overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยทีครับ ผมลงCOD5 แล้วขึ้นแบบนี้

  1. #1
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default ช่วยทีครับ ผมลงCOD5 แล้วขึ้นแบบนี้

    สเปก e2140
    HD3870 512mb
    ram 3gb
    vista 32bit SP1
    มันขึ้นดังรูป

    วินโดว์ตัวนี้เคยลงเกมส์เหล่านี้เล่นมาแล้วไร้ปัญหาใดๆ
    COH
    WIC
    NSF Pro
    DMC4
    COD4
    Gears of War
    Assassins Creed REPACK
    Race Driver GRID
    Crysis
    Crysis Warhead
    Lost Planet Extreme Condition Colonies
    Spore Thai
    Pure
    Command & Conquer Red Alert 3 Thai
    Far Cry 2

    ข้อความในกล่องน่ะครับ
    ----- Initializing Renderer ----
    execing ragdoll.cfg from disk
    ----- Client Initialization -----
    ----- Client Initialization Complete -----
    Trying SMP acceleration...
    ...succeeded.
    ----- R_Init -----
    Getting Direct3D 9 interface...
    Pixel shader version is 3.0
    Vertex shader version is 3.0
    Shader model 2.0 code path is available.
    Shader model 3.0 code path is available.
    Using Shader model 3.0 code path because it is the best available path on this hardware.
    Attempting 1024 x 768 fullscreen with 32 bpp at 60 hz
    Game window successfully created.
    Using 4x anti-aliasing
    Creating Direct3D device...
    Com_TouchMemory: 0 msec. Using sum: 0
    Loading fastfile code_post_gfx
    Loading fastfile ui
    Loading fastfile common
    Initializing render targets...
    Requested frame buffer to be 24-bit color with 8-bit alpha
    DirectX returned a frame buffer that is 24-bit color with 8-bit alpha
    Loading fastfile 'code_post_gfx'
    used 1.13 MB memory in DB alloc
    Initializing static model cache...
    Initializing dynamic buffers...
    Initializing particle cloud buffer...
    Creating Direct3D queries...
    Setting initial state...
    DirectX reports 512 MB of video memory and 1713 MB of available texture memory.
    Using video memory size to cap used texture memory at 496 MB.
    Texture detail is set automatically.
    Using picmip 0 on most textures, 0 on normal maps, and 0 on specular maps
    Waited 252 msec for asset 'clear_alpha' of type 'material'.
    Waited 227 msec for asset 'shadowcaster' of type 'material'.
    Waited 4 msec for asset 'shadowoverlay' of type 'material'.
    Waited 14 msec for asset 'stencilshadow' of type 'material'.
    Waited 131 msec for asset 'cinematic' of type 'material'.
    Error: Could not load material "water_droplet".
    Error: Could not load material "water_dynamic_spray".

    ------- sound system initialization -------
    Loading fastfile 'ui'
    used 39.48 MB memory in DB alloc


    Error during initialization:
    Unhandled exception caught

    ไม่เก่งภาษาครับเกิดจากอะไรครับ

    วื้อมาจากเวบhttp://www.staygames.info/ ใครเป็นเหมือนผมบ้าง
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ไม่มีใครตอบผมเลยเหรอ ไม่มีใครช่วยผมได้เลยเหรอ
    ถามไปทางhttp://www.staygames.info/ ก็ไร้ซึ่งการช่วยเหลือและการรับผิดชอบใดๆ เพราะเขาบอกว่าเครื่องเขาลงเล่นได้ปกติดี เศร้า

  3. #3
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ผมก็ไม่ได้ใช้ Vista ด้วยสิ ~~"
    ลอง Update Driver Graphic Card
    ลอง Uninstall เกมส์แล้ว Install ใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member Mr.non's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ ของผมใช้ XP sp2

  5. #5
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    Vista : Control Panel > Hardware and Sound > Sound > Speakers > Properties > Advanced Tab > change the “Default Format” to 24 bit, 48000 Hz (Studio Quality)

    XP : My Computer > Properties > Hardware > Device Manager > Sound, vid/game Controllers > UNIMODEM Half Duplex Audio Device > DISABLE


    ลองนี่ดูครับ อาจเปนที่ฮาร์แวร์ของเครื่ิอง
    เล่นได้กันมาหลายแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู แล้วจะมาบอกผล

  7. #7
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Admiralce View Post
    Vista : Control Panel > Hardware and Sound > Sound > Speakers > Properties > Advanced Tab > change the “Default Format” to 24 bit, 48000 Hz (Studio Quality)

    XP : My Computer > Properties > Hardware > Device Manager > Sound, vid/game Controllers > UNIMODEM Half Duplex Audio Device > DISABLE


    ลองนี่ดูครับ อาจเปนที่ฮาร์แวร์ของเครื่ิอง
    เล่นได้กันมาหลายแล้วครับ
    อยากบอกว่า กริ๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเล่นได้แล้วโว้ย ขอบคุณท่านมากกกกกกน่ะก๊าบ....

  8. #8
    OverclockZone Member keeya's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    กทม.-ฉะเชิงเทรา

    Default

    ของผมไม่เห้นมี game Controllers > UNIMODEM Half Duplex Audio Device > DISABLE
    ทำไงดี

  9. #9
    OverclockZone Member Mr.non's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    nonthaburi

    Default ...

    Quote Originally Posted by keeya View Post
    ของผมไม่เห้นมี game Controllers > UNIMODEM Half Duplex Audio Device > DISABLE
    ทำไงดี
    ไม่มีเหมือนกันครับ
    ลงเกมส์แล้วเล่นไม่ได้เหมือนกัน
    Last edited by Mr.non; 22 Nov 2008 at 18:07:56. Reason: ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ทำไงดีอะครับไม่มีเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member JoeL_ZackY's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    Somewhere I Belong

    Default

    เหืมอนกันผมมี แต่ Realtek High Definition Devices ที่ปรับ Disable กับ enable ได้ก้อเลยลองปรับ Disable ดูคับ(อันอื่นไม่มีให้ปรับ) ก้อเหมือนกันเล่นไม่ได้คับ

  12. #12
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Exclamation

    จริง ๆ ต้อง enable Realtek High Definition Devices ครับ แล้ว Disable Sound Card ที่เราใช้อยู่ถึงจะเล่นได้
    เกมส์อย่าง COD5, Prototype, Call of Juarez มันประมาณว่ามีปัญหากับ sound card ที่ผ่าน ๆ มาอาจนึกไม่ถึงกัน เลยเล่นไม่ได้ หรือไม่มีเสียงสักที ผมก็เพิ่งจะเล่นได้นี่ล่ะ
    ถ้าใครใช้ Sound Card อยู่ ก็ Disable ซะก่อน แล้วลงไดร์เวอร์ ออนบอร์ดใช้แทนชั่วคราวก่อนเวลาเล่นเกมส์ดังกล่าว.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •