overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามท่านเทพเรื่องแรมใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Post ถามท่านเทพเรื่องแรมใหม่

    1.วันนี้จะไปซื้อแรมใหม่มาทำ Dual หลังจากตั้งใจมานาน

    ไปดูแรมที่ร้านจะเอาKingston 1GB DDR2 / 800 ดูเสร็จทำไมมันเล็กลง

    ของผมมันเปนอันใหญ่ๆซื้อมาเมื่อต้นปี ถามคนขายบอกเปนแบบใหม่

    แล้วทีนี้ถ้าสเปกเท่ากัน(ข้างบน) แต่ขนาดของแรมมันต่างกันมันจะ Dual ได้รึเปล่า?
    (อันใหม่มันสั้นลงแต่ยาวเท่าเดิม แต่ของผมมันกว้างกว่า แต่ยาวเท่ากัน)

    งง มาซื้อใหม่ดันเปลี่ยนขนาด -*-

    ถ้าไม่ได้ ต้องทำยังไง ซื้อใหม่2อันเลยหรือ

    2. แรม 8 ชิป กับ 16 ชิปต่างกันยังไงครับ
    Last edited by lilxennlil; 21 Nov 2008 at 00:14:03.

  2. #2
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Default

    ไม่ต้องเทพก็ตอบได้นะครับ T-T

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    อธิบายเป็นวิชาการลำบาก เอาจากประสพการณ์ละกัน

    กรณีที่แรมมีคุณสมบัติเทียบเท่ากันทุกอย่าง ต่างแค่จำนวนชิป 8 / 16

    ตัว 16 ชิปลากไกลกว่า 8 ชิป

  4. #4
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Default

    http://www.buycoms.com/ProductNews.asp?TopicID=947

    เนี่ย งงเลย
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member bowornku's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    กรณีจะทำ DUAL ต้องเป็นตัวที่มีรหัส และ ชิป เหมือนกันครับ (ต้องดูรหัสบนชิปครับ) ไม่งั้นจะไม่ได้หรือไม่ระบบก็จะไม่เสถียรเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ทำ dual ต้องซื้อเป็นแบบชุด kit ครับ มันจะมาสองแผงคู่กันเลย
    ซื้อทีละตัวมันจะหาที่เหมือนกันยาก ถ้าไม่เหมือนกันมันก็ทำงานคู่กันลำบากครับ

    เรื่องชิบ จำนวนเยอะกว่าก็ดีกว่าครับ
    ปล.ช่างที่พันทิพย์เข้าใจผิด ชอบบอกว่าชิบน้อยกว่าดีกว่า เพราะเร็วกว่า ไม่ต้องเสียเวลาอ่านชิบทีละตัว

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    แต่ผมซื้อมาไม่ได้เป็นชุดคิท ก็ทำได้นะ

    แต่ถ้าจะให้แน่นอน ชุดคิทอ่ะ ดีกว่าา

    แต่ก็แพงกว่าาา

    ดังนั้น แค่ยี้ห้อเดียวกัน ซื้อพร้อมๆกัน

    หรือว่าคนละยี่ห้อก็ได้ แ่ต่ชิปเดียวกัน

    ก็dualได้แระ

  8. #8
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    ผมก็เพิ่งซื้อมาทำ Dual ไม่นานนี้เองครับ(ไม่ถึงเดือนเลย)
    พอดีแผงเก่า ซื้อติดมาได้ปีกว่าๆละ เลยคิดจะอัพเกรด

    ชิพ/รหัสรุ่น มันเหมือนกันเลย แต่งง ตอนแรก เฮ้ย มันเล็กกว่าอันเก่า ครึ่ง/ครึ่ง เลยนิหว่า

    แต่พอนำมาใช้ ก็ปกติครับ Dual เรียบร้อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •