overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default i3 6100 เล่นเกมแนว total war พอไหวไหมครับ

    สนใจจะประกอบ pc ราคาประหยัดสักตัวไว้เล่นเกมแนว total war, gta V, dota 2 เป็นหลักน่ะครับ
    ตอนนี้ก็ดู cpu เป็น i3 6100 ไว้

    อยากทราบว่า i3 6100 เดิมๆไม่ oc กับเกมแนวนี้จะพอเล่นไหวที่ full hd 60fps แบบนิ่งๆไหมครับ (ตัวที่ใช้อยู่ปัจจุบันเวลายูนิตเยอะๆแล้ว fps ตกมาก)


    (ส่วน vga ตั้งใจว่าจะไม่ให้เกิน9000-10000ครับ เลยมองตัว rx480 ที่พึ่งมาใหม่ กับ gtx 970 มือ2 อยู่)
    Last edited by Hypnosiz; 30 Jun 2016 at 20:49:34.

  2. #2
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    เล่นได้สบายมาก3เกมที่กล่าวมา

    Totalwar สเปคเทพแค่ไหนเฟรมก็ตกครับถ้า
    1.มียูนิตหลายพันถึงหลักหมื่น และซูมลงไปดูมันฟันกัน
    2.ปรับ Shadows เกินกว่าต่ำสุด
    3.ปรับ Unit Details เกินกว่าต่ำสุด
    4.ปรับ Unit Size ไม่เหมาะกับ CPU ที่มี

    การ์ดจอ 480 ดูมีอนาคตกว่านะครับ 970 มือสองตอนนี้ราคายังไม่ลงเท่าไร

  3. #3
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    อยากเล่น total war แบบปรับยูนิตจำนวณเยอะๆได้ลื่นขึ้นกว่าโน้ตบุคตัวเก่า (i7 3630,gtx660m)

    i3 ตัวนี้จะปรับ unit size ขึ้นได้ประมาณไหนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    ผมไม่แน่ใจนะครับถ้า clock เดิมๆ
    แต่ถ้าเอามาลาก ultra น่าจะได้แน่นอนครับ
    ให้ชัวร์สุดคงต้องรอคนมี i3-6100 และมีเกม Totalwar มาตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011
    Location
    hatyai

    Default

    เอา480ดีกว่าครับ เกมนี้แดกแรมการ์ดจอเยอะพอสมควรนะครับ เมื่อมียูนิตเยอะๆ ถ้าจะปรับสูงๆยิ่งแดกเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    ผมนึกออกละ ลอง PM ไปถามคุณ artziw ดูครับ คนนั้นมี i3-6100 และเป็นคอเกม Totalwar

  8. #8
    OverclockZone Member artziw's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2015
    Location
    อ่อนนุช ซีคอน

    Default

    ผมใช้ i3 6100 ครับ ไม่ได้ oc นะ ใช้การ์ด r9 290 อยุ่ครับ shogun 2 ลื่นๆสบายๆ ชิวๆเลย rome 2 ก้อสบายๆ benchmark ได้เฟรม 50-60 ส่วนอัตติลา นี่หนักหน่อย ปรับสุด AA ปรับเป็น MLAA ปรับ shadow ไม่สุดนะแค่มีเงาพอ unit size ปรับเป็น Large เล่นได้อยุ่นะครับ เชคbenchmark เฟรมประมาน 35-40 ประมานนี้ ปล ผมว่านอกจาก ซีพียู การ์ดจอก้อมีผลนะ ก่อนนี้ใช้ r7 370 กะเอามาสำรองก่อนเจนใหม่ เล่นอัตติลาปรับกลางๆยังกระตุกเลยต้องหา 290 มาใช้ ส่วน GTA สบายๆมากๆเลย ถ้าการ์ดไหวนะผมปรับสุดหมดยกเว้น AA น้องผมตัวน้อยๆอายุ 6 ขวบมานั่งเล่นทุกวัน ส่วน Hon ไม่มีปันหาแน่นอน ปล ผมยังไม่ลอง total war ล่าสุดนะ warhamer แต่คิดว่าน่าจะกินน้อยกว่าอัตติลารึป่าว (เดาเอาครับ)

  9. #9
    OverclockZone Member Hypnosiz's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2012
    Location
    BKK, TH

    Default

    ขอบคุณมากๆครับผม

    ดูแล้วคงจัด i3 6100 คู่กับ rx 480 ตามที่หลายๆท่านแนะนำนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •