overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Core 2 Quad Q6700 2.66GHz ยังพอหาสินค้ามือ 1 ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member l2ossi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation Core 2 Quad Q6700 2.66GHz ยังพอหาสินค้ามือ 1 ได้ไหมครับ

    ที่พันธ์ิทิพย์มีไหมครับ ราคาประมาณเท่าไหร่

    ใครเห็นที่ไหนบอกด้วยครับบบบบบบ อยากได้ มันแรงกว่า Q6600 แน่ๆ อิอิ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะมีจำหน่าย นะ ( Q6700 )

  3. #3
    OverclockZone Member l2ossi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่น่าจะมีจำหน่าย นะ ( Q6700 )
    ถ้าอีกข้อครับ

    กำลังตัดสินใจ Q6600 กับ E8500 ครับ ราคาเท่าๆกัน

    ผมใช้งานแบบเต็มรูปแบบครับ เปิดโปรแกรมรันพร้อมกันตลอดๆเวลา เช่น
    WLM
    Photoshop CS3
    Dreamwever CS3
    Adobe Premium Pro 2
    Adobe after Effect CS 2

    คือผมทำเวปแล้วก็ตัดต่อวิดิโอครับ เกมส์ก็อยากเล่นมาก อยากทราบว่าอย่างนี้ควรจะเล่นตัวไหนดี ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงาน ?

    ถ้าลง Vista 32bit ตอนนี้สามารถทำยังไงให้แรมมันวิ่งเต็ม 4GB อ่าครับ ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำงานเป็นหลัก
    เป็น Q6600 จะดีกว่า

    Vista 32-bit ใส่แรม 4GB ได้ แต่จะใช้งานได้ไม่เกิน 3.5 GB (ข้อจำกัดของ OS 32-bit)
    จะใช้ได้เต็มหรือมากกว่า 4 GB นั้น จะต้องเป็น OS 64-bit

  5. #5
    OverclockZone Member l2ossi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยลงวิสต้า อัลเทอเมทอยู่เหมือนกัน แต่ก็เลือกลง 32bit อ่า แล้วถ้าเลือกลงเป็นแบบ 64bit แล้วจะมีปัญหากับโปรแกรม 32bit ทั้งหลายไหมอ่าครับ แล้ว 64bit มีไว้ทำอาราย ไม่ค่อยเห็นคนพูดถึงเลยย

    อิอิ แอบถามต่อเผื่อมีคนมาตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Q6600 ตามนั้น (เนียน)

  7. #7
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    Quote Originally Posted by l2ossi View Post
    เคยลงวิสต้า อัลเทอเมทอยู่เหมือนกัน แต่ก็เลือกลง 32bit อ่า แล้วถ้าเลือกลงเป็นแบบ 64bit แล้วจะมีปัญหากับโปรแกรม 32bit ทั้งหลายไหมอ่าครับ แล้ว 64bit มีไว้ทำอาราย ไม่ค่อยเห็นคนพูดถึงเลยย

    อิอิ แอบถามต่อเผื่อมีคนมาตอบ
    โปรแกรมไม่น่ามีนะ แต่จะมีปัญหาพวกไดร์เวอร์อุปกรณ์ทั้งหลายครับต้องรองรับ64bitด้วยเหมือนกัน(หาโหลดตามเว็บผู้ผลิตเลยครับ)

    ปล.ไม่แน่ใจนะครับเขาบอกว่า64bitมันอะไรๆได้เร็วกว่า(ไม่รู็เหมือนกันว่าอะไำร-.-)มันก็คงดีกว่าอยู่แล่วแหละครับ(เพราะตัวเลขมากกว่า*0*)

  8. #8
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by l2ossi View Post
    ที่พันธ์ิทิพย์มีไหมครับ ราคาประมาณเท่าไหร่

    ใครเห็นที่ไหนบอกด้วยครับบบบบบบ อยากได้ มันแรงกว่า Q6600 แน่ๆ อิอิ
    ก่อนอื่น ต้องบอกเลยว่า ผมไม่ได้มีส่วนทำให้สังคมต้องเเตกเเยกกันเเละผิดพราดประการใดขออภัยด้วย

    Q6700 ไม่มี มือ1เเล้วครับ ไม่มีคนนำเข้าเเล้วครับ เพราะ สถาปัตยกรรมตัวนี้ เเพงมากๆๆเเละร้อนมากด้วย ทำไมจึงมีเเต่คนเชียQ6600 เพราะ ใอ้เนี้ย มันเปิดตัวถูกมากๆๆเเละ คนเลยสอยมาเล่นกันเยอะเเละมองว่าคุ้มดี ราคาเเค่ 10เค เอง ส่วน Q6700 เปิดมาตัวมา 19 เค เเล้วเเรงกว่านิดเดียว นี่จึงเป็นเหตุผลให้คนไม่ค่อยใช้ Q6700 อ้อ มีอยู่ช่วงหนึ่ง JIB มันเอามาเลขายอยู่2อาทิต ตอนนั้น Q6600 ราคา 7000กว่าบาทส่วน Q6700 มันเอามาขายเเค่ 8500 บาท เเต่สืบไปสืบมา สถาปัตยกรรมตัวนี้ร้อนโครตๆๆครับ
    ----------------------------------------------------------------------
    ถ้าจะเล่นกันจริงๆๆ เเบบเปิดโปรเเรมหลายๆๆอย่างเเนะนำ Q9550 ดีกว่าครับใอ้ตัวนี้คุ้มจริง
    เพราะ ยังไงก็คุ้ม L2 เยอะ กว่า 12MB คอ ละ 6MB มี 2คอ 12MB เเละมันยังมี4เเกนอีกเเละยังมี FSB ที่สูง อันนี้ช่วยได้เยอะ >>>>> อ้อ เเละ ถ้าได้RAM ดีๆๆ นะครับรับรองสบายเลย อย่างเช่น DDR2 BUSS 1100 CL5 หรือ DDR3 Buss 1800 cl7 เเบบนี้เเจ่มครับ เเต่ ถ้า BUSS สูงเเล้ว CL เยอะตามไม่เเนะนำครับ จากที่ผมใช้บัส 2000CL9 ผมเเถมหักเเรมทิ้งเลย เพราะ เเม้ง ดีเล นานด้วยเเถมช้ากว่าDDR2
    -----------------------------------------------------------------------
    สื่งที่ผมเเนะนำ
    CPU Q9550
    RAM -BUSS 1800 CL7 สำหรับDDR3 หรือDDR2 BUSS 1200 หรือ Buss1100 cl5 เเนะนำครับ
    MOBO ถ้าDDR3 เเนำนำ RAMPAGE EX เเต่ถ้าDDR2 ใส่ตัวไหนก็ได้ ที่มันพาCP+RAM ไปได้เเบบ สบายเเนะนำSB ICRH9หรือIRCH10 ครับผม
    HDD เเนำนำ CAVIA WD 10.000rpm SATA2 300GB อันนี้เเนะนำครับ คอขวดไม่มีเลย ตัวนี้ผลิตที่ มาเลเซียครับผมไม่ได้ผลิตที่นวนครนะครับ(ถามเพื่อนเเล้วเพราะมันทำฮาดดิตอยุ่WD)
    นอกนั้น หาเอาเองครับ
    ------------------------------------------------------------------------
    อ้อ ผมเห้นคุณถามว่าถ้าใส่OS X64 จะมีผลกระทบกับโปรเเกรมไหม ผมบอกให้ครับ ไม่มีเลย ดีด้วยซ้ำไป ยิ่งถ้ามี 2OS ในเครื่องยิ่งดีครับ 2OS คือเเยกพาธิชั่นกันนัครับอย่าเอาไว้ในพาธิชั่นอันเดียวกัน จะเเจ่มมากครับ
    --------------------------------------------------------------------
    คำถาม ทำไม ต้องเอา Q9550 ทั้งๆๆที่หมดเงินไปก็เยอะสู้เอาNehalem Lga1366 ไปเลยไม่ดีกว่าหรอ เพราะหมดเท่าๆๆกัน น่าจะประสิทธิภาพดีกว่า.
    คำตอบ ถ้ามองจากนอกอ่ะประสิธิภาพดีเเต่ถ้ามองจากภายในใช้งานจริงห่วยเเตกครับ
    เพราะ 1.RAM สำคัญมาก RAM มันBuss สูงเเถมCL มันสุงตามทห้ให้เกิดอาการหลวมเเละมันดีเลคำสั่งนานมากๆๆ จงอย่าลืมนะครับว่า ใอ้ 1366เนี้ยมันไม่ใช่ NBเเล้วเเต่มันใช้เเรมเลยมันทำเเบบAMD เลย คือใช้เเรมประมวล ดังนั้น คอขวดมันอยู่ที่เเรมเเต่ได้ข่าวเเวว ว่า KingtonhyperX เขาทำ RAM Tri buss สูงๆๆเเล้วCLต่ำๆๆมาเเล้ว เเต่ดูเเวว คงหายากอ่ะครับยังไง DDR3 ยังมีคอขวดอีกบานครับ DDR3 ดีๆๆก็หายากด้วยดังนั้นผมจึงไม่เเนะนำLGA1366 รอไปอีก 1ปีครับ จะดีมากๆ

    คำถาม ดูจากผลเทจจาก3DMACK ดูจาก SUPER PI เเล้ว CPU LGA1366 ก็เเรงนี่ครับโหดมาก
    คำตอบ เวลาเราทำงานผมเจอมาเยอะเเละ เทจ3DMACK 3D ต่างๆ SUPERI ได้กี่ Sec เจอมาเยอะเเละครับ พอ เอาไป ทำงานเข้าๆๆจริงๆๆ ห่วยเเตกมากกLander ออกมานานๆๆมาครับๆอย่างเช่น3DMAX MAYA หรือจะเป็นพวก ปักอิน Vray พวกนี้ พอเจอโปรเเกรมทำงานๆเข้า จอดสนิทครับ ดังนั้น ถ้าจะเอา CPU ดีๆๆสักตัว หลักสำคัญมองที่ FSB /L2 /ราคา/สาปัตยกรรม/ของINTEL นะครับ ไม่ต้องไปสนใจWEEK ว่าจะเอาE0 C0 M0 อะไรเปิดได้คุณเอาไปเหอะครับผมไม่เคยเจอใคร OC เครื่อง 6GHZ 5GHZ 4.5GHZ มาทำงานด้าน 3D สักคนสูงสุดคือ4.0 GHZ เพราะถ้าเรา OCมันมากๆๆต่อให้คุณเล่นน้ำหรือไปOCที่ขั่วโลกเหนื่ออีกครับเหมือนกัน CPU มัน ก็ต้องเอ๋อ ดังนั้นไม่ต้องไปสนWEEK

    คำถาม เเล้ว ใอ้ Q9500เเละQ6700 เเละQ6600 ต่างกันเยอะไหม
    ต่างกันครับสำหรับ Q9เเละQ6 เจ้า Q9500 เนี้ยมาพร้อมสถาปัตยกรรม45nm เเละคำสั่งชุดใหม่อีก47คำสั่ง เเละมีคออยู่่ 2คอ เเละเเกนCPU คอละ2 เเละตัวมันก็มี L2คอละ6MB ดังนั้นเมื่อมันมารวมกันจึงเป็น2คอ4เเกนเเละL2 12MBครับ///ส่วนQ6 เกิดมาพร้อมE6 Q6 เป็นก้าวเเรกของพวกINTEL ดังนั้นมันจึงเป็นคอขวดเยอะมากๆๆตัวมันสถาปัตยกรรมเหมือนQ9550เเละเจ้าQ6 มีL2
    8MB คือข้างละ4ครับผมเเละก็เป็น65NMสำหรับQ6 เเละร้อนโครตๆๆเลยด้วยโดยจำเพราะQ67เนี้ย
    ดังนั้น Q9550 จึงดีกว่าเยอะครับ

    คำถาม ทำไมต้อง ต้องลง OS ไว้2ตัวในเครื่องเดียวกันเเละมันจะมีปัญหาตามหรือเปล่า
    คำตอบ สิ่งที่ผมอยากให้คุณลงไว้2ตัวก็คือ 1.OS X64 เเละ2.OS X86(32bit) ผมอยากให้ลงทั้ง2ตัวเลย เพราะเอาOS32เอาไว้สำหรับต่อกล่องดิจิตอลเข้ากับคอมเเล้วเอาภาพลงมาหรือมูฟวีลงพวกเทปคาเสด เพราะOC 64bit มันหาไดร์เว่อกล้องไม่ได้ เเต่มันสามารถออกคำสั่งให้คุณได้เร็วกว่า 32BIT 1เท่าเลยครับ ดังตัวอย่าง นับ1 2 3 4 5 ถ้า32BITมันจะใช้เวลา5วิ เเต่ถ้าเป็น 64Bit มันจะใช้เเค่ 2.5 วิ เท่านั้น ดังนั้นพวกที่ทำกราฟฟิค ภาพเกมส์ หรือ3D เขาจะใช้กันเยอะมากๆๆ64BIT มันถูกออกเเบบมาเพื่อทำงานที่ดีมากๆๆ///ทำไมต้องลงคนละพาธิชั่น = เพรีาะมันจะได้ไม่รวนเเละเอ๋อไงละครับ

    คำถามทำไมต้อง RAM BUSS สูงๆๆCL ต่ำๆเเละ SB ต้อง9หรือ10เเละHDD ต้อง10เค
    คำตอบ เพราะ ถ้าRAM BUSS สูง จะช่ยให้เราเข้าถึงโปรเเกรมได้ไวมากๆๆเเละจำเป็นต้องCL ต่ำๆๆด้วย เพราะ ถ้าCL สูงก็ไม่มีผลเช่นกัน คอขวด ครับ ท่าน ส่วน SB ที่ผมเเนะนำIRCH9หรือ10 เพราะว่ามัน ส่งคำสั่งลงHDD ได้ไวขึ้นเเละ ส่งคำสั่งให้NBได้ไว้เช่นกัน ดังนั้น มันจึงไม่มีคอขวด เเละทำไมต้องWD 10.000rpm เพราะฮาดดิต หมุมเร็วขาดนั้นเเละมันยังเป้นSATA2 คือ3G/sอีก รับรองไม่มีคอขวดคำท่านเหมาะสำหรับWorkStartion เเน่นอนครับ
    --------------------------------------------------------------------------
    เเนะนำ จากคนพิมพ์ ถ้าจะ ทำภาพ เวบ หนือหนักไปทางด้านภาพ เเละภาพยนต์หรือพวกกราฟฟิคที่เคลื่อนไหวไม่ได้ผมเเนะนำ MAC ดีกว่าครับช่วยท่านได้เยอะ
    Last edited by gonpofin; 21 Nov 2008 at 09:41:09.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •