งงกะตัวเอง....และก็งงกะ Q6600 ของตัวเอง
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: งงกะตัวเอง....และก็งงกะ Q6600 ของตัวเอง

  1. #1
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default งงกะตัวเอง....และก็งงกะ Q6600 ของตัวเอง

    ไม่มีอะไรหรอกครับ แค่อยากเล่าสู่กันฟังเฉยๆ

    เรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า เห็นหลายท่านที่ใช้ Q6600 อัด CPU กันได้ 3.8-4.0 Ghz(ซิงค์ลม)

    ของเราก็มีอยู่ในมือ(นานแระ) ไอ้เราก็อยากกะเค้าบ้าง คิดแล้วก็จัดการซะเลยพร้อมกับ P45-UD3R + EVO ONE 1066


    @ 3.8 Ghz (x8) โอ้!! เข้า OS ได้ แต่ไม่เสถียร( ไฟ 1.55V ก็แล้ว มันก็ไม่ได้)

    @ 3.9 (x9) ได้เฟ๊ย!! แต่เข้า OS บ่ ได้


    อ่ะๆๆ ลองลดลงมา

    @ 3.6(x8) เทสเลย.......................... ขึ้นจอฟ้า(เวนกำ -_-" )

    เอาใหม่

    @ 3.6(x9) ----------->>> จอฟ้าเหมือนเดิม( "แกะหายแล้วกรู" เพิ่มนู่นเพิ่มนี่มันก็ไม่ผ่านซักกะอัน ) ตอนใช้ IX38 มันก็ @ 3.6(x8) ได้นิ่งๆ เลย

    CPU เป็นไรฟะ


    หลังจากลองมานานอยู่หลายวันมากๆ (เพราะกว่าจะกลับถึงบ้าน ก็มีเวลาแค่นิๆ โหน่ยๆ เอง) ก็เริ่มปลงกับทุกสิ่งอย่าง(เสียเวลากับมันมากมาย)

    ในเมื่ออัด speed CPU ไม่ได้ ก็อัด Bus Speed มันแทนแล้วกัน(ออกแนวประชด)


    ปรากฏว่า..................อ๊าว

    มันดันอัด Bus Speed ได้ 500 ซะอย่างนั้น(จากที่เคยลองกับบอร์ดอื่นๆ ก่อนหน้านั้น... ไม่เคยได้ใกล้ 500 เร๊ยยย) แถมเสถียรด้วย!!!!!! ....... แต่ถ้าให้ CPU มันวิ่งเกิน 3.5xxGhz ไม่ได้แล้วนะ ขึ้นจอฟ้าเร๊ย?????


    ก็เลย.......... เอ้อ!!! อารายของมันเนี่ย(งงกะมันจริงๆ)


    ก็เท่านี้แหละครับ เล่าสู่กันฟัง


    ขอบคุณครับ



  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    แรงครับ อัดบัสได้ขนาดนี้ผมว่าเป็นซีพียูที่เมพมากๆตัวนึงเลยนะ ถ้าทำให้มันนิ่งๆได้นี่แหล่มเลย อย่าง 500*8 หรือ 500*9 อา.....น้ำลายไหล

    สุโค่ยยยย

  3. #3
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    โปรแกรมเทสอื่นๆ ผมไม่มีหรอกนะครับ(ไม่ได้โหลดมาแล้วก็เทสไม่เป็นด้วย)

    เพียงแต่ใช้ 3ds Max ให้มัน Render ภาพอย่างเดียว เลยไม่มีผลทดสอบใดๆ มาให้ดู แต่คิดว่า CPU full load ตลอด 5 ชั่วโมงฟ่าๆ(ไฟล์ที่ใช้ทดสอบ แค่ภาพเดียวก็ปาไป 5 ช.ม. แล้วล่ะ) ก็น่าจะยืนยันได้แล้วว่ามันเสถียรได้ระดับนึง ไว้ว่างเมื่อไรจะเทส Render 10 กว่าชั่วโมงกันเลย จะดูซิว่ามันนิ่งเนี่ยนๆ แน่แท้รึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    7x508 3.55G ใส่ไฟไปเท่าไหร่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member iqjung's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ขอทราบ Sink ที่ใช้ กับ ครวมร้อนหน่อยครับ

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ลองเพิ่มไฟให้ Northbridge อีกนิดดูสิ่ครับ


  7. #7
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    แรงครับ อัดบัสได้ขนาดนี้ผมว่าเป็นซีพียูที่เมพมากๆตัวนึงเลยนะ ถ้าทำให้มันนิ่งๆได้นี่แหล่มเลย อย่าง 500*8 หรือ 500*9 อา.....น้ำลายไหล

    สุโค่ยยยย
    ขอบคุณครับ ถ้าขนาดนั้นสงสัยคงต้องหันไปพึ่งกะสายน้ำล่ะมั้งครับ

    Quote Originally Posted by AongSa View Post
    7x508 3.55G ใส่ไฟไปเท่าไหร่ครับ
    ใน Bios ประมาณ 1.51xxx V. ครับ แต่บอร์ด Gigabyte ไฟมันดร็อบลงครับ ไฟที่ใช้ก็คงที่ CPU-Z มันโชว์อยู่หน่ะแหละครับ

    Quote Originally Posted by iqjung View Post
    ขอทราบ Sink ที่ใช้ กับ ครวมร้อนหน่อยครับ
    ใช้ U120eXtreme ครับ แต่เรามี Hatari 16" ช่วยครับ(อิอิอิ)

    ก็คือผมใช้แบบเปลือยแหละครับ และใช้ Hatari ช่วยอีกแรง ถ้าไม่ใช้ Hatari ช่วยก็ร้อนเอาการอยู่ครับ ทั้งบอร์ดและ CPU(มีแต่พัดลมเป่าซิงค์อย่างเดียวก็ประมาณ 65-7x c ได้)

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ลองเพิ่มไฟให้ Northbridge อีกนิดดูสิ่ครับ
    เคยลองแล้วครับ มันก็ บ่ ได้ ถ้าว่างๆ จะลองใหม่ดูครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ท่าน ARES ครับ
    คือคำว่า สุโค่ยย แปลว่าอะไร อะ ท่าน

    ปล. เ็ด็กเขาพระวิหาร สงสัย

  9. #9
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แรง

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by favoritesghz View Post
    ท่าน ARES ครับ
    คือคำว่า สุโค่ยย แปลว่าอะไร อะ ท่าน

    ปล. เ็ด็กเขาพระวิหาร สงสัย
    แปลเป็นไทยกับอังกฤษได้ประมาณนี้ครับ คือผมจะบอกว่ามัน สุดยอดดด น่ะครับ อิอิ

    (adj) terrible, dreadful, terrific, amazing, great, wonderful, to a great extent
    (adj colloq) เจ๋ง, สุดยอด, ว้าว!
    (adj) น่ากลัว, น่าสะพรึงกลัว

  11. #11
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ผมว่า.......ครับ
    1 คุณจะเอาเเบบเล่น ถาวรหรือเเค่ เทจ ละครับ
    ถ้าเอาเล่น ถาวรก็ เเนะนำเเค่ 3.5/3.6พอเเล้ว
    เเละ RAM ดีๆๆสักตัว อาทิเช่น DOMINATORหรือHZ G-SKILLไปเลย ครับหรือจะเป็นHyperXซิ้งดำ ก็ได้ เเล้วคุณใส่MOBO X38 ตัวนี้รับรองไม่ขึ้นหน้า น้ำเงิน 100เปอเซน
    -----------------------------------------------------
    ทำไมคุณลองMOBoตัวอื่นเเล้วไปบัส500ไม่ได้ ?
    อันนี้ผมไม่รู้ว่า คุณ ลอง MOBO ตัวไหนมามั้ง
    เเต่คุณ ไปได้บัส 500 เพราะ NB มันเป็น X38เเละCPUมันก็รองรับBuss สูงด้วย เเบบนี้เเจ่มเลยครับ
    เจ้า uGuru ของABIT มันโหดตัวนี้มันวิ้งกับเฟรตไฟDigital ได้ดีทีเดียวครับ
    เเนะนำเลยครับเปรี่ยนRAMอ้อ P35 เเจ่มก็พาไปบัส500ได้เช่นกัน

  12. #12
    OverclockZone Member Gddr3dman's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008
    Location
    chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Beer No.27 View Post
    โปรแกรมเทสอื่นๆ ผมไม่มีหรอกนะครับ(ไม่ได้โหลดมาแล้วก็เทสไม่เป็นด้วย)

    เพียงแต่ใช้ 3ds Max ให้มัน Render ภาพอย่างเดียว เลยไม่มีผลทดสอบใดๆ มาให้ดู แต่คิดว่า CPU full load ตลอด 5 ชั่วโมงฟ่าๆ(ไฟล์ที่ใช้ทดสอบ แค่ภาพเดียวก็ปาไป 5 ช.ม. แล้วล่ะ) ก็น่าจะยืนยันได้แล้วว่ามันเสถียรได้ระดับนึง ไว้ว่างเมื่อไรจะเทส Render 10 กว่าชั่วโมงกันเลย จะดูซิว่ามันนิ่งเนี่ยนๆ แน่แท้รึป่าว
    overclock แล้วเรนเดอร์เร็วขึ้นป่าว ครับ อยากได้คอม ที่เรนเดอร์ไว้ 555 ใช้ Q6600 เหมือนกัน เดิมๆ

  13. #13
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    ร่วมด้วยช่วยงงครับ แปลกดีเน๊อะ ผมว่าน่าเป็นที่ MB นะ เพราะตัวเก่าไม่เป็นนี่ครับ เคยเป็นคล้ายๆ กัน E2160 บอร์ดยี่ห้อเดียวกันเลย(แต่คนละรุ่น) ดัน Bus ขึ้น 266 ไม่ได้เลยจนท้อว่าอะไรกันจาก 200-266 มันติ๊ดเดียวเองทำไมไปไม่ได้หนอ สิ้นคิดใส่เล่นๆ 333 ดันทำงานได้สเถียรอีกต่างหาก แล้วต่อด้วย 8x400 ก้อยังทำงานได้ นี่มันอะไรก๊านนนน (ลองกับอีกยี่ห้อ 266 ก้อทำงานได้นะครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    อืม....อย่างเตพ

  15. #15
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ของเทพแบบนี้อย่าเล่นจนแต๊ปล่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by BaKerStreet View Post
    แรง
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by favoritesghz View Post
    ท่าน ARES ครับ
    คือคำว่า สุโค่ยย แปลว่าอะไร อะ ท่าน

    ปล. เ็ด็กเขาพระวิหาร สงสัย


    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    ผมว่า.......ครับ
    1 คุณจะเอาเเบบเล่น ถาวรหรือเเค่ เทจ ละครับ
    ถ้าเอาเล่น ถาวรก็ เเนะนำเเค่ 3.5/3.6พอเเล้ว
    เเละ RAM ดีๆๆสักตัว อาทิเช่น DOMINATORหรือHZ G-SKILLไปเลย ครับหรือจะเป็นHyperXซิ้งดำ ก็ได้ เเล้วคุณใส่MOBO X38 ตัวนี้รับรองไม่ขึ้นหน้า น้ำเงิน 100เปอเซน
    -----------------------------------------------------
    ทำไมคุณลองMOBoตัวอื่นเเล้วไปบัส500ไม่ได้ ?
    อันนี้ผมไม่รู้ว่า คุณ ลอง MOBO ตัวไหนมามั้ง
    เเต่คุณ ไปได้บัส 500 เพราะ NB มันเป็น X38เเละCPUมันก็รองรับBuss สูงด้วย เเบบนี้เเจ่มเลยครับ
    เจ้า uGuru ของABIT มันโหดตัวนี้มันวิ้งกับเฟรตไฟDigital ได้ดีทีเดียวครับ
    เเนะนำเลยครับเปรี่ยนRAMอ้อ P35 เเจ่มก็พาไปบัส500ได้เช่นกัน
    OC ไว้ตลอดเลยครับ

    ตอนนี้ใช้ Mobo Ga-EP45-UD3R,Geil EVO ONE 2x2 1066, ครับ

    เคยใช้ IX38 QuadGT ครับ ผมดันไม่ขึ้นสักเท่าไร(อาจจะเพราะตอนนั้นยังใช้พาววเวอร์ซัพพลาย 460w แบบ 4 pin อยู่ รึอาจจะเพราะผมเองก็ได้ อิอิอิ) ผมอยากลอง P45 ก็เลยขายไป

    ส่วน Q6600 ของผม แค่แปลกใจกะมันเท่านั้นเองแหละครับ และผมก็กำลังคิดเหมือนกันครับว่าอยากจะหา Mobo ตัวอื่นมาลอง(แต่ยังนึกไม่ออกว่าอยากได้ตัวไหนที่ราคาไม่แรงมาลอง)

    แต่ตอนนี้ยังแก้ปัญหาเรื่องดัน Geil EVO ONE ให้เกิน109x ไม่ได้สักที -_-"

    ขอบคุณครับ


    Quote Originally Posted by Gddr3dman View Post
    overclock แล้วเรนเดอร์เร็วขึ้นป่าว ครับ อยากได้คอม ที่เรนเดอร์ไว้ 555 ใช้ Q6600 เหมือนกัน เดิมๆ
    ไม่รู้สิครับ(อิอิอิ) จำได้ว่าไฟล์เดียวกันใช้แบบเดิมๆ ทุกอย่างใช้เวลาประมาณ 30 นาที , 4 ชั่วโมงครึ่งฟ่าๆ

    พอ OC @ 3.4 Ghz แรม 10xx เวลาก็ประมาณ 14 นาที , 2 ชั่วโมงฟ่าๆ ครับ

    Quote Originally Posted by AongSa View Post
    ร่วมด้วยช่วยงงครับ แปลกดีเน๊อะ ผมว่าน่าเป็นที่ MB นะ เพราะตัวเก่าไม่เป็นนี่ครับ เคยเป็นคล้ายๆ กัน E2160 บอร์ดยี่ห้อเดียวกันเลย(แต่คนละรุ่น) ดัน Bus ขึ้น 266 ไม่ได้เลยจนท้อว่าอะไรกันจาก 200-266 มันติ๊ดเดียวเองทำไมไปไม่ได้หนอ สิ้นคิดใส่เล่นๆ 333 ดันทำงานได้สเถียรอีกต่างหาก แล้วต่อด้วย 8x400 ก้อยังทำงานได้ นี่มันอะไรก๊านนนน (ลองกับอีกยี่ห้อ 266 ก้อทำงานได้นะครับ)
    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    อืม....อย่างเตพ
    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ของเทพแบบนี้อย่าเล่นจนแต๊ปล่ะครับ
    กลัวอยู่ครับ (อิอิอิ)
    Last edited by Beer No.27; 21 Nov 2008 at 14:56:39.

  17. #17
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ไปลองลากมาดูมั่ง เพราะบอร์ดตัวเดียวกัน

    ผลคือ ...

    ลากไป 500 ได้จริงๆด้วย =w='




    แต่ลองช่วง 400-450 ช่วงนีเข้าวินโดวจอฟ้าหมด

    แต่ถ้าลากเกิน 480 ขึ้นไป จะไม่เป็นไร

    ของผมถ้าจะให้เทสผ่านหมด ใช้ไฟประมาณนี้

    Vcore: 1.45 (BIOS) อันนี้คงเทียบกันไม่ได้ เพราะ CPU คนละ Gen กัน
    MCH: 1.50 (BIOS)
    MEM: 1.92 (BIOS)

    ก็ไม่เข้าใจมันเหมือนกัน =w='
    Last edited by พีคุง; 22 Nov 2008 at 15:06:32.


  18. #18
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    แรงทุกคน ผม ยัง P4 อยู่ เก็บตังสัก สามปี คงถอย ตัวดีดีมาบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •