overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เดิมใช่การ์ดจอออนบอร์ด ถ้าซื้อการ์ดจอมาใส่เพิ่ม ต้องปิดตัวออนบอร์ดก่อนหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default เดิมใช่การ์ดจอออนบอร์ด ถ้าซื้อการ์ดจอมาใส่เพิ่ม ต้องปิดตัวออนบอร์ดก่อนหรอครับ

    คือไม่เคยใช้การ์ดจอ เนื่องจากไม่ได้เล่นเกมส์

    แต่ตอนนี้มีความจำเป็นต้องใช้

    เลยซื้อมา พอใส่ไป เครื่องน๊อค

    ขึ้นไรมาไม่รู้ เต็มไปหมด ลงไดวเวอร์ไม่ได้

    ลงวินโดว์ใหม่ 3-4 เวอร์ชั่น มีปัญหาหมด

    ทั้งๆ ที่เป็นเเผ่นเดิม เคยใช้ปกติ

    เพื่อนมันว่า ให้ปิดการ์ดจอ ออนบอร์ดตัวเก่า ที่ไบออส

    แล้วมันก็ลงวินโดว์ได้ตามปกติ จริงๆ

    เลยอยากถามเป็นความรู้ประดับไว้ครับ

    เพราะไปลงวินโดว์เครื่องอื่นที่มีการ์ดจอ มันก็ปกติ

    ไม่เคยเจอ เคสอย่างนี้นะครับ

    ขอบคุณที่กรุณาอ่านครับ ^^")/

  2. #2
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    น่าจะบอกรายละเอียดมากกว่านี้อีกซักนิดนะครับ ^^
    การ์ดจอที่ใส่เข้าไปใหม่คืออะไร แล้ว ออนบอร์ดเดิมคืออะไร

    ก่อนยัดการ์ดจอตัวใหม่ลงไป ท่านเอาไดร์เวอร์ของออนบอร์ดเดิมออกแล้วหรือเปล่าครับ
    ถ้ายังไม่ได้เอาออกก็เอาออกก่อน

    ปกติ mainBoard มันจะสลับไปใช้ PCI-E แบบ Auto นะครับ ไม่จำเป็นต้องปิดก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ก็เอาอันใหม่ใส่เข้าไป ลงไดร์เวอร์ ก็น่าจะใช้ได้ หรือว่ายังไม่ได้ ก็ไป bios ไปปรับที่ Pci express เป็น enable

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    บอร์ดเก่าๆ
    ต้องไปเลือกการ์ดจอใน bios ด้วยครับ
    มันจะเห็นเป็น 2 ตัว
    หรือที่แย่กรณีของท่านมันน็อคไปเลย
    เมื่อวานเจอเครื่องเก่าๆ บอร์ด asus ddr1 ใส่ vga agp+pci-ex ได้
    ต้องไปปรับใน bios เลือกเป็น pci-ex ถึงเข้าวินโดว์ได้
    ไม่ปรับมันจะกระพริบๆอยู่อย่างนั้น งงเลย
    บอร์ดใหม่ๆ มันเลือก auto ให้เองครับ สบายเลย
    มี asrock 775 ddr1 ก็เป็นเหมือนกัน แต่เป็นติดบ้างไม่ติดบ้าง เคลม 3 รอบแล้ว เฮ้อ

  5. #5
    OverclockZone Member ชาญ's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    สเปคคอม อะไรเอ่ย ใช้บอร์ดรุ้นไหนหรอครับ
    ปกติ เสียบการ์ดจอมันก็ใช้ได้เลยนะครับ บอร์ดใหม่ๆ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบเข้าไป MB จะเปลี่ยนมาใช้ VGA ใหม่ ให้เองครับ ลงไดเวอร์ ก็จบครับ

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ที่สำคัญ อย่าลืมเอาสายจอมาเสียบที่การ์ดจอใหม่ด้วยล๊ะ เอิ๊กๆ เคยซ่อมคอมให้เค้า ส่งงานเสร็จเช้ามาโวยใหญ่ บอกเปิดไม่ติด ผมก็บอกยกมา เอามาผมเปิดปรกติดี เอากลับไป โทมาอีกเละ เปิดไม่ได้ เริ่มเครียด เลยไปดูให้(20กว่าโล กำ) เสียบสายVGAผิด เสียบไปที่ออนบอร์ด เค้าว่าใงรู้มั๊ยครับ "เห็นก็เหมือนๆกันทั้ง2รู นึกว่าเสียบกันได้ ทีUSB ยังเสียบได้ทุกรูเลย" เวรกุผิดเอง

  8. #8
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ขอถามหน่อยครับเวลาลงวินโดวส์ สามารถที่จะเสียบการ์ดจอตัวใหม่ไปเลยหรือเปล่า

    หรือว่าต้องลงแบบออนบอร์ดก่อน

    พอลงเสร็จค่อยเสียบการ์ดจอและลงไดร์เวรอ์ใหม่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    ขอถามหน่อยครับเวลาลงวินโดวส์ สามารถที่จะเสียบการ์ดจอตัวใหม่ไปเลยหรือเปล่า

    หรือว่าต้องลงแบบออนบอร์ดก่อน

    พอลงเสร็จค่อยเสียบการ์ดจอและลงไดร์เวรอ์ใหม่ครับ
    เสียบไปได้เลย ลงแต่ไดร์เวอร์ของการ์ดจอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ปกติถ้าใส่การ์ดจอเพิ่ม มานจาหันมาใช้ตัวที่เสียบใหม่ไปเป็นตัวหลักแทนครับ ออนบอร์ดจะกลายเป็นตัวรอง

    ก็แค่ลงไดร์เวอร์อย่างเดียว แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องไปปิดการ์ดจอออนบอร์ด

  11. #11
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณฮับ

    ปกติเวลาไปลงวินโดว์ เจอแต่ที่มันมี

    การ์ดจออยู่แร้ว เลยไม่มีปัญหาอะไร

    พอเจอที่ต้องใส่ใหม่ แร้ว งง เรย

    ต้องไปปิดก่อนนี้เอง

    เขาควายเริ่มลดลงไปนิสแระ ^^")





Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •