overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default ช่วยทีครับ gigabyte g41m-combo (rev2) oc ต้องใส่คีไรไม่รุ้

    ผมซื้อมาวันนี้ แต่จะลอง oc มันให้ใส่คีไรไม่รุ้ลองปรับจาก333เพิ่มเป็น350 มันก็ไม่เพิ่ม ghz ให้ไม่รุ้เปนไรครับ

  2. #2
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    g41 ลากไม่ไปนะจ๊ะ ต้องทำใจแระ
    ต้อง P45 DDR2 ถึงจะลากได้จร้า แต่มันเก่าเกินไปแระนะ (เกือบ 10 ปีแระมั้ง)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    g41 ลากไม่ไปนะจ๊ะ ต้องทำใจแระ
    ต้อง P45 DDR2 ถึงจะลากได้จร้า แต่มันเก่าเกินไปแระนะ (เกือบ 10 ปีแระมั้ง)
    ผมจะเอาแค่3.0 นิดเดียวเอง แต่พอดันบัส cpu แล้ว ghz มันไม่ขึ้นอ่ะครับดูใน cpu-z มันคงค่าเดิม2.83

    แล้วจะปรับได้ยังไงอ่ะครับต้องตั้งอะไรไหมในไบออส

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2015

    Default

    ผมเคยใช้คู่กับ e5700 ลากได้สุดที่ 343*12 @ 4.116 Ghz มากกว่า 343 ไปไม่ได้แล้วครับ
    ไม่ทราบว่าท่านใช้ cpu อะไรครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by etunhunt View Post
    ผมเคยใช้คู่กับ e5700 ลากได้สุดที่ 343*12 @ 4.116 Ghz มากกว่า 343 ไปไม่ได้แล้วครับ
    ไม่ทราบว่าท่านใช้ cpu อะไรครับ?
    q9500 ครับ ผมลองแล้วมันใส่เลขได้แต่กดเข้าไปมันให้ใส่คีอะไรไม่รู้เป็นสีแดงอ่ะ ในไบออสอ่ะครับตรงหัวข้อใส่บัส cpu อ่ะ

    แล้วพอเข้าวินโด้มันก็ค่า ghz เท่าเดิมทั้งๆที่ใส่เลขเพิ่มบัสไปแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2015

    Default

    ใส่คีย์? พอจะถ่ายภาพมาให้ดูได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Thanks: เกมส์ ฟังวิทยุออนไลน์

    Thanks: เกมส์ ฟังวิทยุออนไลน์

    รูปแรกเป็นรูปที่ทำการ oc ไปแต่พอเข้าไปดู cpu-z มันก็2.83เหมือนเดิมจากในไบออสมันได้2.93นะ

    รูปที่สองก็เป็นที่เวลากด เอนเทอร์ เข้าไปมันก็ขึ้นแบบนี้มาไม่รุ้มันคือไร แต่สามารถเพิ่มบัส cpu จากข้างนอกได้โดยกด + -
    Last edited by golftew25; 4 Jul 2016 at 21:06:33.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by etunhunt View Post
    ใส่คีย์? พอจะถ่ายภาพมาให้ดูได้ไหมครับ
    ถ่ายมาแล้วสรุปมันเป็นที่อะไรครับ ผมลอง ocจาก2.83มา2.93 พอมาดูในcpu-z ค่ามันก็เท่าเดิม2.83ไม่เปลี่ยนแปลง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default



    อันนี้เป็นรูปที่เรา oc แล้วพอกลับเข้ามาไบออสอีกครั้งมันขึ้นแบบนี้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    ้ใครพอทราบช่วยบอกทีนะจนปัญญา

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by etunhunt View Post
    ผมเคยใช้คู่กับ e5700 ลากได้สุดที่ 343*12 @ 4.116 Ghz มากกว่า 343 ไปไม่ได้แล้วครับ
    ไม่ทราบว่าท่านใช้ cpu อะไรครับ?
    ผมลองลากแล้วครับ ได้ 343 เหมือนกันเลย ทำได้แล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2015

    Default

    ใช่คือพอคุณใส่เกิน 343 อย่างที่ผมบอก bios มันก็จะเซทเป็นค่าเดิมครับ
    ได้แล้วก็ดีใจด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by etunhunt View Post
    ใช่คือพอคุณใส่เกิน 343 อย่างที่ผมบอก bios มันก็จะเซทเป็นค่าเดิมครับ
    ได้แล้วก็ดีใจด้วยครับ
    แต่ผมลองเพิ่มไฟแล้ว มาดูใน cpu-z มันก็เหมือนเดิมนะ ไฟ cpu อ่ะ แต่ไม่เข้าใจมันเซ็ตให้ oc แค่343 หรอ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2015

    Default

    บอร์ดมันไปได้แค่นั้นครับ ไม่ได้อยู่ที่ cpu อยากไปไกลกว่านี้ต้องเปลี่ยนบอร์ด

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by etunhunt View Post
    บอร์ดมันไปได้แค่นั้นครับ ไม่ได้อยู่ที่ cpu อยากไปไกลกว่านี้ต้องเปลี่ยนบอร์ด
    อ่อครับๆ เปลี่ยนไม่ได้หรอกเพิ่งซื้อมาใหม่ มือ1 จาก jib แต่ไม่เป็นไรได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น 555

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายอดิศร (ศม.) จ.สระบุรี 22/04/62

    Default

    ตามราคา

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    แล้วเซ็ตค่าไบออส performance enhence ของแรมต้องตั้งแบบไหนดีครับ มันมีให้เลือก3โหมด

    สแตนดาด
    เทอโบ
    เอ็กตรีม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •