HDD SATA II กับ เมนบอร์ดเก่า (PC)
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: HDD SATA II กับ เมนบอร์ดเก่า (PC)

  1. #1
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default HDD SATA II กับ เมนบอร์ดเก่า (PC)

    เมนบอร์ดรองรับ IDE อะคับ อยากซื้อ HDD SATA II (PC) มาใส่ต้องทำไงบ้างคับถึงจะให้มันใช้งานได้

    1. ต้องซื้ออะไรเพิ่มแพงมั้ยคับ
    2. ต่อแบบภายใน กับแบบภายนอก ต้องใช้อุปกรณ์ชนิดไหนบ้างคับ
    3. ถ้าต่อภายนอก มีแบบไม่ผ่าน USB มั้ยคับ มันช้าอะ
    4. ถ้าเมนบอร์ดรองรับ SATA แล้วเอา SATA II มาใส่ มันก็ยังใช้ได้ใช่มั้ยคับ แต่จะทำงานโหมด SATA หรือ SATA II คับ
    5. ช่วยตอบด้วยเถอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. การ์ด SATA แพงกว่าบอร์ดอีกครับ เปลี่ยนบอร์ดเลยดีกว่า
    2. ภายในดีกว่าครับ ทั้งเรื่องการส่งผ่านข้อมูล และความเสี่ยงการกระทบกระเทือนของ HDD
    3. USB มันช้าจริงครับ ลองหา e-sata นะ (USB3.0 จะมาในปลายปีนี้ เร็วกว่า SATA2 อีก)
    4. ใช้ได้ครับ แต่ความเร็วจะเท่ากับ sata1 (150MB/s) ถ้า SATA2 จะอยู่ที่ 300MB/S
    5. ตอบให้ละครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ^
    ^
    เยี่ยมเลย ข้อ 4.อยากรู้มานานแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ข้อ4

    อย่าลืมเสียบ jumper ด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้น บอร์ดจะมองไม่เห็น HDD

    d(^__^")b

  5. #5
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    Jumper โดดกระชากมิติ - -"

  6. #6
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    มันมีตัวแปลง IDE to SATA ครับ ใช้เสียบกับช่อง IDE ตัวเดิมได้เลย
    ผมซื้อมาทดสอบดูแล้ว ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาครับ ตัวนี้สามารถแปลง SATA to IDE ได้ด้วย ราคาไม่แพงครับ ประมาณ 260-290 บาท
    เวลาใช้ดูช่องเสียบให้ดี ๆ เพราะ IDE to SATA กับ SATA to IDE จะเสียบสาย SATA คนละช่องกัน

    ไม่ควรนำไปใช้กับ CD หรือ DVD ROM แบบ SATA (ผมลองแล้วไม่เวอร์ค)




  7. #7
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ข้อ4

    อย่าลืมเสียบ jumper ด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้น บอร์ดจะมองไม่เห็น HDD

    d(^__^")b
    sata มันต้องเสียบจัมเปอร์ด้วยหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member noomkorat's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    Nakronrajchasima

    Default

    Quote Originally Posted by Nai View Post
    มันมีตัวแปลง IDE to SATA ครับ ใช้เสียบกับช่อง IDE ตัวเดิมได้เลย
    ผมซื้อมาทดสอบดูแล้ว ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาครับ ตัวนี้สามารถแปลง SATA to IDE ได้ด้วย ราคาไม่แพงครับ ประมาณ 260-290 บาท
    เวลาใช้ดูช่องเสียบให้ดี ๆ เพราะ IDE to SATA กับ SATA to IDE จะเสียบสาย SATA คนละช่องกัน

    ไม่ควรนำไปใช้กับ CD หรือ DVD ROM แบบ SATA (ผมลองแล้วไม่เวอร์ค)



    เจอของโดนใจ บอร์ดเก่ามักเจอปัญหานี้ ถามต่อหน่อย IDE To SATA 1 ตัวแปลง/ 1 HDD. SATA ใช่มั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by noomkorat View Post
    เจอของโดนใจ บอร์ดเก่ามักเจอปัญหานี้ ถามต่อหน่อย IDE To SATA 1 ตัวแปลง/ 1 HDD. SATA ใช่มั้ยครับ
    ใช่ครับ

    IDE to SATA หนึ่งตัวแปลง ใช้ได้กับ HDD SATA หนึ่งตัว
    ช่องเสียบ SATA อีกช่อง เอาไว้แปลง HDD IDE ให้เป็น SATA ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •