overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010

    Default ปัญหาการ์ดจอ เปิดแล้ว ขึ้น no signal

    สเปกตามนี้ครับ
    CPU : INTEL Core i5-6500
    M/B : GIGABYTE H170 GAMING 3
    VGA : Asus gtx950 strix dc2oc
    RAM : KINGSTON DDR4 8GB (8*1) 2133 Hyper-X Fury Black
    HDD : 1 TB. SATA-III Western Blue (64MB.)
    SSD : samsung 120 gb 850 evo

    ประกอบเสร็จ อาการ พอเปิดเครื่อง ทุกอย่างทำงาน แต่จอดำ ขึ้น no signal แต่ตัวการ์ดจอ ไฟled โชว์ว่ามีไฟเข้า
    แต่พอผมถอดการ์ดจอออก เสียบเล่น ออนบอร์ด เล่นได้ไม่มีปัญหาครับผม
    ตอนแรกคิดว่า ช่องสลอต mb อาจมีปัญหา แต่พอลองเอาการ์ดจอตัวเก่า มาเสียบ ใช้งานได้ปกติครับ
    อยากทราบสาเหตุ ว่าอาจเกิดจากอะไรได้บ้างครับ หรือส่งเคลมเลยดี กลัวไปถึงที่เคลม แล้วดันใช้งานได้
    Last edited by antech; 1 Jul 2016 at 19:22:40.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ลองเสียบผ่าน portอื่นดูยัง

  3. #3
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เข้ามาให้กำลังใจ จขกท.

    ปล.ส่วนของผมอัพ cpu อาการเป็นเหมือนกัน ลองเอาการ์ดจอรุ่นอื่นมาใส่ก็ไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member devilblaze's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ไหนๆก็ถอดแล้ว เอาเจ้า 950 มาทำความสะอาด เอายางลบมาขัดแถบทองแดงให้เงา ดูด้วยว่ามีคราบอะไรไหมที่เป็นจุดๆ ขัดให้ดูจางที่สุด แล้วเอากลับไปเสียบใหม่ ถ้าไม่ได้ เอาไปเครมโลดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by antech View Post
    สเปกตามนี้ครับ
    CPU : INTEL Core i5-6500
    M/B : GIGABYTE H170 GAMING 3
    VGA : Asus gtx950 strix dc2oc
    RAM : KINGSTON DDR4 8GB (8*1) 2133 Hyper-X Fury Black
    HDD : 1 TB. SATA-III Western Blue (64MB.)
    SSD : samsung 120 gb 850 evo

    อาการ พอเปิดเครื่อง ทุกอย่างทำงาน แต่จอดำ ขึ้น no signal แต่ตัวการ์ดจอ ไฟled โชว์ว่ามีไฟเข้า
    แต่พอผมถอดการ์ดจอออก เสียบเล่น ออนบอร์ด เล่นได้ไม่มีปัญหาครับผม
    ตอนแรกคิดว่า ช่องสลอต mb อาจมีปัญหา แต่พอลองเอาการ์ดจอตัวเก่า มาเสียบ ใช้งานได้ปกติครับ
    อยากทราบสาเหตุ ว่าอาจเกิดจากอะไรได้บ้างครับ หรือส่งเคลมเลยดี กลัวไปถึงที่เคลม แล้วดันใช้งานได้
    การร์ดเสียหรือป่าว ถ้าพึ่งซื้อ ยกเคสไปร้านคอมเลย ให้ช่างจัดการเปลี่ยนตัวใหม่

    ไม่ก็อัฟเดทไบออสบอร์ดล่าสุดดูก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by unthaphan View Post
    ลองเสียบผ่าน portอื่นดูยัง
    หมายถึง ช่อง dvi ,display port ใช่ป่าวครับ
    ยังไม่ได้ลองเลยครับ มีแต่สาย hdmi

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    การร์ดเสียหรือป่าว ถ้าพึ่งซื้อ ยกเคสไปร้านคอมเลย ให้ช่างจัดการเปลี่ยนตัวใหม่

    ไม่ก็อัฟเดทไบออสบอร์ดล่าสุดดูก่อน
    ใช่ครับ เพิ่งซื้อ ประกอบใหม่หมด ไบออสตัวล่าสุดแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ที่ตัวจอตั้ง auto ไว้ป่าวคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ที่ตัวจอตั้ง auto ไว้ป่าวคับ
    ในไบออส ตั้งให้เลือก pci-e ก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ออนบอท ก็ต่อผ่าน hdmi สายเส้นเดียวกันป่ะคับ ถ้าใช่ การ์ดคงลาโลกไปแล้วหล่ะคับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ออนบอท ก็ต่อผ่าน hdmi สายเส้นเดียวกันป่ะคับ ถ้าใช่ การ์ดคงลาโลกไปแล้วหล่ะคับ -*-
    ใช่ครับ สายเดียวกัน เอาการ์ดเก่า มา ก็เปิดได้
    การ์ดตัวใหม่ เพิ่งนำมาประกอบเองครับ T____T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •