overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ข้องใจเกี่ยวกับ wireless

  1. #1
    OverclockZone Member hereticdemo's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default ข้องใจเกี่ยวกับ wireless

    ขอถามพี่ๆหน่อยครับ ว่าเป็นไปได้ไหม ที่ผมใช้โนบุคอยู่ที่หอพักใกล้กับมหาลัย ประมาณ 500 เมตร
    แต่สัญญาณมันใช้ต่อเนทไม่ได้ หมายถึงมันมองเห็นน่ะครับแต่มันไกลเกินที่จะต่อได้
    ถ้าผมไปซื้อตัวรับมาแล้วใช้เสาที่ใหญ่หน่อย มันจะสามารถรับสัญญาณได้ไหมครับ
    เอาแบบพอต่อได้ ไม่ต้องแรงเหมือนเล่นในมหาลัย

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by hereticdemo View Post
    ขอถามพี่ๆหน่อยครับ ว่าเป็นไปได้ไหม ที่ผมใช้โนบุคอยู่ที่หอพักใกล้กับมหาลัย ประมาณ 500 เมตร
    แต่สัญญาณมันใช้ต่อเนทไม่ได้ หมายถึงมันมองเห็นน่ะครับแต่มันไกลเกินที่จะต่อได้
    ถ้าผมไปซื้อตัวรับมาแล้วใช้เสาที่ใหญ่หน่อย มันจะสามารถรับสัญญาณได้ไหมครับ
    เอาแบบพอต่อได้ ไม่ต้องแรงเหมือนเล่นในมหาลัย
    มันต้องแรงทั้ง ตัวส่งและตัวรับครับ เราไปถึงเค้า แต่เค้าส่งมาไม่ถึงก็เปล่าประโยชน์ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hereticdemo's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    คือ มันก็เนทของมหาลัย แต่ผมก็ไม่รุมันแรงรึป่าว แล้วดูยังไงละครับแรงไหม ไอ้ที่เล่นในมอก็แรงนะครับ คือในบางทีมันต่อได้ไงครับเล่นได้ช่วงสั้น แต่ตอนนี้ต่อไม่ได้เลย มันน่าจะแรงนะเพราะของมหาลัย

  4. #4
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ความแรงสัญญาณครับ ไม่ใช่ความเร็ว ปกติ ส่งไกล 100M นี่ก็ถือว่าเยอะแล้วครับ 500M นี่คงต้องอาศัยอุปกรณ์ช่วย
    คงต้องติดตั้งทั้งตัวปล่อยและตัวรับ แน่นอนว่า ตัวปล่อยคุณคงเข้าไปติดตั้งไม่ได้แน่ ถ้าไม่รู้จักกับ IT คุมระบบ

    วิธีเพิ่มระยะทางให้กับสัญญาณ wireless
    ตอนที่ 1 http://www.easyzonecorp.net/network/view.php?ID=123
    ตอนที่ 2 http://www.easyzonecorp.net/network/view.php?ID=124

  5. #5
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Lightbulb

    ความแรงสัญญาณครับ ไม่ใช่ความเร็ว ปกติ ส่งไกล 100M นี่ก็ถือว่าเยอะแล้วครับ 500M นี่คงต้องอาศัยอุปกรณ์ช่วย
    คงต้องติดตั้งทั้งตัวปล่อยและตัวรับ แน่นอนว่า ตัวปล่อยคุณคงเข้าไปติดตั้งไม่ได้แน่ ถ้าไม่รู้จักกับ IT คุมระบบ

    วิธีเพิ่มระยะทางให้กับสัญญาณ wireless
    ตอนที่ 1 http://www.easyzonecorp.net/network/view.php?ID=123
    ตอนที่ 2 http://www.easyzonecorp.net/network/view.php?ID=124

  6. #6
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ลอง 5300 ผมไหม ครับ อิอิ
    เสา 3 กิโลก็มีนะครับ ของเมกา แต่ไม่กล้าสั่ง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ผมว่าลองหาตัว repreter มาใช้ดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hereticdemo's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    อ้อ ครับผม ยังไงก็ขอบคุณพี่ๆมากครับมาช่วยให้คำแนะนำ

  9. #9
    OverclockZone Member maiaowna's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ไปเอาตัว repreter มาใส่เพิ่มเลยครับ

    แนะนำ WRT54GL ของเขาดีจริง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •