overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอรบกวนผุ้รู้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yukimura's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Question ขอรบกวนผุ้รู้หน่อยครับ

    คือว่า ก่อนหน้านี้คอมผมเล่นได้ปกติ แต่มีวันนึงพอรีสตาร์ทเครื่อง เครื่องมันก็ไม่ติดอีกเลย พอมาลองเปิดใหม่มันก็ดัง ตื้ด ยาวๆ 3 ครั้ง แล้วทีนี้ที่บ้านเลยเอาเครื่องไปให้คนรู้จักดู วันนี้เพิ่งได้เครื่องกลับมา ผมเลยลองเปิดเคสดูเห็นมีแรม2ตัว แต่พอเปิดเครื่องมันบอกว่ามีแรม 256 ก็เลยลองเอาแรมอีกตัวที่เค้าใส่เพิ่มมาดูมันเป็นแรม 256 ก็เลยงงว่าทำไมแรมอีกตัว (แรมอีกตัว1G) มันไม่ขึ้น แต่ลองกดดูใน CPU-Z มันขึ้นว่ามีแรม 1280 - -
    เลยมีคำถามน่ะครับ

    1.ไม่ทราบว่าที่เปิดไม่ติดนี่มันเป็นเพราะแรมรึเปล่าครับ

    2.แล้วที่ใส่2ตัวแต่ขึ้นตัวเดียวเนี่ย เพราะแรม1G เสียรึเปล่าหว่า?

    3.ถ้าแรมเสียเราเอาไปซ่อมได้มั้ยครับ พอดีไม่รู้ว่ามันมีประกันรึเปล่า ซื้อมาจากในบอร์ดนี้ละงับประมาณ2เดือนที่แล้ว - -แต่ลืมไปละว่ามีประกันมั้ย?

    อ่าถามแค่นี้ก็แล้วกันครับ *-* ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. ใช่ครับ อาจเป็นเพราะหลวม
    2. ถ้าดูใน CPUz แล้วยังเป็น 1GB+256 อยู่ แสดงว่ายังไม่เสียครับ + เช็คใน Propoty ที่ Mycomp ด้วยนะครับ
    3. แรมซ่อมไม่ได้ครับ ถ้าซ่อมก็ซ่อมพวกชิปตัวเล็กๆอย่างเดียว ตัวเม็ดแรมซ่อมไม่ได้เลย
    แรมส่วนใหญ่ประกัน Life time ตลอดชีพ เครมเลยครับ
    แนะนำลองเอายางลบถูดตรงทองแดงเป็นการทำความสะอากที่ดีที่สุดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member yukimura's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อ่าครับ แต่ว่าผมไปเปิดใน propoty ที่ mycomp มันขึ้นว่า256อ่ะครับ เลย งง - -
    แล้วถ้าผมจะเอาไปเครมนี่เครมที่ไหนหว่า - - เห็นที่แรมมันเขียนว่า...D-Com

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แรมเป็นอุปกรณ์ที่ไม่เสียง่ายๆเลยนะ(ยกเว้นพวกลากจนไหม้) เขาถึงรับประกันแบบ Life Time
    ผมแนะนำว่าลองถอดออก ขัดยางลบ แล้วใส่ใหม่ ลองเปลี่ยนสล็อตกันดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yukimura's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อ่าครับตอนนี้ลองเอาแรมอีกตัวมาเสียบ กลายเป็น 512ละครับ แต่แรมตัว1G มันก็ใส่แล้วไม่ขึ้นเหมือนเดิม T-T กะว่าเดี๋ยวถ้าเอายางลบก้อนใหม่มาลบแล้วไม่หายก็คงจะส่งเคลมละครับ เพราะแรมตัว256อีกตัวเอามาใส่ตอนแรกก็ไม่ขึ้น ลบไปลบมาขึ้นละ

    ว่าแต่ถ้าเป็น D-Com เอาไปเคลมที่ไหนหว่า? - -* เพราะผมซื้อมือ2ด้วยสิ

  6. #6
    OverclockZone Member yukimura's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    งั้นขอถามอีกอย่างว่า D-Com เอาไปเคลมที่ไหนดีครับ พอดีผมลองทำยังไงแล้วมันก็ไม่ขึ้นอ่า T-T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •