overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Cool ถามเรื่อง CPU AMD หน่อยครับ

    งานหลักคือ convert ไฟล์หนัง กับเล่นเกมส์ เดิมๆ แปลงหนังใช้ convertXdvd หนัง 2 เรื่อง

    ต่อ 1 แผ่นใช้เวลา 45 นาที อยากให้เร็วกว่านี้ ถ้าเปลี่ยน CPU เป็น fx6300 หรอ fx8320e มัน

    จะเร็วกว่าเยอะมากๆ ไหมครับ เพราะใจจริงอยากรอเปลี่ยนยกชุดทีเดียว ตอน Zen ขาย แต่ข่าว

    ว่าจะเลื่อนไปอีก เลยจะหามือ 2 มาแก้ขัดก่อนคิดว่าจะคุ้มไหมครับ

    สเป็ค PhenomII x4 840 3.2 , M5A97 R2.0, Ram 8 , HD7850 , XFX850W , HDD 2 ตัว

  2. #2
    OverclockZone Member yotaus's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2016
    Location
    เพชรเกษม81

    Default

    เป็นอีกทางเลือก
    เพิ่มความเร็วด้วย SSD ก็เห็นผล ( ลงวินโดว์ใหม่ win10 64bit ในSSD ทำงานบนSSDเสร็จแล้วค่อยย้ายไฟล์ไปเก็บไว้ที่HDDธรรมดา )
    รอZENมาก็เก็บSSDไว้ใช้ได้
    Last edited by yotaus; 1 Jul 2016 at 03:19:48.

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เร็วกว่าเยอะครับ โดยเฉพาะถ้าเป็น 8 คอร์ แต่ตอนนี้มันไม่คุ้ม รออัพยกชุดเป็น Zen เลยดีกว่า หรือถ้ารีบ ยกชุดเป็น i5 6xxx โลด

    แปลงไฟล์หนัง SSD แทบไม่ช่วย เพราะยังไงเราก็แทบจะไม่อ่านหรือเขียนเกินความสามารถ HDD อยู่แล้ว (ยกเว้นแปลง 4K ด้วย Core i ตัวใหม่ หรือรันพวก transcoding)

  4. #4
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    คือถ้าคิดว่าจะเล่นZenแน่ๆ ไม่เปลี่ยนใจ อัพมาเป็น8 คอร์ก่อน หามือ2เอาน่าจะดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ขยะเปียก's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    กดแปลงเเล้วไปนอนคับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    เปลี่ยนโปรแกรมใช้การ์ดจอแปลง เอาแรง cpu ไปเล่นเพส แล้วจะรู้สึกไม่นาน

    Sent from my ASUS_T00J using Tapatalk

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by upperground View Post
    เปลี่ยนโปรแกรมใช้การ์ดจอแปลง เอาแรง cpu ไปเล่นเพส แล้วจะรู้สึกไม่นาน

    Sent from my ASUS_T00J using Tapatalk
    ออใช่ ทำแบบนี้ก็ได้ครับ 78## open cl แปลงแปปเดียวก็เสร็จ ถ้าไม่คิดมากเรื่องความคมชัดต่อขนาดไฟล์

  8. #8
    OverclockZone Member tavatchaij's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    กดแปลงเเล้วไปนอนคับ อิอิ
    จริงจ้ะ เก๊าทำบ่อย อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2016

    Default

    Quote Originally Posted by upperground View Post
    เปลี่ยนโปรแกรมใช้การ์ดจอแปลง เอาแรง cpu ไปเล่นเพส แล้วจะรู้สึกไม่นาน

    Sent from my ASUS_T00J using Tapatalk
    นี่คือวิธีที่ถูกต้องของการแปลงไฟล์ VDO ยุคนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •