overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใครใช้บอร์ด MSI กับ E2xxx/E4xxx/E5xxx บ้างครับ ผมมีปัญหาสอบถามหน่อย

  1. #1
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default ใครใช้บอร์ด MSI กับ E2xxx/E4xxx/E5xxx บ้างครับ ผมมีปัญหาสอบถามหน่อย

    คือว่าผมใช้บอร์ด MSI มา 2 ตัวแล้วคือ P35 Neo2 และ P45 Platinum มันจะมีปัญหาเวลาใช้งานกับ C2D FSB 800 น่ะครับ หาสาเหตุตั้งนานกว่าจะรู้ว่ามันไม่รับกับ FSB 800 อ่ะ อาการคือถ้าใส่แรม 2 แผงแบบ Dual Channel แล้วมันจะจอฟ้าตลอด ไม่สามารถเข้า windows ได้เลย แต่ถ้าใส่แรมติดกัน(ไม่ Dual) ก็ใช้งานได้ครับ แต่พอเปลี่ยนไปใช้กับพวก FSB 1066/1333 ก็ใช้ Dual Channel ได้ปกติครับ โดยที่อุปกรณ์อื่นๆเหมือนเดิมหมด เปลี่ยนแค่ cpu เอง ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างไหมครับ หรือถ้ามีเจ้าหน้าที่ของ MSI มาอ่านก็ช่วยเทสให้หน่อยสิครับว่าเป็นแบบนี้ทุกตัวรึเปล่า หรือว่าผมแจ็คพอตเอง ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    กับ P45 ผมเคยแต่จอฟ้า ถ้าลงไดรเวอการดจอ
    ีup bios ใหม่ แล้วมันดันใส่การดตัวเดิมไม่ได้ ยืม8600คนอื่นมาใส่แล้วติด ทำไงก็ไม่หายส่งไปเครมแล้วก็ขายทิ้งเลยครับ ตอนนั้นใช้ e8

  3. #3

    Default

    ผมใช้ E5200 + P35 Neo2 FR + Ram OCZ SLI ใส่แบบ Dual ก็ปกติดีนะครับ

    แรมเคยเปลี่ยนมาหลายตัวแล้ว Kingston บ้านๆ และ A-data และ Crucial ไฟวิ่ง ก็ใช้ Dual ได้หมดเลยครับ

  4. #4

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    P35 Neo2 fr+e2160+crucial 800(16chip) dual ได้ ไม่มีอาการอย่างว่า
    ปรกติดีทุกอย่าง

  6. #6
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    BIOS 1.10 ออกแว้ว

    ลองหรือยังครับ UP ยังไงบอกหน่อยครับ

  7. #7

    Default

    ไบออสใหม่ 1.10 ใช้กับ E5200 ได้ตัวคูณแค่ 12


  8. #8
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    มีใครอยากปล่อยบอร์ด MSI ไหมคับ อิอิ

  9. #9
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เง้อ... เป็นแค่ของผมคนเดียวเองเหรอ แปลกๆนะ ไม่ว่าจะเป็น E2140 E2160 E5200 ใส่แรม Dual แล้วจอฟ้าตลอด
    แต่พอเป็น E6300 E6420 E6750 กลับไม่เป็น ผมละปวดหัวกับมันจริงๆ จะให้ตรูซื้อ cpu แพงๆตลอด

  10. #10

    Default

    เอาไปเคลมโลดท่าน Amagin

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    มีใครอยากปล่อยบอร์ด MSI ไหมคับ อิอิ
    เอาจริงป่าวท่าน อีกอาทิตย์เจอกันห้อง it market มี p35 neo2 fr นอนอยู่ในกล่องที่ทำงาน

    pm มาคุยกันก่อนก้อได้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •