overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ลองเล่น Crysis ใหม่ความรู้สึกหลังจาก up Ram 2 GB เป็น 4 GB

  1. #1
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ลองเล่น Crysis ใหม่ความรู้สึกหลังจาก up Ram 2 GB เป็น 4 GB

    ถึงแม้ว่า window XP จะเห็นแค่ 3.25 GB แต่เวลา load game ไวกว่าเก่าทันใจดี ใครที่ up แล้วเป็นแบบเดียวกันป่าว
    spect
    X2 4800+@2.925 GH ไปได้แค่นี้เอง
    GA-MA780G-S2G
    Ram จาก Kingbox PC6400 1*2 GB เป็น G-skill PC-6400 2*2 GB
    EAH 3870 Magic หลังจากปล่อย 9600GSO ไปแล้ว
    Audigy 2ZS แลกกับ SB0060 มาลองดูกับพี่ที่ทำงาน
    supply AGI 430 watt PSU สุดคุ้มกับ 500 บาท
    ฺำืBenQ 1640

    คนอื่นเป็นไงกันบ้างอยากรู้ความรู้สึก

  2. #2
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ไม่แน่ใจแฮะ ตอนเพิ่ม ผม เปลี่ยนบอร์ดกับ cpu ด้วย

    แต่ warhead จาก high เป็น very high ได้ noaa

  3. #3
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ใช้แรม 2 Gb อยู่เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    โหลดไวขึ้นแต่เก็บมันข้ากรุไปและ

  5. #5
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member deeperman's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amed View Post
    ถึงแม้ว่า window XP จะเห็นแค่ 3.25 GB แต่เวลา load game ไวกว่าเก่าทันใจดี ใครที่ up แล้วเป็นแบบเดียวกันป่าว
    spect
    X2 4800+@2.925 GH ไปได้แค่นี้เอง
    GA-MA780G-S2G
    Ram จาก Kingbox PC6400 1*2 GB เป็น G-skill PC-6400 2*2 GB
    EAH 3870 Magic หลังจากปล่อย 9600GSO ไปแล้ว
    Audigy 2ZS แลกกับ SB0060 มาลองดูกับพี่ที่ทำงาน
    supply AGI 430 watt PSU สุดคุ้มกับ 500 บาท
    ฺำืBenQ 1640

    คนอื่นเป็นไงกันบ้างอยากรู้ความรู้สึก
    พี่ครับ 9600 GSO ใช้เเล้วเป็นไงบ้างครับตอบที อยากถามดูก่อนซื้อ

  7. #7
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    4gb ลองวิสต้า64เลยครับ ปรู๊ดๆ ใช้อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member Gil-wutdy's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    พึ่งซื้อใส่เหมือนกันครับ เล่นลื่นขึ้นเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ผมซื้อแรม 4GB มาพร้อมกับ 9800GTX+ อะครับ

    เล่นลื่นกว่าคอมเก่าเยอะมากๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by amed View Post
    ถึงแม้ว่า window XP จะเห็นแค่ 3.25 GB แต่เวลา load game ไวกว่าเก่าทันใจดี ใครที่ up แล้วเป็นแบบเดียวกันป่าว
    spect
    X2 4800+@2.925 GH ไปได้แค่นี้เอง
    GA-MA780G-S2G
    Ram จาก Kingbox PC6400 1*2 GB เป็น G-skill PC-6400 2*2 GB
    EAH 3870 Magic หลังจากปล่อย 9600GSO ไปแล้ว
    Audigy 2ZS แลกกับ SB0060 มาลองดูกับพี่ที่ทำงาน
    supply AGI 430 watt PSU สุดคุ้มกับ 500 บาท
    ฺำืBenQ 1640

    คนอื่นเป็นไงกันบ้างอยากรู้ความรู้สึก
    ท่านลองเทส benmark ให้ดูหน่อยครับ
    ผมเคยลอง teat 3D mark06, Aqumark3, SuperIP
    ระหว่าง ram 667 1Gx4 กับ 1066 1Gx2
    คะแนนที่ได้ไม่ค่อยต่างกันเลยครับ
    ปัจจุบันเลยใช้ 1066@1150 1Gx2 แทน 4G

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ผมก็เปลี่ยนแรมแบบเดียวกับท่านจขกท.นะ เห็นผลเวลาโหลดและเวลาเล่นอย่างเห็นได้ชัดครับ (ผมใช้Vista Ultimate) เปิด Task Manager ทิ้งไว้ กดออกมาดู มีการเรียกแรมทั้งระบบราวๆ2.8GB เห็นแล้วช๊อคครับ หุหุ ไม่มีเกมไหนเรียกเยอะขนาดนี้จริงๆเท่าที่เคยเห็นมา

  12. #12
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    เพิ่งได้ใช้ 4GB เหมือนกันครับ ลง XP เห็น 3.25GB ว่าจะลง Vista อยู่ว่าเป็นไงมั่ง

  13. #13
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตัว 9600GSO OC เท่าที่ลองมาก็แรงดีแต่มาพร้อมกับความร้อนด้วย บางครั้งล่อไปทะลุ 100 องศาเลยแต่ที่เปลี่ยนเพราะภาพไม่แจ่มครับ เลยขายทิ้งไป
    ส่วนคะแนนที่ได้ไม่ค่อยต่างเท่าไหร่แต่ที่ได้คือ สามารถปรับเกมส์ได้เพิ่มขึ้น ตอน load game ไฟ HDD ไม่กระพริบเลย ดูใน PF Usage ซัดไป 1.6 GB ก็ OK นะสำหรับแรม 4 GB 1990 บาท

  14. #14
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    ผมว่ามันจะได้เปรีย 2 กิก ตรงฉากที่มี loop เยอะครับ buffer ข้อมูลได้เยอะ การ์ดจอไม่ต้องรอข้อมูลนาน เพราะแรมการ์ดจอมันไวกว่าแรมของระบบอยู่แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    โอ่ว AGI 430w ซื้อมาแพงจัง สมัยผมซื้อแค่370- เองแฮะ เหอๆ

    แรม4GB เห็นผลเยอะครับ กับVista ยิ่งเห็นผล กับแรมนี่จะเกี่ยวเรื่องเวลาโหลดunit ใดๆ มันจะไม่กระตุกและHDD อ่านครับ (สาเหตุที่กระตุกเพราะram ไม่พอเลยโหลดจากhdd ที่มีความไวช้ากว่าแรมเยอะ มันเลยกระตุก)

  16. #16
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ปัจจุบัน RAM 2 GB มันไม่พอเล่นเกมครับ เมื่อแรมไม่พอเมื่อไรก็ต้องอ่านจากฮาร์ดดิสก์โดยตรงซึ่งจะทำให้ช้า benmark คงไม่เพิ่มเท่าไร ก็มันช้าที่การลำเลียงข้อมูล

  17. #17
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    แรม 2 กับ 4 กิ๊ก นี่ลองไปเล่นเกมส์แนว ra3 แล้วปั๊มยูนิตออกมาเยอะๆ จะเห็นความแตกต่างชัดเจนเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    เคยใช้คิงตัน 2G เปลี่ยน มา จีกิว 4G ใช้งานทั่วไปต่าง เล่นไคซิสโหลดไว แต่เฟรมไม่ได้พุ่งกระฉุดขึ้นขนาดอย่างเห็นได้ชัด vista s1 64bit

    แต่ที่ต่างคือ OC Ram ไม่ร้อนเหมือนคิงตัน อิอิไม่เกี่ยวกะหัวกระทู้แต่ต่างตรงนี่สะเยอะ 555+
    Last edited by sbv500; 24 Nov 2008 at 10:48:42.

  19. #19
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    crysis ทั้งคู่จบ 3 รอบแล้วมา call of duty 5 ต่อละครับ ไม่รู้ปีหน้าจะมีอะไรเล่น สงสัยต้องงัดเกมส์เก่าๆมาเล่นอีกแหงเลย (ตอนนี้ก็เล่น mostwant,grid,underground 1,Half life 1EP1 ,Fall out3, Need undercover ลงแล้วแต่ยังเล่นไม่ได้เลย เซ็ง)

  20. #20
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ของผมแค่เนี๊ยะ ยังลื่นหัวแตกเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •