overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทดแรม 1:1@1100Mhz ดีกว่า 5:6@1100Mhz อย่างไหนดีกว่ากัน

  1. #1
    adtong
    Guest

    Default ทดแรม 1:1@1100Mhz ดีกว่า 5:6@1100Mhz อย่างไหนดีกว่ากัน

    ทดแรม 1:1 บัส 1100MHz
    กับ 5:6 บัส 1100MHz สมมุติเฉยๆ นะครับ อันไหนแรงกว่ากันครับผมเล่นบัสสูงๆ
    ทดแรม 1:1 แบบนี้ทำให้ต้องลดตัวคุณ cpu ลงครับ
    อยากทราบว่าเล่น bus สูงๆ ทดแรม 1:1 กับไม่ 1:1 อันไหนดีกว่ากันครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตัวแปรที่สำคัญที่จะขาดไม่ได้คือความเร็วของ cpu ....

  3. #3
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ถ้าทดแบบ 1:1 แล้วลากแรมไปได้ถ้ง 1100MHz แสดงซีพียูคุณแหล่มมากๆ บอร์ดก็เทพสุด

  4. #4
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ขอแจมหน่อย ทดแรม1:1ทำไงอะไมเข้าใจงงงงงงช่วยอธิบายหน่อยนะคับ
    แรมที่ใช้ ocz ddr2bus800cl4-4-4-?จำไม่ได้12รึป่าวไม่แน่ใจ
    ถ้ามีรูปไบออสจะดีมากเลยบอร์ด asus p5q-e

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าพูดถึงบัสแรมอย่างเดียวก้อพอกันครับ

    แต่ถ้าคิดซีพียูร่วมด้วยละก้อ 1:1 กระฉูดกว่าเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    คื่อว่าอยากทราบการทดแรมอะคับทำไม่เป็น

  7. #7
    OverclockZone Member JaAeBe's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    ทดแรมกับไม่ทดแรม อันไหนจะแรงกว่ากันอ่ะ

    ของผมทดแรม 1:1 แล้ว คะแนน Aquamark3D ลดลงอ่ะ มากด้วยนะ
    ส่วนไม่ทดแรมเป็น 1:2 แล้วคะแนน Aquamark3D เพิ่มขึ้นอ่ะ เยอะมากด้วย

    ตรงลงจะทำยังไงดี ทดหรือไม่ทดอ่ะ แล้วอันไหนเล่นเกมส์ดีกว่ากัน

  8. #8
    adtong
    Guest

    Default

    อัพ รอต่อไปขอบคุณมากครับที่ตอบกันเน้อ

  9. #9
    adtong
    Guest

    Default

    ผมให้ Abit มันตั้ง 1:1 ง่ายมากๆ เล่น asus ต้องคำนวนเอง เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member JaAeBe's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    Quote Originally Posted by adtong View Post
    ผมให้ Abit มันตั้ง 1:1 ง่ายมากๆ เล่น asus ต้องคำนวนเอง เหอๆ
    DRAM Frequency ท่านเท่าไหร่อ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Talking

    Quote Originally Posted by JaAeBe View Post
    ทดแรมกับไม่ทดแรม อันไหนจะแรงกว่ากันอ่ะ

    ของผมทดแรม 1:1 แล้ว คะแนน Aquamark3D ลดลงอ่ะ มากด้วยนะ
    ส่วนไม่ทดแรมเป็น 1:2 แล้วคะแนน Aquamark3D เพิ่มขึ้นอ่ะ เยอะมากด้วย

    ตรงลงจะทำยังไงดี ทดหรือไม่ทดอ่ะ แล้วอันไหนเล่นเกมส์ดีกว่ากัน
    1:2 มันยังไงครับ งง CPU 400 RAM 800*2 = 1600 นะเหรอ 5555555555

    ปล. งงเหมือนกัน เทพมาตอบที่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตัวแปรที่สำคัญที่จะขาดไม่ได้คือความเร็วของ cpu ....
    ตามท่านเดียเลยครับ ก่อนอื่น ต้องเอา speed cpu เป็นที่ตั่งครับ
    ส่วนมาก เอาเร็วสุดเท่าที่ oc ได้(หมายถึงใช้งานได้นะ) แล้วค่อยไปดู ram ครับวาจะวิ่ง 5:6 ได้ไหม ถ้าได้ ก็ เอา 5:6 ครับมันจะเร็วกว่า 1:1 (แบบเทสคะแนน)
    แต่ความรู้สึก ก็ไม่ต่างกันนะผมว่า

  13. #13
    OverclockZone Member JaAeBe's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    1:2 มันยังไงครับ งง CPU 400 RAM 800*2 = 1600 นะเหรอ 5555555555

    ปล. งงเหมือนกัน เทพมาตอบที่ครับ
    ตามนี้เลยคับ http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=447713

  14. #14
    OverclockZone Member JaAeBe's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    ตามท่านเดียเลยครับ ก่อนอื่น ต้องเอา speed cpu เป็นที่ตั่งครับ
    ส่วนมาก เอาเร็วสุดเท่าที่ oc ได้(หมายถึงใช้งานได้นะ) แล้วค่อยไปดู ram ครับวาจะวิ่ง 5:6 ได้ไหม ถ้าได้ ก็ เอา 5:6 ครับมันจะเร็วกว่า 1:1 (แบบเทสคะแนน)
    แต่ความรู้สึก ก็ไม่ต่างกันนะผมว่า
    ผมว่ามันต่างกันนะ นิดนึง

  15. #15
    adtong
    Guest

    Default

    ยังไงนะ ตกลง 1:1 กับ 5:6 อันไหนเร็วกว่ากัน
    ผมเคยอ่านเจอมีคนบอกว่า แรม1:1 จะทำให้ ข้อมูล
    จาก CPU ไปแรมไม่ต้องรอ เพราะมันผ่าน 1:1 เลย
    เหมือนจะเป็นคอขวดมั้ยไม่เข้าใจเหมือนกัน ถ้าเป็น 1:1 มันเร็วสุดหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member moderator's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    ทั่วเมือง จ.นครราชสีมา >>>Korat Club O-C-Z.....

    Default

    ถ้าทำ 1:1 ได้ มันเวิร์คกว่าอยู่แล้วครับ

    เพราะ CPU+board คงต้องเทพ ถึงจะดันไป Bus550 ได้

    ส่วน 5:6 มันสำหรับพวกที่ดัน Bus ไปไม่ถึงครับ

    แต่ความแตกต่างไม่ทำให้ท่านรู้สึกได้ คะแนนเทสก็ต่างกันไม่มากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Talking

    Quote Originally Posted by JaAeBe View Post
    ตามนี้เลยคับ http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=447713
    เอ้า Pentium 4 บัส 250 เหรอ นึกว่า C2D 400-500 ฮิฮิฮิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •