overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 91
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2010

    Question AMD ประกาศว่า สามารถแก้ปัญหาการ PCI-E ผ่าน software ได้แล้ว

    AMD ออกประกาศเกี่ยวกับปัญหา RX 480 เรื่องการใช้ Wattage เกินกว่าค่ามาตรฐานของ slot PCI-Express
    สาเหตุเกิดจากเม็ดแรม GDDR5 8Gbps ทาง AMD เองก็ไม่คิดว่าจะเกิดจากมัน (unprecedented)
    ตอนนี้ AMD เลือกไปจูนส่วนอื่นที่ยังไม่ได้ถูกจูน
    และโชคดีมากที่การสามารถแก้ไขผ่าน software ได้ ซึ่งทดสอบเรียบร้อยแล้วและจะนำไปรวมไว้ใน driver
    อย่างไรก็ตาม ให้รออัพเดตความคืบหน้าเพิ่มเติมในวันที่ 5 กรกฏาคม 2016 นี่ครับ

    ถ้าแก้ไขได้จริง งานนี้ถือว่าแก้ไขได้รวดเร็วและไม่ต้อง recall การ์ด ref รุ่นแรกจากตลาดทั้งหมด

    ที่มา :: TechPowerUp

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายอดิศร (ศม.) จ.สระบุรี 22/04/62

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    เพิ่มเติม
    Official Statement from AMD on the PCI-Express Overcurrent Issue
    by W1zzard Saturday, July 2nd 2016 15:58 Discuss (14 Comments)
    I just received this statement from AMD regarding the excess power consumption of their new Polaris Radeon RX 480, which seems to violate the PCI-Express specification by pulling more than the allowed 75 W from the slot.

    "As you know, we continuously tune our GPUs in order to maximize their performance within their given power envelopes and the speed of the memory interface, which in this case is an unprecedented 8 Gbps for GDDR5. Recently, we identified select scenarios where the tuning of some RX 480 boards was not optimal. Fortunately, we can adjust the GPU's tuning via software in order to resolve this issue. We are already testing a driver that implements a fix, and we will provide an update to the community on our progress on Tuesday (July 5, 2016)."
    https://www.techpowerup.com/223833/o...rcurrent-issue

    ฟังเหตุผลแปลกๆ เหมือนตอบอ้อมๆ

    แต่ไม่ค่อยเชื่อว่าแค่driver ก็แก้ไขได้หมด ไม่งั้นแสดงว่า ถ้าไม่ได้ลง driver ตัวใหม่ ยังใช้ตัวเก่าที่มากับการ์ดก็ยังมีปัญหา?(มีเยอะนะครับ ที่ใช้driver จากแผ่นที่แถมมาเท่านั้น)

    น่าจะต้อง update firmware ของการ์ดจอนะ หวังว่าจะออก software ทำง่ายๆ ไม่ใช่ต้องใช้ ATIflash.exe บนdos มันยุ่งยากสำหรับมือใหม่ หรือคนที่มีการ์ดใบเดียว
    Last edited by Fourpoint; 2 Jul 2016 at 17:25:38.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    สรุปคือ มีไฟเกินเข้ามาโดยไม่จำเป็น จบ

  5. #5
    OverclockZone Member nightclaw's Avatar
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    รอดูวันที่ 5 ครับ

    จำได้ว่าตอนแรกที่ 1080ออกมาเหมือนจะมีปัญหาที่พัดลม เดี๋ยวเร่งเดี๋ยวหยุด...เหมือนกันแล้วพอออก driver มาก็หายเป็นปลิดทิ้ง...แต่กรณีนี้ถ้าเป็นที่ Ram ทำไมถึงไม่เจอปัญหานี้ตอนทดสอบก่อนออกขาย.....แล้วทำไมตอนเอาไปทดสอบแต่ละค่ายที่ส่งการ์ด เค้าไม่ report กลับมาให้ AMD ทราบปัญหาการดึงไฟเกิน...หรือมันไม่ได้เป็ฯทุกตัว....???? หรือ ตัวที่ส่งไปทดสอบไม่ใช่ตัวที่วางขาย...????
    Last edited by nightclaw; 2 Jul 2016 at 17:33:14.

  6. #6
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    [QUOTE=nightclaw;70642268]รอดูวันที่ 5 ครับ


    พอดีเมืองไทย ส่งสายไฟไปผิดเบอร์ นะครับ เล๊กไปหน่อย อิ อิ เดี๋ยวส่งไปใหม่เบอร์5 เลยครับ 555+

  7. #7
    OverclockZone Member CatOzilla's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    แบบนี้ก็เท่ากับยอมรับว่ามีปัญหาจริงๆ
    รอดูครับว่าไดร์เวอร์ใหม่ที่จะออกมาจะแก้ไขได้จริงไหม (ขอให้ได้)

    แต่แบบนี้มันเป็นการตอกหน้าบรรดาสาวกสายอวยเต็มๆเลยนะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    Quote Originally Posted by DarkSmartZ View Post
    สาเหตุเกิดจากเม็ดแรม GDDR5 8Gbps ทาง AMD เองก็ไม่คิดว่าจะเกิดจากมัน (unprecedented)
    "As you know, we continuously tune our GPUs in order to maximize their performance within their given power envelopes and the speed of the memory interface, which in this case is an unprecedented 8 Gbps for GDDR5. Recently, we identified select scenarios where the tuning of some RX 480 boards was not optimal. Fortunately, we can adjust the GPU's tuning via software in order to resolve this issue. We are already testing a driver that implements a fix, and we will provide an update to the community on our progress on Tuesday (July 5, 2016)."

    แปลง่ายๆนะครับ

    เค้าบอกว่า เค้าโชคดีที่สามารถปรับแต่งกระบวนการทำงาน ระหว่าง gpu และ vram ใหม่
    ซึ่งจะทำให้ แก้ปัญหาการใช้ไฟเกินมาตรฐานได้
    โดยการปรับแต่งนี้ สามารถทำผ่านทาง software ได้


    เม็ดแรม ไม่ได้มีปัญหานะครับ
    เค้าแค่บอกให้รู้ว่า เค้าใช้แรมที่มีความเร็วสูงปี๊ด
    แรมเทพ ก็เลยต้องจูนเป็นพิเศษครับ

  9. #9
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    อ้าวแรมเทพ ก๊ใส่นำได้ดีซิ ขอรับ Rev.1 ที่ เจ๊ดพันสอง นะครับผ๊ม อิ อิ

    ปล. ได้ยินแวป แวป ว่าเป็ฯน Micron5 อะ

    ใครเพิ่งซื้อขอดู GPU-Z หน่อยนะครับผ๊ม
    Last edited by eddies89; 2 Jul 2016 at 18:36:39.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by m shifu View Post
    "As you know, we continuously tune our GPUs in order to maximize their performance within their given power envelopes and the speed of the memory interface, which in this case is an unprecedented 8 Gbps for GDDR5. Recently, we identified select scenarios where the tuning of some RX 480 boards was not optimal. Fortunately, we can adjust the GPU's tuning via software in order to resolve this issue. We are already testing a driver that implements a fix, and we will provide an update to the community on our progress on Tuesday (July 5, 2016)."

    แปลง่ายๆนะครับ

    เค้าบอกว่า เค้าโชคดีที่สามารถปรับแต่งกระบวนการทำงาน ระหว่าง gpu และ vram ใหม่
    ซึ่งจะทำให้ แก้ปัญหาการใช้ไฟเกินมาตรฐานได้
    โดยการปรับแต่งนี้ สามารถทำผ่านทาง software ได้


    เม็ดแรม ไม่ได้มีปัญหานะครับ
    เค้าแค่บอกให้รู้ว่า เค้าใช้แรมที่มีความเร็วสูงปี๊ด
    แรมเทพ ก็เลยต้องจูนเป็นพิเศษครับ
    มันก็เพราะแรมไม่ใช่หรอครับ which in this case is an unprecedented 8 Gbps for GDDR5

  11. #11
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    we continuously tune ... and the speed of the memory interface
    เค้าจูนความเร็วของ memory interface

    memory interface = บัสที่เชื่อมต่อ gpu - vram

    which in this case is an unprecedented 8 Gbps
    ความเร็ว ที่ว่านี้ คือความเร็วสุดๆ 8 Gbps

    for GDDR5
    สำหรับ vram

  12. #12
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    รับ 480 ตัวมีปัญหา 7,000 pm ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by eddies89 View Post
    อ้าวแรมเทพ ก๊ใส่นำได้ดีซิ ขอรับ Rev.1 ที่ เจ๊ดพันสอง นะครับผ๊ม อิ อิ

    ปล. ได้ยินแวป แวป ว่าเป็ฯน Micron5 อะ

    ใครเพิ่งซื้อขอดู GPU-Z หน่อยนะครับผ๊ม





    Quote Originally Posted by joyrisus View Post
    รับ 480 ตัวมีปัญหา 7,000 pm ครับ
    เข้าใจพลิกวิกฤตเป็นโอกาสจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    Quote Originally Posted by joyrisus View Post
    รับ 480 ตัวมีปัญหา 7,000 pm ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by m shifu View Post
    we continuously tune ... and the speed of the memory interface
    เค้าจูนความเร็วของ memory interface

    memory interface = บัสที่เชื่อมต่อ gpu - vram

    which in this case is an unprecedented 8 Gbps
    ความเร็ว ที่ว่านี้ คือความเร็วสุดๆ 8 Gbps

    for GDDR5
    สำหรับ vram
    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Evermind's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010
    Location
    Castle Cousland, Highever

    Default

    แปลได้ตามท่าน m shifu เม็ดแรมไม่ได้มีปัญหา เค้าแค่ระบุว่าแรมเค้าเร็วแบบ unprecedented (not done before) คือเร็วแบบไม่เคยมีมาก่อน/เป็นประวัติการณ์ถึง 8 Gbps เลย

    "which in this case is" แค่มาขยายกลุ่มของคำนาม "their given power envelopes and the speed of the memory interface"
    ส่วนที่อยู่หลัง , (comma) สามารถตัดออกไปได้โดยไม่กระทบกับความหมายหลักของประโยค
    ซึ่งก็คือ เรายังคงสามารถปรับจูน GPUs เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดภายในกรอบขุมพลังและความเร็วแรมที่มี (ประโยคเสริม) ซึ่งในกรณีนี้คือ GDDR5 ที่เร็วเป็นประวัติการณ์ถึง 8 Gbps นะจ้ะ ประมาณนี้ ;D

  17. #17
    OverclockZone Member nightclaw's Avatar
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    เดี๋ยวๆๆๆ.... ตกลง 8 Gb นี้มันคือความเร็วหรือความจุแรมกันแน่ครับ..เค้าเขียนว่า 8 Gbps ????

  18. #18
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    Gbps - Gigabit per second
    อัตราความเร็วสูงสุดในการส่งผ่านข้อมูล สำหรับ บัสแต่ละบิท ครับ

    RX 480 ใช้แรมเบอร์เดียวกะ GTX1070 FE ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    มีแวว เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ถ้าแก้จบจริง หาราคาไม่เกิน 10000 แรงแบบเพียงพอสำหรับคนงบไม่มาก

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2012

    Default

    ตกลงว่ายังไงกันแน่ งงไปหมดแล้ว ตอนแรกมีโพสกินไฟเกิน ต่อมามีโพสบอกข่าวลวง ต่อมาก็โพสนี้

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •