overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Question Win10 Scan HDD 3TB จากที่เกือบเต็ม กลายเป็นว่าง 530GB

    คือ ผมมี HDD หลายลูกครับ เสียบอยู่ในเครื่อง 1TB 2TB 3TBx2 และ SSD
    ทีนี้ ก็ไปซื้อ 3TB มาอีกลูกนึง แต่ ช่องในเคสมันใกล้จะเต็มละ เลยถอด 3TB/1 ออก ใส่ลูกใหม่เข้าไปแทน
    แต่กลายเป็นว่าผมถอดผิดลูก ลูกที่ถอดออกมามันเป็นไดร์ที่เก็บ Paging-files ด้วย ผมเลยต้องไปถอด3TB/2 ออกแล้วเอาลูก 3TB/1 ใส่แทน ทีนี้ พอเปิดเครื่องมามันก็มีปัญหาอีก เนื่องจากว่า ผมไปใส่ 3TB/1 ในช่องที่เคยเป็น 3TB/2
    Win10 มันก็ไปมองว่าเป็น 3TB/2 คือสุดท้ายก็หา Paging-files ไม่เจอ แล้วมองเป็นโฟลเดอร์เป็นของ ลูก /2 แต่เปิดไม่ได้ (แน่หละเพราะมันเป็นลูก /1)
    ผมเลยลองรีสาร์ตเครื่องใหม่ คราวนี้มันแก้กลับมาเอง มองเห็นเป็น /1ละ แต่ว่าWin10 มัน Scan & Repair ก่อน พอ 100% ก็เข้าวินโด้ได้
    แต่พอผมไปดู พื้นที่ว่างมันเพิ่มขึ้นครับ ขึ้นมา 530GB เลย
    ผมเลยไม่รู้ว่ามันไปทำไฟล์อะไรหายรึปล่าว มันมีไฟล์เยอะจนผมไม่รู้ว่ามีอะไรเท่าไหร่เลย

  2. #2
    OverclockZone Member sensona's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2011

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ล่าสุด ข้อมูลเหลือประมาณ 500 GB ครับ ว่าง 2.4 GB ยังไม่ได้ลองสแกนว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่
    ไม่รู้ว่าคอนโทลเลอร์ M/B เสียหรืออะไรกัน

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ปัญหาเยอะขิง กะ OS ที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้(เค้าว่างั้น)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •