overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามเรื่อง RAM + CPU

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default สอบถามเรื่อง RAM + CPU

    อยากทราบว่า
    -แรม ธรรมดาพวก คิงแม็ก คิงบ็อก คิงตัน 16 ชิบ 1024/800 กับแรมเทพ นี่ความแรงต่างกันไหม ว่าจะเอามาแปลงไฟล์

    -จะรู้ได้ไงว่าบอร์ดซับพอร์ต แรม ยี่ห้อไหนบ้าง

    -แรมเทพ ตกตัวเท่าไร

    -ถ้าไม่ใช้ แรม เทพควรใช้ แรม ยี่ห้อไหนครับ

    -CPU Quad คอร์ ตอนนี้ราคาประมาณไหน

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    - ใช้งานปกติ เดิมๆ ก็ไม่ต่าง (ต่างตรงเอามา oc ลากหนักๆ)
    - ดูที่ RAM Support list (ปกติใส่ได้หมด)
    - ดูตามเวปชั้นนำ
    - ถูกๆ ใว้ประหยัดเงิน
    - ราคาต่ำสุก็ Q6600 ราคาประมาณ 6500 ฿

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตามท่าน rep บนเลยครับ เนียนจริงๆ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    - ใช้งานปกติ เดิมๆ ก็ไม่ต่าง (ต่างตรงเอามา oc ลากหนักๆ)
    - ดูที่ RAM Support list (ปกติใส่ได้หมด)
    - ดูตามเวปชั้นนำ
    - ถูกๆ ใว้ประหยัดเงิน
    - ราคาต่ำสุก็ Q6600 ราคาประมาณ 6500 ฿
    ขอบคุณครับ หากแรมเทพไม่ต่างกับธรรมดาคงซื้อธรรมดาหละครับ
    Last edited by อาซากุระ; 20 Nov 2008 at 20:23:31.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    เพิ่มอีกนิดครับ ถ้าเพิ่มแรมเป็น 5-6 GB cpu E2140 จะแปลงไฟล์vdoได้เร็วไหมตกประมาณแผ่นละกี่นาทีครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by อาซากุระ View Post
    เพิ่มอีกนิดครับ ถ้าเพิ่มแรมเป็น 5-6 GB cpu E2140 จะแปลงไฟล์vdoได้เร็วไหมตกประมาณแผ่นละกี่นาทีครับ
    ไม่
    ขึ้นกับ CPU เป็นหลัก
    RAM แค่ 4 GB นี้ เพียงพอละ (ที่สำคัญ OS 32-bit ใช้งานได้ไม่เกิน 3.5 GB)

  7. #7
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Default

    ถามมั่ง แรม 8ชิป กะ 16ชิป ต่างกันตรงไหนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •