overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: รบกวนแนะนำ OC E2160 กับ GA-EP31-DS3L หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Post รบกวนแนะนำ OC E2160 กับ GA-EP31-DS3L หน่อยครับ

    อยากทราบว่าปรับบัสที่เท่าไหร่ที่พอดีครับ เพิ่มไฟซีพียู กับ แรม เท่าไหร่ดีครับ ปรับไฟ PCI-E เท่าไหร่ครับ ผมใช้แรม Kington DDR2 800 1 G*2 ครับ ปรับที่เท่าไหร่ดีครับ ปัจจุบันไม่ได้ปรับอะไรมันวิ่งที่ 5-5-5-18 อีกอย่างคือผมใช้ซิ้งเดิม และ PSU ติดเคสธรรมดาครับ 450W. ใช้การ์ดจอ EAH 2600XT 256 m. ครับ ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    Pluak Deang

    Default

    แง่มๆๆ เพื่อนอุดมการณ์ E2160 อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ซิ้งค์เดิมเอา 3.4 พอ
    380-385*9


    spd 1:1 เล่นตัวอื่นก็ได้ 5:6 3:4 เป็นต้น
    ram 5-5-5-15 หรือจะเล่นต่ำกว่านี้ก็ได้ ถ้าแรมแรงๆ
    mch +0.2-0.3
    fsb +0.2
    pci-e 101
    cpu 1.52

    ลองไล่ๆไฟแต่ล่ะตัวดูุครับ อุปกรณ์แต่ล่ะตัวกินไฟไม่เท่ากัน

    ปล.. อย่าลืมปิด C1E EIST ด้วยล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ซิ้งค์เดิมเอา 3.4 พอ
    380-385*9


    spd 1:1 เล่นตัวอื่นก็ได้ 5:6 3:4 เป็นต้น
    ram 5-5-5-15 หรือจะเล่นต่ำกว่านี้ก็ได้ ถ้าแรมแรงๆ
    mch +0.2-0.3
    fsb +0.2
    pci-e 101
    cpu 1.52

    ลองไล่ๆไฟแต่ล่ะตัวดูุครับ อุปกรณ์แต่ล่ะตัวกินไฟไม่เท่ากัน

    ปล.. อย่าลืมปิด C1E EIST ด้วยล่ะ
    confix แจ่ม

  5. #5
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    confix แจ่ม


    แต่อย่าหลงเซ็ตตามหมดเด้อ เด๋วแต็ปจะมาโทษกันอีก

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    pci-e 101 GA-EP31-DS3L ล๊อคไม่ได้ครับ ปล่อยออโต้นั่นแหละ เล่นเกมแล้วไม่มีปัญหาก้อเอาเลยงับ เคยดูบัสนะของผม มันพาไป 140 นู้น

  7. #7
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    pci-e 101 GA-EP31-DS3L ล๊อคไม่ได้ครับ ปล่อยออโต้นั่นแหละ เล่นเกมแล้วไม่มีปัญหาก้อเอาเลยงับ เคยดูบัสนะของผม มันพาไป 140 นู้น
    ของผมล๊อคได้ครับ(มันเป็นบางตัวมั้ง) ของผม ล๊อคที่ 103 เพราะอยู่ซอย103เกี่ยวกันไหมอ่า

  8. #8
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ของผมล๊อคได้ครับ(มันเป็นบางตัวมั้ง) ของผม ล๊อคที่ 103 เพราะอยู่ซอย103เกี่ยวกันไหมอ่า
    ล็อคได้เหมือนกัน115ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ไม่ได้เข้าหลายวัน เดี๋ยวลองดูหน่อยแล้วได้ผลประการใด จะแจ้งให้ทราบครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ซิ้งค์เดิมเอา 3.4 พอ
    380-385*9


    spd 1:1 เล่นตัวอื่นก็ได้ 5:6 3:4 เป็นต้น
    ram 5-5-5-15 หรือจะเล่นต่ำกว่านี้ก็ได้ ถ้าแรมแรงๆ
    mch +0.2-0.3
    fsb +0.2
    pci-e 101
    cpu 1.52

    ลองไล่ๆไฟแต่ล่ะตัวดูุครับ อุปกรณ์แต่ล่ะตัวกินไฟไม่เท่ากัน

    ปล.. อย่าลืมปิด C1E EIST ด้วยล่ะ
    รบกวนถามอย่างโง่ๆเพราะรู้รู้จริงๆด้วยคับว่า "ปิด C1E EIST" มันให้ประโยชน์หรือเกิดผลอย่างไรคับ ขอบคุณคับ ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    C1E = CPU power saving function in system halt state
    EIST = Enhanced Intel Speed Step

  12. #12
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kupong View Post
    C1E = CPU power saving function in system halt state
    EIST = Enhanced Intel Speed Step
    ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเฉพาะตัวของ Gigabyte หรือป่าวครับ มันเป็นตัวประหยัดพลังงาน ถ้าเวลาที่เราไม่ใช่งานหนักมันจะปรับลดตัวคูณลงใช่ป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    EIST รู็สึกจะเห็นแค่ในบอร์ด GA

    แต่ C1E จะแสดงให้เห็นทุกบอร์ด <<<< ซึ่งเป็นระบบประหยัดพัลงงานของ cpu
    โดยวิธีลดตัวคูณอัตโนมัติ เวลา oc ต้องปิด มิเช่นนั้น เวลาเข้าไปเปิดดู cpu-z แล้วท่านก็จะสงสัยว่า
    cpu/mb ของผมเสียรึปล่าว ซึ่งคำถามแบบนี้จะมีให้เห็นแทบทุกวัน

    ดังนั้น เวลา oc ควรปิดฟังชั่น C1E EIST

  14. #14
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    EIST รู้้้้้สึกจะเห็นแค่ในบอร์ด GA

    แต่ C1E จะแสดงให้เห็นทุกบอร์ด <<<< ซึ่งเป็นระบบประหยัดพัลงงานของ cpu
    โดยวิธีลดตัวคูณอัตโนมัติ เวลา oc ต้องปิด มิเช่นนั้น เวลาเข้าไปเปิดดู cpu-z แล้วท่านก็จะสงสัยว่า
    cpu/mb ของผมเสียรึปล่าว ซึ่งคำถามแบบนี้จะมีให้เห็นแทบทุกวัน

    ดังนั้น เวลา oc ควรปิดฟังชั่น C1E EIST

  15. #15
    OverclockZone Member Menger's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    Taladplu Bangkok

    Default

    EIST = Enhanced Intel Speed Step

    มันแปลว่าอะไรหรอครับ
    Last edited by Menger; 28 Nov 2008 at 00:45:50.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •