overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: wikorn ในแบบ vista vs xp เล่าสู่กันฟัง

  1. #1
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default wikorn ในแบบ vista vs xp เล่าสู่กันฟัง

    ไม่รู้จะโพรสบอร์ดใหนเลือกเอาบอร์ดนี้แล้วกันคนมากดี ครับ ท่าน MOD คิดว่าจะย้ายไปใหนก็ได้เลยนะครับ
    เมื่อคืนว่าง(อยู่คนเดียว เปลี่ยวหัวใจ)
    เลยจับ vista มาลองว่ามันกินทัพยากรระบบ มากกว่า xp แค่ใหน เอาแบบคร่าวๆ มาเล่าให่ฟังละกัน
    อุปกรณ์เท่าทีหาได้
    athlon 3000+ 939 1.8G
    asus a8n-e
    ram 512 400 แถวเดียว อยากรู้ว่า 512 มันใหวใหมครับ
    pci-e x300es
    hdd ide 40g ซีเกท อายุ 6ปี เป็นตัวติดตั้ง วินโดว์ทั้ง vista และ xp
    ไม่มีการ oc อุปกรณ์ตัวใด้ทั้งสิ้น

    ลงโปรแกรมตามนี้ ทั้ง2 วิน
    1 วินโดว เปล่า
    2 ไดร์เวอร์การจอ
    3 ไดร์เวอร์บอร์ด
    4 ACDSEE แปลกมาก vista ไม่สามาถลง acdsee pro/8/7 แต่ดันลง เวอร์ชั้นเก่าๆ(4) ได้ งง
    5 CPUZ
    6 AQUARMARK

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วินโดว์เปล่า ๆลงตามที่บอก กินแรมต่างกันมากพอดูเลยอะ (เปิดเครื่องมา รอสักพักแล้วเช็ค เพื่อให้ทุกอย่างนิ่ง) ดูเอาเอง

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตู้ปลา vista แฟรมเรทตกนิดหน่อย ลองเปลี่ยน ไดร์เวอร์การ์ดจอ ของ XP แล้ว วิสตร้า ไม่มีให้เปลี่ยน ก็ เหมือนเดิมทุดครั้ง อิอิ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เฟรม ตกมานิด บนวิสต้า ลอง 4-5 ครั้ง เป็นแบบเดียวกันหมด

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูด้านหลัง คงรู้นะครับ ว่าตัวใหน วินโดว์อะไร

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สุดท้าย

  7. #7
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Vista นี่มันกินพอสมควรเลย

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แถมสวยๆ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อีกนิด

    และที่ผมเพิ่งรู้จากการลองของครั้งนี้คือ HDD SATA สามารถเสีบยลง บอร์ดได้เลยโดยไม่ต้อง ช๊อตดาวเครื่อง ครับ มันจะเจอเหมือนเราเสียบ แฟรชไดร์เลยครับ
    คือ ผมลืม ไปว่า กดปุ่ม สวิทย์ออฟ(จริงๆมันคือปุ่ม sleep) ที่ vista เครื่องมันก็ดับ พัดลมก็ดับหมดทั้งที่ CPU และชิพเซท นึกว่า ช๊อทดาวเรียบร้อย ก็เอา HDD SATA เสียบไป และ สาย SATA เข้าบอร์ดไปเลย เท่านั้นเองเครื่องมัน on ทันที นึกในใจ พังใหมว่ะเนี่ย แต่มันไม่พัง มันก็ค่อยๆ ดีเทคหาไดร์ขึ้นมา ลองอีก 2-3 ครั้งก็ทำได้ เหมือนเดิม อิอิ
    แต่ไม่ได้ลองตอนกำลังใชงานอยูแล้วเสียบเลยนะ ใจไม่ไกลพอครับ

    ดูกันเอาเอง เล่นๆครับ ไม่ต้องคิดมาก อย่างไงก็ต้องได้ใช้
    ของผม โปรแกรมที่ใช้งานก็ลงได้ไม่ครบเหมือนกับ แต่ก็ไม่มีปัญหากับการใช้งานกับโปรแกรมที่ลงได้

    เอาใว้วันใหนอารมณ์ เปลี่ยวจะเอา นกย่าง 1กิก มาลง vista ให้ดู ถ้าหาไดร์เวอร์ได้นะ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยากให้แผ่นที่ใส่เปิดด้วยโปรแกรมอะไรก็เลือกเอาตามใจเลย

  11. #11
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ผมรอให้มันเสถียรก่านี้แล้วค่อยใช้ดีก่า ทั้งเรื่องโปรแกรม และไดร์เวอร์

  12. #12
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ผมยังรอ SP1 อยู่ครับ มาเมื่อไหร่ ค่อยลง 5 5 5

  13. #13
    OverclockZone Member klang483's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    สวยคับ แต่กินเกินไปคงสู้ไมไหวใช้ xp ดีก่า..

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ใช้ไปสักพักแล้วขอดูRAMที่ไปจมลงกับprocess ของexplorerกับsvhostตัวmainได้ไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ~Cr@zy^^aN~'s Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    แจ่มๆครับ ทำรีวิวดีมาก ลองเล่นเกมส์ดูบ้างรึยังครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ~Cr@zy^^aN~ View Post
    แจ่มๆครับ ทำรีวิวดีมาก ลองเล่นเกมส์ดูบ้างรึยังครับ
    ยังเลยครับ แต่โปรแกรม มันยังลงได้ไม่ครบเลยครับ แต่เดี๋ยงลองลงดูให้ว่าอันใหนได้หรือไม่ได้บ้างครับ เจ้าของ HDD ตัวนี้ ยังไม่มาเอาคืน จะทะยอยลองดูให้ครับ

    ที่แน่ เครื่องนี้ ลง Nero และ acdsee รุ่นใหม่ไม่ได้ เวอร์ชั้นเก่าลงได้ครับ ส่วน พวก OFFICE PScs ลงได้ปกติครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Calidan View Post
    ใช้ไปสักพักแล้วขอดูRAMที่ไปจมลงกับprocess ของexplorerกับsvhostตัวmainได้ไหมครับ
    ลองแล้วครับแต่ไม่ได้เซฟรูปมา 340-375 เมก เลยครับ

  18. #18
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้าเล่นเกมได้ ก็โอเคแล้วครับ อิอิ

    ช่้วยเทสให้ทีนะครับ เอิ้กส์


  19. #19
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    เพิ่งลองทดสอบเหมือนกันครับ
    +Forceware 10.xx
    +X-Fi Beta Driver

    idle แรมหายไป 3 ร้อยกว่า
    เปิด winamp cpu ใช้ไป 20%

    ลองก๊อปย้ายข้อมูลใน hdd+เปิด winamp winamp กระตุก cpu 80-100%
    สิ่งที่ผิดคาด คือ บูตเร็วกว่า xp ตัวเก่าของผมอีก --"

    3Dmark03 xp 15,xxx vista 12,3xx

    พอดีมีข้อสงสัยนิดหน่อยครับ
    ไม่ทรายว่ามีใครเคยทดสอบให้ vista ให้คะแนน system หรือเปล่า
    ผมลองกดดู มันบอก อะไรสักอย่าง was disabled..... จำไม่ได้

    ปัญหาแรกๆที่เจอ(เพิ่งลงเมื่อวานยังไม่ได้เล่นมากมาย)
    -acdsee8 ลงไม่ได้
    -ไม่มีโปรแกรมดูรูปเลย(หรือว่าผมลงผิดหนอ)
    -powerdvd ลงไม่ได้

    app ที่ลองเล่นแล้วยังไม่พบปัญหา
    -cubasesx3
    -logic5.5
    -photoshopcs
    -ulead10
    -aftereffect7
    -winamp5

    ที่แปลกใจและไม่เข้าใจ
    dxdiag ->display Aprrox Total mem ของผม 256MB แต่มันแสดง 5xxMB จำไม่ได้ ผมงงหรือ vista มั่วหนอ หุๆ

    ความเห็นส่วนตัว dx10
    -dx10 ทำไมภาพจาก 7900GS ไม่ค่อยสวยเลยสู้ dx9c ไม่ได้
    -dx10 ภาพไม่คม ออกเบลอๆ

    ความเห็นส่วนตัวการใช้งานโปรแกรม(ใน list ที่ผมลง)
    -เร็วขึ้น แต่กินแรม+cpu มาขึ้น

    เดี๋ยวจะลองเ่ล่นเกมส์ดูว่าจะเป็นไง

  20. #20
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Calidan View Post
    ใช้ไปสักพักแล้วขอดูRAMที่ไปจมลงกับprocess ของexplorerกับsvhostตัวmainได้ไหมครับ
    svhost ที่ run นี่มันไว้ใช้ทำอะไรเหรอครับ ของผมเห็นมัน run อยู่ตั้งหลายตัว 5-6 ตัวได้

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •