overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 54

Thread: บริการหลังการขาย กับ ร้าน SoftWorld

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Thumbs down บริการหลังการขาย กับ ร้าน SoftWorld

    ร้าน SoftWorld บริการหลังการขายได้ห่วยแตกมาก ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ เห็นแก่เงิน เห็นแก่ได้อย่างเดียว
    เรียนผู้อ่านทุกท่าน

    ผมเป็นคนหนึ่งที่ซื้อ Notebook มาจากงานคอมมาร์ค ในวันที่ 15/11/2551 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนจะซื้อผมได้เดินสำรวจราคา , สเป็ก และของแถม ต่างๆ ซึ่งผม ก็ได้ถามเรื่อง ถึงการลง Windows XP ว่าได้หรือไม่ ซึ่งในรุ่นที่ผมจะซื้อนั้น (Compaq CQ45-215TX) เบื้องต้นผมได้ ค้นหาข้อมูลใน google ก็ได้ผมว่ามีปัญหาในเรื่องของการลง windows xp มาก

    ก่อนที่ผมจะตัดสิ้นใจซื้อ Notebook ผมก็ได้ถาม ย้ำนักย้ำหนาว่า ลง XP ได้หรือเปล่า ทางบูท Softworld ก็ได้บอกว่า ลงได้แน่นอน และผมก็ถามต่อไปอีกว่า WinXP sp1 , sp2 ,sp3 ลงได้หมดไหม ซึ่งคำตอบก็บอกว่าได้ และผมเองก็ได้ถามว่าถ้ามีปัญหาอะไรภายใน 7 วันสามารถเปลี่ยนเครื่อง หรือคืนตังได้ใช้ไหม ทางร้านก็บอกว่าได้แน่นอน จากนั้นผมก็ได้ตกลงซื้อเครื่อง Notebook compaq CQ45-215Tx

    เบื้องต้นผมขอเปิดเครื่อง Check สเป็ก แต่ทางร้านก็บอกว่าดูได้แค่ bios ผมก็ตรวจสอบดู จากนั้นเผื่อความแน่นอน ผมกะว่าจะลงแผ่น Setup Windows XP Sp2 ดูว่ามันสามารถอ่านได้หรือเปล่า(ถ้าเครื่องมันลงได้จริงมันก็จะผ่านหน้า setup ต่างๆ ไปได้ด้วยดี แต่ถ้ามันลงไม่ได้ จะขึ้น Blue screen ซึ่งคนที่พอมีความรู้ก็จะสามารถรู้ได้เลยว่า เครื่องนี้มันลง WinXP ไม่ได้) แต่ทางร้านไม่ยอมให้ลง อ้างว่า กลัวเรื่องลิขสิทธิ์จะมาจับ ผมก็งง แค่ให้มันบูทแผ่นดูแค่นั้นว่ามันจะผ่านได้หรือเปล่า ทางร้านก็ยืนยันไม่ให้ และผมก็ถามทางร้านว่าจะเอากลับไปลงที่บ้าน ถ้ามีปัญหาผมจะยกมาภายใน 7 วัน ทางร้านก็บอกว่าได้แน่นอน

    พอตกเย็นผมก็เปิด Notebook แล้วก็ทำการลง Windows XP แต่ผลที่ได้ก็คือ Blue Screen ก็แปลว่าลงไม่ได้ครับ ผมก็แปลกใจ เลยไปหาแผ่น WinXp version อื่นๆมาลองอีก ประมาณ 10 กว่าแผ่น เป็นเหมือนกันหมดคือ ไม่สามารถลงได้เลย แล้วผมกะว่าวันรุ่นขึ้น จะมาที่
    งานคอมมาร์ค แล้วจะถามทางบูท softworld ดู

    วันที่ 16/11/2551 ที่งานคอมมาร์ค วันสุดท้ายพอดี ผมก็ได้ยกเครื่องไปให้ที่บูท softworld และได้บอกว่าไปว่า Notebook compaq CQ45-215tx มันลง Windows XP ไม่ได้ ไม่ว่าจะ เป็น Sp1 SP2 หรือ SP3 ทางร้านก็บอกว่ามันต้องเป็น Windows ตัวใหม่ที่ออกเดือนนี้ (อ้าว!! ซิครับ ก่อนซื้อร้านไม่บอกอย่างนี้นิหว่า) ผมก็ งงซิ และคุยกะช่างว่า ก่อนซื้อทำไมคุณไม่บอกก่อนว่าต้องเป็น WindowsXP version ไหน เพราะผมก็ได้ถามคุณแล้วว่า ลง WinXP ได้ทุกตัวใช่ปะ ทางคุณเองก็บอกว่าได้ แล้ว ทำไมวันนี้ บอกว่า ต้องเป็น WindowsXP version ใหม่

    คุยไปคุยมาเหมือนกับว่า ช่างของ บูท softworld ไม่รับผิดชอบในคำพูดเลย ช่างบอกว่าให้ยก เครื่อง ไปที่ สาขาลาดพร้าว อย่างเดียว และถ้ามีปัญหาเรื่องการลง software ที่ สาขาลาดพร้าว เขาจะช่วยได้ และช่างที่บูท ก็บอกว่า ที่สาขาลาดพร้าวจะลง Windows XP ให้ แต่ถ้าจะลง โปรแกรมอื่นเช่นพวก ดูหนัง ฟังเพลง พิมงาน จะคิดราคาเพิ่ม 321 บาท ตอนนั้นผมโมโหมาก

    ผมก็บอกไปว่าเอาให้แค่มันลง WinXp ได้ก็พอ อย่างอื่นไม่ต้อง จากนั้นผมก็ให้ ช่างที่บูท Softworld เขียน แผนที่ไปร้าน และข้อความติดต่อกันกับช่างในร้าน เมื่อเสร็จผมก็รีบขึ้นรถไฟฟ้า ไปที่เซ็นลาดพร้าวทันที และก่อนไปผมก็ได้โทรหาสาขาที่ลาดพร้าว ถามว่า ช่างที่บูทในงานคอมมาร์คให้ยกเครื่อง Notebook ไปให้เผื่อที่จะลง WinXP ทางสาขาลาดพร้าวก็ตอบว่าได้

    พอผมไปถึงผมก็บอกว่ามาจากงานคอมมาร์คที่โทรมาเมื่อกี้ แล้วก็เอา Notebook ให้ ช่างที่ร้าน แล้วบอกช่างที่ร้านลง WinXP ให้ และช่างบอกว่าคิดค่าลง 321 บาท ผมก็งง อ้าวตกลงยังงายเนี้ย คุยกับช่างที่งานบอกว่า ลง WinXP ไม่คิดค่าใช้จ่าย จะคิดก็ตอนลงโปรแกรมเพิ่มเติม

    แล้วผมก็เริ่มโมโห ก็เลยพูดไปว่า ผมเพิ่งซื้อ Notebook มาได้แค่ 1 วัน แล้วก็มีปัญหาคือลง WinXP ไม่ได้ แค่ยกมาให้ร้านแก้ปัญหาให้ ต้องคิดค่าใช้จ่ายด้วยเหรอ ทั้งๆที่อีกคนบอกไม่คิด แล้วถ้าเกิดว่า ผมซื้อเครื่องไปนานกว่านี้ เป็นเดือนๆ นี้คงบริการแย่กว่านี้หรืองาย ขนาด เพิ่งซื้อ เมื่อวาน แล้ววันนี้ก็บอกว่าจะคิดค่าซ้อมละ เครื่องซื้อมาก็ยังไม่ได้ทันใช้ อะไรกันนักหนา

    และพวกช่างพนักงานในร้าน ก็เหมือนมารวมตัวกัน และพูดถึง Notebook รุ่นที่ผมซื้อว่า รุ่นนี้มันต้องลง Windows ตัวใหม่ล่าสุดนะครับ ผมก็สวนไปว่า ก่อนซื้อผมก็ได้ถามช่างที่บูทไปแล้ว ว่าลงได้ ทุกรุ่นหรือเปล่า SP 1 SP2 SP3 ซึ่งช่างมันก็บอกว่าได้ ผมก็ลองลงแล้วแต่ไม่ได้เลยยกมาให้ที่นี้ ตามที่ช่างที่งานคอมมาร์คบอก

    พวกช่างที่ร้าน ก็บอกอีกว่า มันต้องเป็น windows รุ่นใหม่ๆ นะครับที่ออกในเดือนนี้ และเป็นแบบ sata II ซึ่งถ้าของลิขสิทธิ์ ก็ราคาประมาณ 6000 พันกว่าบาท ทางเราปกติลงให้จะคิด 500 กว่าบาท แต่นี้กรณีพิเศษนะครับ คิดแค่ 321 บาท

    ผมตัดสินใจว่าจะขอเงินคืนเซ็ง กะ โมโหมากๆ คิดดูละกันครับ ซื้อเครื่องเมื่อวาน แล้วพออีกวันยกไปให้แค่ว่าแก้ไข เรื่องที่ลง winxp ไม่ได้เพราะถ้า ลง windows ไม่ได้ผมก็ไม่รู้จะสามารถใช้งานได้อย่างไร เหมือนได้เศษขยะพลาสติกขนาดใหญ่ ไว้ประดับบ้านเลย

    แล้วช่างที่ร้านมันก็โทรคุยกะที่ช่างที่บูท ในงานคอมมาร์ค คุยไปคุยมา ท่าทางคงคุยกันไม่รู้เรื่อง ช่างที่ร้าน สาขา ลาดพร้าวมันก็ยืนยันว่า จะคิดค่าใช้จ่ายอย่างเดียว และมันก็ให้ผมคุยโทรศัพท์กับช่างที่บูทในงานคอมมาร์ค ผมก็คุยและได้เถียงกะช่างที่บูทในงาน คอมมาร์ค จน คนมองกันหมด

    เหมือนกับว่า ช่างมันไม่รักษาคำพูดเลย พูดอีกอย่าง พอจริงๆ แล้วทำอีกอย่าง และ ก็มีพนักงานอีกคน เข้ามาคุยกับผม ซึ่งพนักงานคนนั้นก็ได้อ้างว่า ได้โทรคุยกับผู้จัดการ และจะหาทางออกให้ผม โดยจะทดสอบลง winxp ให้ โดยจะเป็น winxp sp3 โดยผ่านการ โคลน หรือ ghost ซึ่งผมก็ต่อรอง บอกว่า อยากให้ setup ไปเลยไม่อยากได้ ghost เพราะผมไม่ค่อยชอบ เนื่องจาก winxp ที่ ghost จะ ลง Driver หรือโปรแกรมไม่ค่อยสมบูรณ์ สู้ลงเองไม่ได้

    พนักงานก็ได้ ต่อรองกับผม ว่า ถ้า ghost เสร็จแล้วจะให้ผม check ดู ว่า Notebook มีปัญหาหรือเปล่า พวก driver ต่างๆ แล้ว software อันไหนไม่ชอบก็ เอาออกได้ และ ทางร้านก็ ขอทางออกแบบ กลางๆ คิดแค่ 321 บาท ถ้าเกิด ว่า ghost แล้วยังขึ้น blue screen หรือว่า error ทางร้านจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันที ผมก็ชักรำคาญบวกกับเสียเวลามาก ก็เลยให้ร้าน ทำ เพราะยังงายซื้อมาผมก็ใช้งานไม่ได้อยู่แล้วนิครับ

    ใช้เวลาทำเครื่องประมาณ 30-40 นาที พอทำเครื่องเสร็จผมก็ขึ้นไปเอาและขอตรวจสอบเครื่อง ช่างที่ร้านก็บอกว่า ให้ผมจ่ายตังแล้ว ไปตรวจสอบเครื่องที่อื่น ผมก็อ้าวและได้พูดไปว่า ทำไมกลับคำพูดอีกละ คุณเพิ่งพูดเมื่อกี้ว่า ทำเครื่องเสร็จแล้ว ให้ผมทดสอบเครื่องได้ ถ้ามีปัญหาอะไรจะได้เปลี่ยนได้งาย จนช่างมันก็ยอมให้ผม ตรวจสอบเครื่อง

    ผมก็ได้ทดสอบเครื่องพบว่า มัน Ghost Windows XP Sp2 มาให้ซึ่งเป็นตัวเก่า ผมก็เลยถามช่าง ว่าไหน คุณบอกว่าจะลง Windows SP3 ตัวใหม่ล่าสุดให้ไง แล้วทำไมเป็น WinXp SP 2 ละ ช่างก็ตอบว่า ออรุ่นนี้มันลงได้แค่ Windows Xp SP2 ครับ

    โอโห้ ตอบมาได้ ทั้งๆ ตอนแรก บอกว่าต้องเป็น Windows XP รุ่นใหม่เท่านั้น เท่ากับว่า พวกนี้ กลับคำพูดได้เร็วมากๆ และผมก็ได้วตรวจสอบดูเบื้องต้นก็คือสามารถใช้งานได้ และก็คิดว่า อยู่เถียงกับพวกนี้คงไม่มีอะไรดีขึ้น ก็ชำระเงินละเดินออกจากร้านไป

    สุดท้ายก็ได้ความคิดอย่างหนึ่งว่า ยังงายมันก็จะเอาตังจากผมให้ได้ ไอแค่ตัง 321 บาทนะมันไม่เท่าไรหรอกครับ ที่สำคัญมันอยู่ที่ การบริการหลังการขายของพวกคุณ ร้าน softworld ที่จะรับปากอะไรน่าจะคิดซะก่อนว่า ไอที่ พูดออกมานะมันทำได้จริงๆ หรือเปล่า หรือว่า ได้แค่ เ***หอน หลอกคนไปทั่ว และคิดว่า คงไม่เอาอีกแล้ว ร้านนี้ Softworld ห่วยแตก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    แค่อยากระบาย

  3. #3
    OverclockZone Member yourth's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    นราธิวาส ==> เพชรบูรณ์

    Default

    ดันไปเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน....ไปลงที่พันธุ์ทิพย์อีกซักที่ครับเพื่อประกาศก้องให้ทั่วประเทศได้รับทราบถึงความระ...ของทางร้าน

    ปล.เห็นใจเจ้าของกระทู้ครับ...ถือซะว่าเอาเงินทำบุญให้ขอทานครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dryiceteam's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    Chonburi Heaven Floor 7

    Default

    อ่านจบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chaiphuket's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Phuket

    Default

    ช่างคอมฯสมัยนี้แย่จังเลย
    ด่าตัวผมเองด้วยนะนี่
    อิอิอิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member OsSn's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    ผมถึงไม่ซื้อ NB ในงานคอมมาร์ทไงครับ ( แต่ก็ไปเดินตั้งหลายวัน )

    แต่ก็ไปซื้อที่พันทิพย์ ซึ่งก็พยายามจะหาร้านที่คนในเน็ทบอกว่าบริการดี

    ความจริงผมขอแค่บริการไม่แย่ก็ได้แล้วครับ เพราะก็พอจะรู้เรื่องคอมอยู่บ้างนิดหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member maiaowna's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    เหมือนกันคอมมาร์ทไม่ได้ถูกเลย

    ตาร้ายแพงได้อีก ซื้อ pantip ตอนหมดคอมมาร์ทมานี่

    ของแถมเหมือนกันต่อได้มากกว่า สบายใจด้วย อย่างไง

  8. #8
    OverclockZone Member Fatal1Ty's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ต้อง flash bios ก่อนหรือเปล่าครับ ถึงจะลง xp ได้อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    จ๊ากก ซื้อมาจากร้านนี้เหมือนกันแต่ปีกว่าได้ละงับ Asus แต่มะเคยไปร้านมันสักที อนาถเลย ToT ปกติมีไรเข้าศูนยือย่างเดียวแหะ - - จัดว่าโชคร้ายด้วยดีมั้ยเนี่ย แอบเห็นมีร้านชื่อ Softworld ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าด้วย มะรู้ใช่สาขาหรือเป่า *-*

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    -.- ขอบคุณครับ สำหรับ ทุกความเห็น อย่างน้อยก็ได้มีคนรับรู้ ละ สบายใจขึ้นละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    คงได้แต่ทำใจแล้วละเน้อ อย่างน้อย notebook มีปัญหาไรก็ไม่ต้องไปหาร้านมัน ยกเข้าศูนย์อย่างเดียวทำใจตรงมันหลอกขายนี่แหละ ToT

  12. #12
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    พึ่งรู้ SATAII ต้องใช้ SP3

    ร้านนี้เคยซื้อ ให้ของแถมเยอะดี จุใจ แต่ไม่เคย service อ่ะ แต่ก็เห็นใจร้านนะท่าน จขกท เพราะพวกล่อซื้อ กะ BSA มันจ้องจริงๆ ครับ ช่วงนี้ โดนจับลิขสิทธิ์ ที อ้วก แตกเลยครับ เค้าเลยต้องป้องกันตัวเองก่อน

    ผม fax กล่องลิขสิทธิ์ ไปให้ BSA ดู มันยังบอกว่าผมใช้ของไม่ถูกลิขสิทธิ์ จะขอดูใบเสร็จซื้อขาย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    น่าจะลงเรียน รามมั่งนะร้านพวกนี้
    วิชา RU100 ความรู้คู่คุณธรรม

  14. #14
    OverclockZone Member psnarkdee's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ถ้าซื้อ notebook ตอนนี้ bios น่าจะรู้จัก sata แล้วนะ ที่เหลือคือ windows xp ไม่ไส่ driver มาให้
    ผมใช้โปรแกรม nLite สร้างแผ่นติดตั้ง windows ใหม่ไส่ driver hd sata เข้าไป แล้วทำแผ่นติดตั้ง

    ลองหาวิธีใช้ nLite จาก google ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เห็นใจเลยครับ ร้านสับปลับกลับคำแบบนี้ เอาเป็นว่าต่อไปคงต้องเรียนรู้ดิ้นรนเองแล้วล่ะครับ เพราะร้านมันพึ่งไม่ได้ สู้ๆนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    เป็นกำลังใจให้ เจ้าของกระทูนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมสรุปให้ครับ

    Notebook ท่านใช้ SATA II แล้วมาลง XP มันลงไม่ได้แน่นอนครับ ถ้าแผ่นไม่ได้โมดิฟายมาก่อน

    มันเรื่องปกติอยู่แล้ว ขนาดเครื่อง Destop เองก็ยังลงไม่ได้เลย เว้นจากใช้ SATA II ในโหมดของ IDE แล้วลงวินโดว์

    จากนั้นค่อยอัพไดร์ฟเวอร์ แล้วเปลี่ยนเป็นโหมด AHCI

    ง่ายๆ ครับถ้าบอร์ดของ Notebook ใช้ ICH10 / ICH10R ก็ต้องโมแผ่นเอง (nLite)

    หรือถ้า ICH9 / ICH9R อันนี้รู้สึกแผ่นโมที่เค้าทำออกมาจะมีให้โหลดอยู่ หรืออยากทำเองก็ nLite

  18. #18
    OverclockZone Member operation's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    ในใจเธอ..

    Default

    เง้อ... = = จ้างมาเสียค่าแรงเปล่าๆจริงๆครับช่างบ้านนอกพวกนี้ เสียชื่อช่างหมดเวง

    รบกวนท่านเจ้าของเครื่องลองเข้าไปดูที่ Bios ดูนะครับว่ามีโหมด HDD ให้เปลี่ยนไหม ถ้ามีให้เปลี่ยนจากโหมด AHCI ให้เป็น โหมด IDE เท่านี้ท่านก็สามารถลง Window XP SP3 ได้แล้วนะครับ (จะแท้หรือเถื่อนก็สุดแล้วแต่ท่านเลยนะ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะทำอะไรให้เข้าไปดู รุ่น Driver ใน Vista ที่สมบูรณ์ตอนแรกที่ทางร้านเค้าลงมาให้ จะได้ Download รุ่นของ Driverได้ถูกต้องตรงกับ Hardware นั้นๆ ครับ

    หรือถ้ามันเป็นรุ่นที่ไม่มีโหมด HDD ให้เปลี่ยนจริงๆ ก็ให้ไปขอแผ่นโปรแกรม สำหรับ Downgrade Window ที่ศูนย์ดูนะครับ เท่าที่ผ่านมือผมมาทางศูนย์ Sony เค้าจะให้แผ่นที่ผมว่าสำหรับรุ่น SR SZ มาเป็นตัวช่วยในการลง Window Xp ครับ

    อีกนิด ทำใจไว้เรื่องหนึ่งนะครับว่า Down ลงมาเป็น XP แล้วฟั่งชั่นบ้างตัวอาจจะใช้งานไม่ได้นะครับ

    ใจเย็นๆ และขอให้โชคดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    เรียนให้ทราบและประจานให้รู้ทั่วกัน


    เฮ้อ ตลาดดีขึ้น คนใช้มากขึ้น แต่บริการแย่ขึ้น - -

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มา post ครับ

    [ HP compaq CQ45-215TX ]

    ความจริงที่ว่า ลง windows เองยังงายก็ดีกว่า พวก Ghost หรือ โคลน เป็นไหนๆ พอดีผมก็เพิ่งได้windows xp sp3 original with hdd driver [ AHCI 10 หรือ Sata II นั้นเอง] และ Driver Xp พร้อมทั้ง Bios

    ผมก็คิด เอาวะเป็นยังเป็นกัน เลย ตัดสินใจลง ใหม่หมดเลยครับ ก็เรียงเป็นขั้นตอน เผื่อมีใครสนใจไปทำมั่งดังนี้ครับ
    - เตรียม แผ่น Hiren's BootCD (เพื่อที่จะ บูทเข้า Dos ไป Flash bios) หรือว่า ใครมีแผ่น บูท dos อยู่แล้วไม่ว่ากัน
    - ยัด Bios ใส่ Tum drive จะยี้ห้อไหนก็แล้วแต่ความสะดวกครับ
    - เตรียมแผ่น Windows xp Sp3 [AHCI10 or stat II ]
    - เตรียมแผ่น Driver XP

    วิธีการทำ
    1. กด F9 เพื่อให้เลือก บูทจาก CD\DVD ครับ
    2. จากนั้นใช้คำสั่ง Dos เปลี่ยนไดร์เป็น tum drive
    3. สั่ง Flash bios รอจนเสร็จจากนั้น ทำการ restart เครื่อง
    4. ใส่แผ่น Windows xp Sp3 [AHCI10 or stat II ] ตอนนี้เครื่องจะอ่านแผ่นนานหน่อย คือหน้าจอจะดำๆ มืดๆ เหมือนคอมหน้ามืดซะงั้น ซักพักแล้วมันจะขึ้นหน้าตาให้ Setup ถ้าเกิด เครื่องใครไม่ขึ้นก็ กลับไปดูที่ Bios นะครับว่า เป็น F11.C หรือเปล่า เพราะมัน มี show อยู่
    5. ให้ทำการ seup ตามปกติครับ แบ่ง HDD ตามใจชอบ (สบายใจกว่าร้านงี้เง่าที่ แบ่งแบบ ขอไปที) แล้วก็รอประมาณ 5-7 นาที
    6. เมื่อเข้า Windows XP ก็ให้ลงพวก Driver ต่างๆ จนครบ ตามลำดับ
    7. ตรวจดู hardware ต่างๆ ว่า ขึ้น ? unknows หรือไม่ (click ที่ my computer แล้วเลือก Manage > Device Manager ดูช่องด้านขวามือ)
    8. จากนั้นก็ลงโปรแกรมพื้นฐานที่ จำเป็นต้องใช้งาน
    9. ลงเกมส์ต่างๆ นาๆ เอาไว้เล่นคลายเครียด (ไม่รู้ว่าเล่นแพ้แล้วจะเครียดกว่าเดิมหรือเปล่า)
    10. ทดสอบ การใช้งานโปรแกรมต่างๆ และ ทดสอบเกมส์ดู (เท่าที่เล่น รู้สึกเสถียร ดี เกมส์ก็ไหลลื่น ) และก็ จบ..... The End

    ปล. ถ้าท่านผู้ใดอ่านแล้วไม่เข้าใจ งง มึนๆ ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ~ - - ~

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •