overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: VGA ผมทำไมรัน 1X ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Talking VGA ผมทำไมรัน 1X ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ


    E6400+Zalman9700LED+GA-P31-DS3L+G-Skill2x2Gb/800PQ+EN8800GT+Enermax460Watt
    Clock ตามรูปติดตรง PCI ปรับไม่ได้เลยถ้าไปยุ่งมันก็ดีดกลับค่าเดิม


    ตามรูปใน CPU-Z มันวิ่งแค่1X เองทำให้เทส 3D Mark 06 ได้คะแนนตามรูปด้านล่างแก้ไขยังไงดีครับ

    พี่น้องชาว OCZ ชี้แนะหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by Like; 21 Nov 2008 at 15:39:41. Reason: เปลี่ยนรูปใหม่ใหญ่เกินจอ555+

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันไป หิหิหิ

  3. #3
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    หายไปนานเลยนะท่าน

    ตั้งแต่ ตอนโน้น ที่ห้อง oc tec

    34-24-35 ...

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    34-24-35

  5. #5
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    หายไปนานเลยนะท่าน

    ตั้งแต่ ตอนโน้น ที่ห้อง oc tec

    34-24-35 ...
    ก็อยู่แถวนี้แหละ IT Market ไม่ได้หายไปไหน เหมือนเดิมครับถ้ารู้แล้วบอกกันได้ก็บอกถ้าบอกกันไม่ได้ไม่อยากบอกก็ผ่านเถอะครับอย่ากวนกันเลย ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    บอกก่อน จะเล่นบอร์ดนี้ให้มีความสุข ก็ควรเป็นผู้ฟังที่ดี ไม่ใช่เอาแต่ใจตัวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    การ์ดจอใกล้ไปบ้านเก่าครับ
    ส่วนที่ทำให้เป็นที่เห็น เมนบอร์ดโดนความชื้น
    แล้วมันก็จะไปพร้อมๆ กัน
    เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน^^

  8. #8
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ไม่มีอะไรมากครับ อย่าเพิ่งตกใจ ลองถอดการืดมาแล้วเอายางลบ ลบพินทองแดงให้สะอาด แล้วก็จะได้ 16x กลับมาครับ

    ลองดูครับ ถ้าไม่มีฮาร์ดแวร์เสีย

  9. #9
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เข้ามาหาความรู้งับ=^^=

  10. #10
    TeamZa's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008
    Location
    ในเรื่อง Doraemon

    Default

    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ไม่มีอะไรมากครับ อย่าเพิ่งตกใจ ลองถอดการืดมาแล้วเอายางลบ ลบพินทองแดงให้สะอาด แล้วก็จะได้ 16x กลับมาครับ

    ลองดูครับ ถ้าไม่มีฮาร์ดแวร์เสีย
    ตามนั้นครับ ลองดู เป็นกำลังใจให้คร้าบ

  11. #11
    OverclockZone Member essnara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ตามผู้รู้^^^^

  12. #12
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    บอกก่อน จะเล่นบอร์ดนี้ให้มีความสุข ก็ควรเป็นผู้ฟังที่ดี ไม่ใช่เอาแต่ใจตัวเอง
    บอร์ดOCZนี่ฟังเสียงได้ด้วยเหรอเนี่ยเล่นมาเป็นปีไม่ยักรู้ กดปุ่มไหนหว่า

    Quote Originally Posted by amnuaymp
    การ์ดจอใกล้ไปบ้านเก่าครับ
    ส่วนที่ทำให้เป็นที่เห็น เมนบอร์ดโดนความชื้น
    แล้วมันก็จะไปพร้อมๆ กัน
    เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน^^
    การ์ดจอผมก็เพิ่งใช้ได้4-5เดือนเองยังเอี่ยมๆอยู่เลย ถ้าบอร์ดโดนความชื้นอย่างท่านว่า ต้องทำไงล่ะครับ หรือว่ารอวันที่มันจะพัง(แต่ก็ไม่น่านะเพราะตั้งอยู่ที่เดียวไม่ได้ย้ายเลย ความชื้นมันจะมาจากไหนได้ งง)
    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ไม่มีอะไรมากครับ อย่าเพิ่งตกใจ ลองถอดการืดมาแล้วเอายางลบ ลบพินทองแดงให้สะอาด แล้วก็จะได้ 16x กลับมาครับ

    ลองดูครับ ถ้าไม่มีฮาร์ดแวร์เสีย
    ลองแล้วครับท่านถอดถ่านเมนบอร์ดออกเซ็ทค่าใหม่ ถอดการ์ดจอเอายางลบถู ไม่ได้เหมือนเดิม งง ชีวิตกลัวว่าจะมีอะไรเสียนี่แหละ
    Quote Originally Posted by boyzaa View Post
    เข้ามาหาความรู้งับ=^^=
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by TeamZa View Post
    ตามนั้นครับ ลองดู เป็นกำลังใจให้คร้าบ
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by essnara View Post
    ตามผู้รู้^^^^
    ขอบคุณครับ


    แอบดัน1ที

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามนั้น เนียน
    เอ๋อ นิดหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    บอร์ดจำค่าด้วยหรอครับ ถือว่าโชคดีมาก ที่บอร์ดจำค่าได้

    แต่สงสัยโชคไม่ดีตรงการ์ดจอแน่ๆ ถ้าเอายางลบถูแล้วไม่หาย -*-

    ยังไงลองเอาไปเสียบบอร์ดตัวอื่นดูครับ ว่าขึ้นเหมือนกันมั้ย

    ป.ล.ท่าน okinava30 ครับ แกร๊ง!!! เริ่ม...ยกที่ 1 ^^.

  15. #15
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by ด.ช.อื๋อ View Post
    บอร์ดจำค่าด้วยหรอครับ ถือว่าโชคดีมาก ที่บอร์ดจำค่าได้

    แต่สงสัยโชคไม่ดีตรงการ์ดจอแน่ๆ ถ้าเอายางลบถูแล้วไม่หาย -*-

    ยังไงลองเอาไปเสียบบอร์ดตัวอื่นดูครับ ว่าขึ้นเหมือนกันมั้ย

    ป.ล.ท่าน okinava30 ครับ แกร๊ง!!! เริ่ม...ยกที่ 1 ^^.
    ขอบคุณครับที่แนะนำ แต่ไม่มีบอร์ดจะลองสิ555+พรุ่งนี้ต้องงัดไปเสียบของชาวบ้านเค้าดูซะแล้วว่าเป็นที่บอร์ดหรือการ์ดจอ
    ปล.

  16. #16
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    นั่นซิ ผมเพิ่งมาดู 9800GT ของผมก็วิ่งแค่ 8x บน EP31-DS3L แก้ไขตามที่มีผู้แนะนำด้านบน แล้วครับ สำเร็จ ยางลบก้อนเดียว กลับมา 16X เลยครับ อิอิ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by taro_kun; 21 Nov 2008 at 21:14:51.

  17. #17
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by taro_kun View Post
    นั่นซิ ผมเพิ่งมาดู 9800GT ของผมก็วิ่งแค่ 8x บน EP31-DS3L แก้ไขตามที่มีผู้แนะนำด้านบน แล้วครับ สำเร็จ ยางลบก้อนเดียว กลับมา 16X เลยครับ อิอิ ขอบคุณมากครับ

    555+แหล่ม มีประโยชน์กับเพื่อนๆท่านอื่นด้วย
    ตอนนี้แก้ไขได้แล้วครับตามนี้เลย

    Quote Originally Posted by zman View Post
    บอร์ดตัวนี้ fix pci เมื่อไหร่เป็นแป๊กครับ ปล่อย auto ไว้ดีกว่า หรือล็อกไว้สูงๆหน่อย ซัก 115 ขึ้นไป(ลองไล่ดู)
    ขอบคุณท่าน zman ด้วยครับที่แนะนำ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ของผมเคยเป็นสมัยใช้ E4300+p965 DS3+7600GT แล้วเอามา OC ครับ
    PCI-E วิ่งที่ 1X ดูหนังได้ แต่เล่นเกมไม่ได้ กระตุกเหมือนจะค้างไปเลย ผมแก้โดยไปปรับ PCI-E จาก Auto หรือ 100 ให้เป็น 103-105 ครับ
    แล้วมันหายกลับมาวิ่งที่ 16x เหมือนเดิม (ไม่รู้ว่ามันแก้แบบนี้ หรือว่าบังเอิญฟรุ๊ค หายเฉยเลย)

  19. #19
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    ของผมเคยเป็นสมัยใช้ E4300+p965 DS3+7600GT แล้วเอามา OC ครับ
    PCI-E วิ่งที่ 1X ดูหนังได้ แต่เล่นเกมไม่ได้ กระตุกเหมือนจะค้างไปเลย ผมแก้โดยไปปรับ PCI-E จาก Auto หรือ 100 ให้เป็น 103-105 ครับ
    แล้วมันหายกลับมาวิ่งที่ 16x เหมือนเดิม (ไม่รู้ว่ามันแก้แบบนี้ หรือว่าบังเอิญฟรุ๊ค หายเฉยเลย)
    ไม่ได้ฟลุ๊คครับแต่ได้จริงๆ หมอกฤษ Confirm

  20. #20
    Phoenix's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    EP35C-DS3R ผมก็เป็นเหมือนกันครับ
    PCI-E >> 100Mhz
    แล้วก็ +ไฟ PCI-E 0.1V

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •