้องอัดไฟเยอะหน่อยหน่ะ ถึงจะเอาอยู่

    นี่เป็นวิธี OC ของผมนะครับ ที่เหลือต้องรอเหล่าท่านเทพมาช่วยต่อแล้วหล่ะ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    333*12.5 น่าจะได้ทุกตัว แต่ใช้ไฟมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละวีค และความร้อน

  10. #10
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ถ้าแรมไปไม่ถึงก็ทดแรมเป็น 2.0 เอาครับ น่าจะไปได้ไกล พอดีของผมแรมดีหน่อยเลยสบายๆ




  11. #11
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ถ้าแรมไปไม่ถึงก็ทดแรมเป็น 2.0 เอาครับ น่าจะไปได้ไกล พอดีของผมแรมดีหน่อยเลยสบายๆ



    สุดยอดดดดดดด คุ้มกับราคา แรงป่าวท่าน

  12. #12
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    สุดยอดดดดดดด คุ้มกับราคา แรงป่าวท่าน
    ไม่แรงครับ แต่โคตรแรง

    ปล. cpu ไปได้ในห้องมือสองมา 2500 ครับ สุดคุ้มเลย

  13. #13
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Spec อ่อนๆ เทสได้แค่นี้เองครับ

    ASUS P5K-E Wifi
    Intel E5200 /w HR-01+
    OCZ ATi Crossfire 1GB*2
    Sapphire HD3870 DDR4 512MB core/mem 855/1200


  14. #14
    sompong99
    Guest

    Default

    แรงขะหนาดอ้ายสันต์ แบ่งฮื้อผมผ่องกะ ^^

  15. #15

    Default

    บัส 333 น่าจาได้อยู่แล้วทุกตัวนี่นา

    ผมได้บัสแค่เนี้ย เห็นคนอื่นไปได้เยอะกว่านี้กันอีก

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=432332

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=431790

  16. #16
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ดูรูปแล้วติดที่แรมแหงมๆ บัส800 กดไปซะ 1000 อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    แรงๆ กันทั้งนั้นเลยอ่ะ ทำไมของผม มัน เอ๋ออ่ะ

    ล่าสุด ผมทำตามที่ทุกท่านแนะนำมาแล้วครับ ใช้ ตัว คูณ ที่ 12.5x320 แรม ทด 1 ต่อ 1 ไฟcpu ในไบออส 1.600 ไฟแรม +3ในวินโดว 2.1 nb และ sb +3
    ในวินโดวเหลือ 1.568 เข้าวินโดวได้คับ แต่ พอกด เทส super pi เท่านั้นแหละครับ เป็นอย่างที่เห็นนี่แหละครับ
    รันอะไรไม่ได้เลยครับ รีสตาร์ดตลอดเลยอ่ะ
    ลองหลายรอบแล้วครับ ไม่นิ่งสักที


  18. #18
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ดูรูปแล้วติดที่แรมแหงมๆ บัส800 กดไปซะ 1000 อิอิ
    แต่ผมลอง แรม บัส 1020 5-5-5-18 รัน super pi 32M 2หัว ผ่าน นะครับ

  19. #19
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Vesone View Post
    แรงๆ กันทั้งนั้นเลยอ่ะ ทำไมของผม มัน เอ๋ออ่ะ

    ล่าสุด ผมทำตามที่ทุกท่านแนะนำมาแล้วครับ ใช้ ตัว คูณ ที่ 12.5x320 แรม ทด 1 ต่อ 1 ไฟcpu ในไบออส 1.600 ไฟแรม +3ในวินโดว 2.1 nb และ sb +3
    ในวินโดวเหลือ 1.568 เข้าวินโดวได้คับ แต่ พอกด เทส super pi เท่านั้นแหละครับ เป็นอย่างที่เห็นนี่แหละครับ
    รันอะไรไม่ได้เลยครับ รีสตาร์ดตลอดเลยอ่ะ
    ลองหลายรอบแล้วครับ ไม่นิ่งสักที

    ต้องไฟมากกว่านี้อีกหน่อยครับ ของผมจุดที่เทสได้ผ่านหมดคือใช้ไฟ 1.625 ครับ จ่ายจริง 1.600
    แต่น่าเสียดายที่ gigabyte ปรับไม่ได้น่ะสิ อิ อิ มันโดดไป 1.80 เลย

  20. #20
    OverclockZone Member Vesone's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ต้องไฟมากกว่านี้อีกหน่อยครับ ของผมจุดที่เทสได้ผ่านหมดคือใช้ไฟ 1.625 ครับ จ่ายจริง 1.600
    แต่น่าเสียดายที่ gigabyte ปรับไม่ได้น่ะสิ อิ อิ มันโดดไป 1.80 เลย
    ผมก็คิดว่า อย่างนั้นแหละครับ แต่เคยลอง ปรับ 1.8 ครับ ร้อนมากเลย กลัวเต็ปครับ
    สงสัย มันจะได้ แค่นี้จริงๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •