overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: มาแล้วครับ เซต DDR3 ช่วยวิเคราะห์ หน่อยจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Exclamation มาแล้วครับ เซต DDR3 ช่วยวิเคราะห์ หน่อยจ้า

    Intel Core2 Quad Q9300 2.5GHz 1333FSB 6MB L2 Cache EM64T LGA 775 Quad Core CPU Retail 8,420

    GA-EP45T-DS3R 1600/1333/1066/800 MHz FSB DDR3 1900 (O.C.)/1600/1333/1066/800 MHz 4,990

    ASUS EAH3870/G/HTDI/512M Radeon HD 3870 512MB 256-bit GDDR4 PCI Express 2.0 x16 HDCP Ready CrossFire Supported Video Card 3,751

    G.Skill DDR3 4GB/10666 NQ DDR3-1333
    *Support M/B Chipset Intel X48, Intel P45, Intel x38, Intel P35, 6,500

    Case/Supply 3,000

    แนะนำหน่อยคราบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    เอาไว้เล่นเกมส์นิดหน่อย และเปิดบอท เยอะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้า DDR3 วิ่งต่ำกว่า 1400MHz ผมว่าเล่น DDR2 ยังประหยัดกว่าครับ

    เห็นสเปคแล้วแอบคิดไม่ได้ว่า ทำไมเอา 3870 - -*

    -------------------------------

    ลดบอร์ด
    ลดCPU
    ลดแรม

    เพิ่มการ์ดจอ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ส่วนมาก ไม่ค่อยได้เล่นเกมส์ ที่กราฟฟิกสูงๆ นะครับ เล่นแต่ ออนไล Dot ปังย่า rag cabal พวกนี้ครับ และอาจจะเล่น เดรากอน
    ^^

  5. #5
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้า DDR3 วิ่งต่ำกว่า 1400MHz ผมว่าเล่น DDR2 ยังประหยัดกว่าครับ

    เห็นสเปคแล้วแอบคิดไม่ได้ว่า ทำไมเอา 3870 - -*

    -------------------------------

    ลดบอร์ด
    ลดCPU
    ลดแรม

    เพิ่มการ์ดจอ
    คิดเหมือนกันเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ก็ตานนั้นไป อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไม่เห็นต้องถึง DDR3 เลยครับ เล่น DDR2 ไปก่อนดีกว่า ประหยัดเร็วแรงแซงทะลุมิติ

  8. #8
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tonsickie View Post
    Intel Core2 Quad Q9300 2.5GHz 1333FSB 6MB L2 Cache EM64T LGA 775 Quad Core CPU Retail 8,420

    GA-EP45T-DS3R 1600/1333/1066/800 MHz FSB DDR3 1900 (O.C.)/1600/1333/1066/800 MHz 4,990

    ASUS EAH3870/G/HTDI/512M Radeon HD 3870 512MB 256-bit GDDR4 PCI Express 2.0 x16 HDCP Ready CrossFire Supported Video Card 3,751

    G.Skill DDR3 4GB/10666 NQ DDR3-1333
    *Support M/B Chipset Intel X48, Intel P45, Intel x38, Intel P35, 6,500

    Case/Supply 3,000

    แนะนำหน่อยคราบบบบ



    ขอโทษครับDDR3 ของท่าน ตัวนี้หรือเปล่า
    Description

    G.Skill DDR3 4GB/10666 NQ CL 9-9-9-24

    System Type DDR3
    M/B Chipset Intel X48,
    Intel P45,
    Intel X38,
    Intel P35
    CAS_Latency 9-9-9-24
    Capacity 4GB (2GB x 2)
    Speed DDR3-1333 (PC3 10666)
    Test_Voltage 1.5 Volts
    PCB 6 Layers
    Registered/Unbuffered Unbuffered
    Error_Checking Non-ECC
    Type 240-pin DIMM
    Warranty Lifetime


    ใช่ไหมครับ ถ้าใช้ละก็ ห่วยเเตร๊กกกกกกกกโครตๆๆๆ
    --------------------------------------------------------
    เห้น CL เเล้วใจหาย CL9 บัส 1333 ของผมBUSS 2000 CL9 ผมยังไม่ใช่้เลย
    มาเล่นBUSS 1800cl7 ทุกวันนี้
    จำไว้ครับ บัสสูง CL ต่ำพวกนี้เเรมเทพ เเต่ถ้าผมเตือนเเล้วไม่เชื่อก็เเล้วเเต่ครับโดนเเล้วจะมาบอกว่าเพื่อนๆๆไม่เตือนไม่ได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ความแรง DDR3 ที่ท่านจะใช้อาจจะโดน DDR2 CL4 บัส1100 สวนตูด

    เคยเห็นผลเทสในเวปนี้แหละ DDR3 1333 ยิ่ง CL9 ด้วยแล้ว...เน่าสนิท ผมเล่น DDR2 ดีกว่าครับ

    ไม่ต่างกันอ่ะ เผลอๆอาจะโดนเหน็บแนม DDR3 ทำได้แค่เนี๊ยะ!! 5 5+

  10. #10
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    DDR2นั้นละ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับ ทุก คำแนะนำ

    ตกลง เล่นบอร์ด DDR2 Kingtons 2Gb*2ตัว Bus 800 จะ ดีไหมครับ หรือ ว่า เล่นยี่ห้อ อื่นๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ตอนแรกผม ลังเล ว่าจะเล่น DDR2 หรือ DDR3 ดี แล้วสเปก DDR2 ผมก็จะเป็นแบบนี้ครับเพื่อนๆ ที่โพส อีกกระทู้
    >>ช่วยดูสเปก E8500 หน่อยจ้า<< เอาไว้เปิดบอท เล่นเกมส์นิดหน่อย

    Intel Core2 Duo E8500 3.16GHz 1333FSB 6MB L2 Cache EM64T LGA 775 Dual Core CPU Retail 6,780

    ASUS "P5QL PRO" Intel P43 Chipset Mainboard for Intel LGA 775 CPU Retail 3,390

    ASUS EN9600GT BP/HTDI/512 Geforce 9600GT Black perl HDTV, 2DVI, HDMI, 512MB 4,710

    Seagate 320GB Barracuda 7200.11 16MB Cache S-ATA II NCQ Hard Disk Drive Model "ST3320613AS" OEM 1,990

    Kingtons DDR2(800) 2GB*2 1,990

    Case/Supply 3,000

    เพื่อนๆ เห็นด้วยมั้ยครับกับสเปกนี้ ราคาประหยัด

    ขอบคุณสำหรับ เพื่อนๆชาว OverClock ทุกคนรับ

  13. #13
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Seagate ไม่เเนะนำ
    E8500 ไม่เเนะนำ
    Kingtons DDR2(800) 2GB*2 1,990 ตัวไหนนครับ
    หมายเหตุกรุงศรี...

    Seagate เล่นWD ดีกว่าครับ ทนมากๆๆ บนดาช่าง จะรู้ว่ามันทนจริงๆๆเเละเย็น ด้วย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องBad เวลาฟอเเมตบ่อยๆๆ เเต่ถ้าเป็นพี่ บาราคูด้า ยอดจำนวนการส่งเครมฮาดดิต ที่ บ่อยที่สุดเลยคือSeagate ครับผมไม่ใช่เพราะคนเล่นเยอะมันจึงเสีย เเต่เพราะมันเเบดจนเขาลำคาน ผม1 คนละ ที่ไม่เอา ตะก่อนชอบหลังๆๆ มันเริ่มเน่า...ES2 อีก
    ---------------------------------------
    E8500 เปลืองงบโดยใช่เหตุ สู้เอางบไปถอยE8400 ที่ BigIT ดีกว่า E0 ทั้งนั้น ของ คอม7 รหัสเดียวกันกับ E8600 ด้วย Wofedale ดังนั้น E8400 คุ้มที่สุด เเละมันยังฉ่ายผลังได้ดีด้วย ตัวคูรเยอะใช่ว่าจะดีนะครับ MHZ เยอะ เเต่FSB ต่ำ มันก็ไม่ ซัพพรอตกันอีกคือเหนื่อยอีก ต้องดันไฟโน้น ใส่ไฟนี้ อัดตัวนั้นโหย เหนื่อยอ่ะ เพราะผมรู้คุณเอามาใช้งานไม่ใช่เอามาโชตัวเลข
    ---------------------------------
    ส่วน RAM ผมไม่รุ้ ว่าCL เท่าไร เเต่ผมน่า จะเป้นHYPERX เพราะราคามัน 1900
    เเต่ผมว่าคุณ เอาเงินไปหา RAM ตัวนี้ อ่ะครับที่ร้านโกลคอม พันทิพย์ชั้น 4หรือชั้น3เนี้ยเเหละ
    เอาKingston HyperX buss 800 cl 3-3-3-10 ผมเห้นเขามีขายอยู่ ตัวนี้อ่ะเเรงสุดยอด คือสุดยอดจริงๆๆ
    ------------------------------------------------------------------------------
    Ram bus 400 ddr1 cl 3-2.5-2.5 มันยังคำนวนให้เราได้ดีเลยในสมัยก่อน เเต่พอมาเจอ BUSS 800 cl3-3-3-10 ลองนึกดูเเล้วกัน โหดขนาดไหน.

  14. #14
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ซื้อ ddr3 มาเปิดบอท - -" ทำไปได้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    Seagate ไม่เเนะนำ
    E8500 ไม่เเนะนำ
    Kingtons DDR2(800) 2GB*2 1,990 ตัวไหนนครับ
    หมายเหตุกรุงศรี...

    Seagate เล่นWD ดีกว่าครับ ทนมากๆๆ บนดาช่าง จะรู้ว่ามันทนจริงๆๆเเละเย็น ด้วย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องBad เวลาฟอเเมตบ่อยๆๆ เเต่ถ้าเป็นพี่ บาราคูด้า ยอดจำนวนการส่งเครมฮาดดิต ที่ บ่อยที่สุดเลยคือSeagate ครับผมไม่ใช่เพราะคนเล่นเยอะมันจึงเสีย เเต่เพราะมันเเบดจนเขาลำคาน ผม1 คนละ ที่ไม่เอา ตะก่อนชอบหลังๆๆ มันเริ่มเน่า...ES2 อีก
    ---------------------------------------
    E8500 เปลืองงบโดยใช่เหตุ สู้เอางบไปถอยE8400 ที่ BigIT ดีกว่า E0 ทั้งนั้น ของ คอม7 รหัสเดียวกันกับ E8600 ด้วย Wofedale ดังนั้น E8400 คุ้มที่สุด เเละมันยังฉ่ายผลังได้ดีด้วย ตัวคูรเยอะใช่ว่าจะดีนะครับ MHZ เยอะ เเต่FSB ต่ำ มันก็ไม่ ซัพพรอตกันอีกคือเหนื่อยอีก ต้องดันไฟโน้น ใส่ไฟนี้ อัดตัวนั้นโหย เหนื่อยอ่ะ เพราะผมรู้คุณเอามาใช้งานไม่ใช่เอามาโชตัวเลข
    ---------------------------------
    ส่วน RAM ผมไม่รุ้ ว่าCL เท่าไร เเต่ผมน่า จะเป้นHYPERX เพราะราคามัน 1900
    เเต่ผมว่าคุณ เอาเงินไปหา RAM ตัวนี้ อ่ะครับที่ร้านโกลคอม พันทิพย์ชั้น 4หรือชั้น3เนี้ยเเหละ
    เอาKingston HyperX buss 800 cl 3-3-3-10 ผมเห้นเขามีขายอยู่ ตัวนี้อ่ะเเรงสุดยอด คือสุดยอดจริงๆๆ
    ------------------------------------------------------------------------------
    Ram bus 400 ddr1 cl 3-2.5-2.5 มันยังคำนวนให้เราได้ดีเลยในสมัยก่อน เเต่พอมาเจอ BUSS 800 cl3-3-3-10 ลองนึกดูเเล้วกัน โหดขนาดไหน.
    ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ
    ผมแทรกเรื่องCPU นิดนึงครับ หากว่าCPU FSB 1333 แต่เราใส่แรม BUS800 CPU เราก็วิ่งที่ค่า 800 ใช่มะครับ /ส่วนใหญ่ ค่าการทดสอบ CPU ตัว E8500 จะแรงแล้วดีกว่าหลายๆรุ่น แต่เมื่อเราเอามาใส่กับ Ram bus800 มันจะยังแรงเหมือนที่อยู่มั้ยครับ//หรือว่าจะเพิ่มbus ramเป็น 1066 ตามที่บอร์ดรองรับ

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ทำไมนะ ว่า DDR3 กันจัง ผมเองยังใช้แบบเดิมๆเลย DDR3 1333 cl8 ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยครับ แรงดี
    อย่ามองเพียงสั้นๆว่า เป็นเพราะ DDR3 หรือ DDR2 เลยครับ
    บางที สิ่งที่เราต้องการมั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย
    เช่น สิ่งที่เราต้องการจะได้ มันโดนบังคับให้ใช้ ddr3

    ขอยกตัวอย่างของผมนะครับ

    ผมต้องการ ให้ Q9450 ของผม วิ่ง 4G (แบบใช้งานจริง) ผมไม่เห็นว่ามีบอดตัวไหนทำได้(DDR2)(ตอนที่ผมซื้อมันอาจจะไม่มีก็ได้มั้ง หรืออาจจะ OC ไม่เก่ง)
    แต่เห็นมีบอดตัวนึงที่ทำได้ แต่มันใช้กับ DDR3
    ก็เลยต้องใช้ DDR3 ซึ่งตอนนั้น ก็แพงใช่เล่นเลยล่ะครับ
    และตอนนั้น จนถึงตอนนี้ DDR3 ก็ยังวิ่ง cl 8 8 8 21 อยู่เลยครับ
    ผมก็ไม่เห็นว่ามันจะช้าอะไร ทำทุกอย่างได้ปรกติ(ก็อย่างที่ทุกๆท่านทำกันแหละครับ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง โหลดบิท ร้องเกะ แปลงไฟล์ 9ล9) ไม่เห็นจะมีปัญหา และก็ไม่เห็นจะ หงุดหงิดใจอะไรเลยนี่ครับ

    คอมชุดก่อนหน้านี้ผมก็เคยใช้ ddr2 cl 4 4 3 5 (ถ้าจำไม่ผิดนะ)
    ให้เที่ยบกับชุดนี้ ddr3 cl 8 8 8 21
    ผมว่า ชุดนี้แรงกว่าครับ

    อยากจะสื่อว่า
    คอมจะแรงไม่แรง ไม่ได้ดูแค่ 1 อย่าง 2 อย่างครับ ต้องดูองประกอบอื่นๆด้วย

    รู้สึกจะนอกเรื่องมาเยอะเลย งอนแทนแรมครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    รุ่นต่ำสุดที่น่าใช้ ในราคาที่แพงกว่าคิงตั้น1333 CL8 บ้านเราไม่เกิน 2-300บาท


  18. #18
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    รุ่นต่ำสุดที่น่าใช้ ในราคาที่แพงกว่าคิงตั้น1333 CL8 บ้านเราไม่เกิน 2-300บาท

    ซื้อจากไหรครับผม อยากดู 2*2G ครับ พอมีตัวเลือกให้ดูรึเปล่า
    พอดีมีบอด ddr3 อีกตัว ว่าจะประกอบอยู่พอดี ไม่อยากทิ้ง จะได้เอามาลองเที่ยบกันด้วย
    ว่ามันจะทำให้ผมรู้สึก อะไรบ้างไหม
    ปล.บังเอิญเป็นคนความรู้สึกช้าด้วยสิ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    แล้วแต่เงิน และ รสนิยม ใช้อะไรที่เราชอบ จบ

  20. #20
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tonsickie View Post
    ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ
    ผมแทรกเรื่องCPU นิดนึงครับ หากว่าCPU FSB 1333 แต่เราใส่แรม BUS800 CPU เราก็วิ่งที่ค่า 800 ใช่มะครับ /ส่วนใหญ่ ค่าการทดสอบ CPU ตัว E8500 จะแรงแล้วดีกว่าหลายๆรุ่น แต่เมื่อเราเอามาใส่กับ Ram bus800 มันจะยังแรงเหมือนที่อยู่มั้ยครับ//หรือว่าจะเพิ่มbus ramเป็น 1066 ตามที่บอร์ดรองรับ

    ขอบคุณครับ
    ผมไม่เข้าใจคำถาม ตอบเป้ยข้อๆๆเเละกันน้า
    1.ใส่RAM BUSS 800 เราเลือก เปิดเครื่องไปตั้งค่าทามเรท ตามที่สเปกเเรม เเล้วเข้า วินโดวร์
    FSB ท่านจะเป้น 400 ดูได้จาก cpuz เเละ อีกอย่าง ต่อให้มันสุงมันเเค่ไหน มันอย่าลืมCL ต้องอย่าสูงตามบัส นั้นเเหละเเรมเทพ ไม่จำเป้นต้องไปหา บัส 1200 หรือ 1066 ถ้าCL มันยังสูงอยู่

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •