overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: เข้ามาช่วยดูหน่อยครับ E5200 กับ GA-G31M-ES2L ยัดเกิน 3.5 ไม่ได้ (มีรูป bios ให้ดู)

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default เข้ามาช่วยดูหน่อยครับ E5200 กับ GA-G31M-ES2L ยัดเกิน 3.5 ไม่ได้ (มีรูป bios ให้ดู)

    E5200 / Freezer 7 Pro ตัดปัญหาเรื่องร้อนได้เลย
    Ga-g31M-es2l
    Kingston 1G/800 ตัวบาง 2 ตัว
    EVGA 9800GT ไม่ clock
    HD DVD อย่างละตัว
    Cooler Master 450W Real Power

    ถ้าผมดันเกิน 3.50 Ghz เทสทุกอย่างจะผ่านหมดนะครับ แต่ดัน Restart ไม่ได้
    ลองลดตัวคูณ แล้วดันบัสขึ้นไปแทน จน 3.51 ก็ Restart ไม่ได้ แต่เทสผ่าน
    แรมก็ทดแล้ว วิ่งต่ำกว่า Spec ก็ไม่ผ่าน


    มันข้องใจตรงที่ว่า มัน Restart ไม่ได้เนี่ยแหล่ะครับ
    พอกด Re ปุ้บ Shotdown เสร็จ แต่มันไม่ปี้บ คาดว่าน่าจะ POST ไม่ผ่าน (Debug การ์ดเช็ค)


    เข้ามาช่วยดูหน่อยครับ
    ฺผมใช้ Bios F4 นะครับ
    F3 มันมีข้อผิดเกี่ยวกับเรื่องปรับไฟ (คือปรับใน Bios ขึ้นแล้ว แต่ HW Monitor แจ้งค่าเดิม)


    ค่า HW moniter ต่างๆ
    สงสัยบัสแรมมันขึ้นไป 1.9 ได้ไง งงเหมือนกัน ทั้งๆที่ยังไม่ได้ปรับ


    หน้า MIT ครึ่งบน


    หน้า MIT ครึ่งล่าง


    หรือ PSU ผมมัน Amp น้อยไป ไม่เสถียร<----มันเกี่ยวกันมั้ย





    ช่วยทีนะครับ ตอนนี้กำลังเซ็งกับการ Restart ไม่ได้อยู่



    แถมๆ เทคนิคการดับร้อน Gpu เย็นๆ แบบยาจก ลดได้ 2 องศาเลยนะเออ..








    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครรับ
    ปล2.Cpu GTLREF Voltage control มันคืออะไรครับ ผมงง
    ปล3.DeOver VoltageControl มันเอาไว้ทำอะไรอ่ะครับ ลดแล้วช่วยอะไร
    Last edited by penguinbenz; 20 Nov 2008 at 18:24:25.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไฟแรมตั้งใว้เท่าใหร่ นะ (ดูไม่ออก)

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไฟแรม ไฟ FSB ก็ปรับเพิ่มไปหน่อยซิจ๊ะ ....

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไฟแรมตั้งใว้เท่าใหร่ นะ (ดูไม่ออก)
    ์Normal ครับ
    1.936
    Last edited by penguinbenz; 20 Nov 2008 at 19:06:41.

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไฟแรม ไฟ FSB ก็ปรับเพิ่มไปหน่อยซิจ๊ะ ....

    อันนี้ไม่รู้นะครับ
    ไฟแรม ถ้าผมลองทดให้มันวิ่งต่ำกว่าเสป็ค ต้องอัดไฟด้วยหรือเปล่าครับ

    แล้วไฟ FSB ซักเท่าไหร่ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองดูตามนี้ครับ E5200+G31-ES2L
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=389&page=3

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ์Normal ครับ
    1.936
    ไฟแรมไม่พอ นะ แค่นี้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมลอง 284x12.5= 3.55 ดูครับ (เพิ่มมา 0.05)

    เพิ่มไฟ FSB +0.3
    ไฟ Cpu อัดจน 1.55000 ก็ยัง Restart ไม่ได้เหมือนเดิมครับ



    เดี๋ยวผมลองอัดแรมดูครับ +0.2 ดูนะครับ ท่าน TWK กับ ท่าน Dear

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองดูตามนี้ครับ E5200+G31-ES2L
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=389&page=3


    ผมลองพยายามปรับให้เหมือนเป็ะแล้วครับ แต่เสียวตรงไฟแรมเนี่ยแหล่ะ
    แรมผมมันตัวบางธรรมดา Kingston แถมปรับ 4-4-3 ไม่ได้ด้วย จอฟ้า

  10. #10
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไฟแรมไม่พอ นะ แค่นี้นะ
    284x12.5 = 3.55 GHZ
    ผมลองอัดไฟแรม +0.2 Bios วัดได้ 2.1
    อัดไฟ FSB +0.3 (สุดบอร์ด)
    ไฟ Cpu 1.550000


    เหมือนเดิมครับ Restart ไม่ได้
    Last edited by penguinbenz; 20 Nov 2008 at 19:48:27.

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ปรับ 5-5-5-15 สิครับ ไม่ต้องไปตามเค้า
    ผมให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆ

  12. #12
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    แจ็คพอตครับจะบอกให้ ดันไปเจอบอร์ตัวที่มีปัญหา bios คืนค่าครับ ไม่ว่าจะ oc นิ่งแค่ไหนถ้า restart ก็คืนค่า default ครับ ต้องเปลี่ยนบอร์ดเท่านั้น ลองถามคนที่เล่น Gigabyte บ่อยๆแล้วจะรู้ครับ

    ของผมเล่นกับ P5K-E Wifi ครับ เครื่องอ่อนๆกับคนอ่อนๆ




  13. #13
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ก็ปรับ 5-5-5-15 สิครับ ไม่ต้องไปตามเค้า
    ผมให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆ

    ผมปรับตามเค้าหมดครับ ยกเว้นแรม

  14. #14
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    แจ็คพอตครับจะบอกให้ ดันไปเจอบอร์ตัวที่มีปัญหา bios คืนค่าครับ ไม่ว่าจะ oc นิ่งแค่ไหนถ้า restart ก็คืนค่า default ครับ ต้องเปลี่ยนบอร์ดเท่านั้น ลองถามคนที่เล่น Gigabyte บ่อยๆแล้วจะรู้ครับ

    ของผมเล่นกับ P5K-E Wifi ครับ เครื่องอ่อนๆกับคนอ่อนๆ

    ของผมมันไม่ได้มีปัญหาไม่คืนค่านะ
    แต่ปัญหาคือ OC นิดหน่อยก็ Restart ไม่ได้แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    284x12.5 = 3.55 GHZ
    ผมลองอัดไฟแรม +0.2 Bios วัดได้ 2.1
    อัดไฟ FSB +0.3 (สุดบอร์ด)
    ไฟ Cpu 1.60000 (สุดบอร์ด)



    ยัง Re ไม่ได้อีก



    ผมหมดหวังแล้วใช่มั้ย??

  16. #16
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    มีแต่เปิดไม่ติด อันนี้ รีไม่ได้ เพิ่งเคยเห็นงิ

  17. #17
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ลองเปลี่ยน Window ดูซิครับ
    ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือป่าวนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ลองเปลี่ยน Window ดูซิครับ
    ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือป่าวนะครับ

    ว่าจะลองลงวินโดว์ใหม่อยู่เหมือนกันครับ

    กับเอามาเทสนอกเคสดู

  19. #19
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ขอดันหน่อย

    ตอนนี้ลองเอามาเทสนอกเคสดู

    คิดว่าเป็นไปได้มั้ยครับว่าน่าจะมาจาก PSU จ่ายไฟไ้ด้ไม่ค่อยนิ่ง มันเลย Post ไม่ผ่านหลังจาก Shutdown ไปแล้ว

    เพราะ PSU ก็ใช้มา 2-3 ปีแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ตอนนี้ลองเอามาเทสนอกเคสแล้วครับ เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง


    ไม่สามารถ Restart ได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •