overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ECS Black A780GM-A ออก Bios ใหม่แล้วครับ ลงวันที่ 6/11/2008 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default ECS Black A780GM-A ออก Bios ใหม่แล้วครับ ลงวันที่ 6/11/2008 ครับ

    หลังจากออก Bios มาลงวันที่ 16/10/2008 แล้วไม่ได้เรื่องเลย เพราะว่า OC ไม่ได้ ก็ได้ปรับปรุงแก้ไข แล้วก็ออกมาใหม่ ลงวันที่ 6/11/2008 ครับ

    คลิก ดาวน์โหลด


    ตัวนี้แก้ไขให้ OC ได้แล้วครับ

    อัพ Bios เสร็จแล้ว ต้อง Disable C1E ใน Bios ด้วย (ถ้า Enable ของผมเข้า Windows ค้างครับ) เผื่อมีปัญหาแบบผมครับ

    โชคดีครับ สำหรับ สาวก ECS Black ทุกคนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    -..- ขี้เกียจอัพแล้วลาก X2 4800 ไปที่ 2.9 / LE 1600 ไป 2.6 ก็พอใจละเครื่องให้ลูกค้าใช้ไม่คิดมาก *--*

    ปล.ขอบคุณสำหรับข่าว

  3. #3
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    กำลังลองครับ ลองเปลี่ยนไป 2 รุ่นเเล้ว ทั้งของท่านกะของในเวบ เมนูปรับเเต่งโอเคหมด เเต่พอปรับ OC มันไม่จำค่าครับ ปรับเสร็จพอบูทใหม่มันให้กด F1 ตั้งเวลาวันตลอด พอตั้งเเล้ว เข้าใหม่ไป OC นิดหน่อย พอบูทมันก็ให้ ตั้งค่าวันเวลาอีกเเล้ว F1

    bios ผม ค่าอุณภูมิไม่ขยับด้วยครับ ค่า CPU 40 องศา เมนบอร์ด 37 องศา ตลอดเลย เป็นมาตั้งเเต่ซื้อ คิดว่าอัพไบออสเเล้วจะหายก็ไม่หาย

    CPU 5600+
    เเรม kingbox

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อาการนี้ผมเคยเป็นครับ ตอนที่ถ่าน Bios ใกล้จะหมดครับ มันเป็นแบบนี้สักพักนึง มันก็หมดเลย ต้องซื้อถ่านมาเปลี่ยนใหม่


    เปลี่ยนแล้วหายเลย

  5. #5
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    กำลังลองครับ ลองเปลี่ยนไป 2 รุ่นเเล้ว ทั้งของท่านกะของในเวบ เมนูปรับเเต่งโอเคหมด เเต่พอปรับ OC มันไม่จำค่าครับ ปรับเสร็จพอบูทใหม่มันให้กด F1 ตั้งเวลาวันตลอด พอตั้งเเล้ว เข้าใหม่ไป OC นิดหน่อย พอบูทมันก็ให้ ตั้งค่าวันเวลาอีกเเล้ว F1

    bios ผม ค่าอุณภูมิไม่ขยับด้วยครับ ค่า CPU 40 องศา เมนบอร์ด 37 องศา ตลอดเลย เป็นมาตั้งเเต่ซื้อ คิดว่าอัพไบออสเเล้วจะหายก็ไม่หาย

    CPU 5600+
    เเรม kingbox
    เป็นเหมือนกันครับ cpu ค้างที่ 40 องศา ตั้งแต่วันแรกเหมือนกัน อัพไบออสทุกเวอชั่นแล้วไม่หาย ใช้เอเวอเรสวัดได้แต่ คอร์1 กับ คอร์2 ที่กระดอง Cpu ไม่เห็น ของคนอืนเป็นเหมือนกันไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by mat12345 View Post
    เป็นเหมือนกันครับ cpu ค้างที่ 40 องศา ตั้งแต่วันแรกเหมือนกัน อัพไบออสทุกเวอชั่นแล้วไม่หาย ใช้เอเวอเรสวัดได้แต่ คอร์1 กับ คอร์2 ที่กระดอง Cpu ไม่เห็น ของคนอืนเป็นเหมือนกันไหมครับ
    อันนี้ของผมก็เป็นครับ ผมยังว่ามันเพี้ยนเลยครับ

    ผมว่า ถ้าจะให้ตรงต้องเอาไป หาร 3 แล้วก็คูณ 4 จะได้อุณหภูมิจริงครับ

    เพราะว่ามันเป็น X4 ที่ปิดการทำงานไป 1 หัวเหลือ 3 หัว อิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ขอบคุณครับ เดียวจะลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เปลี่ยนถ่านเเล้วยังเหมือนเดิมครับ

    พอ Oc เเล้วบูท ต้องกด F1 ตั้งค่าวันเวลาทุกทีเลย T T

  9. #9
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    เปลี่ยนถ่านเเล้วยังเหมือนเดิมครับ

    พอ Oc เเล้วบูท ต้องกด F1 ตั้งค่าวันเวลาทุกทีเลย T T
    ไบออส มีบักครับ กลับไปใช้เวอชั่นเก่า

  10. #10
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ของผมไม่เห้นมีปัญหาเลยครับเล่นที oc ปกติดีครับ ไม่เคยมีอาการให้กด F1 แต่ประการใด C1E ก็เปิดด้วยครับผว่าปิดแล้วมันเน่าๆ อ่ะ อิอิ
    ลองดูครับ
    4600+
    6000+

    Last edited by Satanic; 20 Nov 2008 at 20:41:03.

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ปรับได้เเล้วครับ ถอด cpu เปลี่ยนซิ้ง ทา ซิลิโคนใหม่ มั่วเอาครับ มันกลับมาจำเหมือนเดิมเเล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Bios ver.ใหม่ปรับตัวคูณได้ยังคับใครลองแล้วช่วยบอกทีอยากปรับตัวคูณได้อ่าคับ

  13. #13
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ^
    ^
    ^
    ผมก็อยากรู้

  14. #14
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ยังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ยังครับ
    เซงเลยเมื่อไรจะปรับได้น้า...รอต่อไป

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถึงขั้นนี้แล้ว คงไม่มีแล้วมั้งครับ ถ้าปรับได้ ก็น่าจะออกมานานแล้วครับ ผมนี้รอจนเซ็งเหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ยังปรับตัวคูณไม่ได้ก็ไม่รู้จะอัพเดทไปทำไม

  18. #18
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by cmo View Post
    ยังปรับตัวคูณไม่ได้ก็ไม่รู้จะอัพเดทไปทำไม
    ใช่คับ

  19. #19
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สุดท้ายต้องรอเดือนถัดไปใช่ป่าวหนิ เอ่อแล้วมีไรจะถาม Bios ตัวนี้มันทำให้ไฟนิ่งงป่าวครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by regency View Post
    สุดท้ายต้องรอเดือนถัดไปใช่ป่าวหนิ เอ่อแล้วมีไรจะถาม Bios ตัวนี้มันทำให้ไฟนิ่งงป่าวครับ
    ไฟนิ่งหรือไม่นิ่ง มันไม่เกี่ยวกับ Bios มั้งครับ มันเกี่ยวกับภาคจ่ายไฟนะครับ มันจ่ายไฟที่เป็นแอมป์ไม่พอใช้อ่ะครับ ไฟมันเลยตกลง

    ถ้าวิ่งที่คล็อกต่ำๆ ไฟจะไม่ตก ถ้าคล็อกสูงๆ ที่กินไฟมากๆ ไฟจะไม่นิ่งครับ ไฟ V มันจะตกลงมาเวลาใช้ Load หนักๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •