overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหา:โหลดบิทแล้วเปิดเว๊บไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default ปัญหา:โหลดบิทแล้วเปิดเว๊บไม่ได้

    ปัญหานี้เพิ่งมาเป็นครับ หลังจากลง windows ใหม่

    ปกติโหลดบิทพร้อมกับเปิดเว๊บ ไม่มีปัญหาครับ เข้าหน้าเว๊บไวดี สปีดโหลดไม่ไวตาม

    แต่หลังจากลง windows ใหม่ ผมไม่เข้าใจว่าทำไม เวลา โหลดบิทแล้วการเปิดเว๊บจะช้ามากๆครับ

    ใครเคยเจอปัญหานี้แล้วมีวิธีแก้ไข ช่วยเหลือกันหน่อยครับ

    อ่อ เน็ตผมต่อ Router เข้า Hub share คอม 2 เครื่อง และต่อเข้ากับ wireless router เพื่อ share ให้ notebook ด้วย

    แต่ก็อย่างที่ว่ามา ปกติไม่เคยมีปัญหาในการใช้

    specตามรูปลายเซ็นต์

    spec network

    ZyXEL prestige 600 series adsl router

    Dlink DES-1008D HUB

    TP-Link TD-W8910G wireless router

    อีกอย่าง ผมใช้ antivirus Nod32 v3 smart security ครับ

    ลืมครับ ใช้เน็ตของ TOT 2 mbps test speed ได้ประมาณ 1.0 - 1.5 mbps ตลอด

    อีกนิด ในบางครั้ง ผม connect 192.168.1.1 ไม่ได้ ต้อง refresh network ใหม่ หลายรอบมาก ไม่ก็ต้อง ถอดสาย lan ที่ต่อเข้ากับ wireless router ก่อนถึงจะต่อได้ครับ
    Last edited by zxyte; 22 Nov 2008 at 13:25:08.

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ลองใช้ cFosSpeed สิคับ

  3. #3
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    ลองใช้ cFosSpeed สิคับ
    เหมือนเดิมครับ ดูจะแย่ลงด้วยซ้ำ จากปกติ เปิดเว๊บ ได้แต่รอประมาณ 10 นาที ว่าจะเข้าแต่ละหน้า

    ลงเจ้านี่ไป ครึ่งชั่วโมงยังไม่ขยับ

    เฮ้อ

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    สงสัยบิทจากินเรียบบ(แบนวิด)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ผมก็ใช้เร้าเต้อรุ่นเดียวกะ จขกท.อยู่พอดีครับ ก็เจอปัญหาเดียวกัน เมื่อก่อนใช้โมเด็มเร้าเต้อไม่มีปัญหาอะไรแต่พอเปลี่ยนมาใช้เร้าเต้อตัวนี้เกิดปัญหาทันทีครับคือ เวลาเราเปิดโหลดบิทไว้จะทำให้โหลดเว็บช้ามากครับ ยิ่งถ้าเครื่องใหนลงโปรแกรมซีฟอสสปีดและใช่เร้าเต้อตัวนี้ด้วยแล้วเนี่ย รับรองได้เลยว่าท่านจะไม่มีทางเปิดเว็บไปพร้อมๆกะโหลดบิทได้เลย ในเมื่อซื้อเร้าเต้อรุ่นนี้มาใช้แล้วคงได้แต่ทำใจครับ เพราะทราบคำตอบจากเว็บบอร์ดไซเซลว่าอาการแบบนี้เกิดจากเสป็คของเร้าเต้อมันรับไม่ไหว ก็คือเสป็คมันต่ำน่ะ รู้งี้ไปซื้อดีลิ้งมาใช้ดีกว่าเวรกำ ราคาก็พอๆกัน ทางแก้ที่พอถูไถไปได้ตอนนี้ก็ ไปโหลดวินโด้ว์ตัวที่ไม่ได้โมตามเวบบิทมาลง และย้ำนะครับๆห้ามลงโปรแกรมซีฟอสสปีดเด็ดขาดไม่งั้นเมื่อท่านเปิดโหลดบิทเมื่อไหร่ท่านจะเข้าเว็บไม่ได้เลยหรือไม่ถ้าเข้าเว็บได้ก็ช้ามาาาาาาาาาาาาาาาาาากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ย้ำเลยๆ ส่วนวินโดว์ตัวที่โมที่สามารถใช้ได้ก็มีนะครับ จะเป็นของSKZ เซอวิส2กะ3 ถ้าเป็นวินด๊าคเข้าเว็บจะอืดครับ ส่วนใครมีวิธีแก้ที่ดีกว่านี้ช่วยโพสไว้ด้วยครับ เน็ทผม 2M โหลดบิทวิ่งเต็มความเร็วครับของผมได้เร็วประมาณ 218-235K ( ผมดูในโปรแกรมบิทอ่ะนะ )

  6. #6
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by Toystory007 View Post
    ผมก็ใช้เร้าเต้อรุ่นเดียวกะ จขกท.อยู่พอดีครับ ก็เจอปัญหาเดียวกัน เมื่อก่อนใช้โมเด็มเร้าเต้อไม่มีปัญหาอะไรแต่พอเปลี่ยนมาใช้เร้าเต้อตัวนี้เกิดปัญหาทันทีครับคือ เวลาเราเปิดโหลดบิทไว้จะทำให้โหลดเว็บช้ามากครับ ยิ่งถ้าเครื่องใหนลงโปรแกรมซีฟอสสปีดและใช่เร้าเต้อตัวนี้ด้วยแล้วเนี่ย รับรองได้เลยว่าท่านจะไม่มีทางเปิดเว็บไปพร้อมๆกะโหลดบิทได้เลย ในเมื่อซื้อเร้าเต้อรุ่นนี้มาใช้แล้วคงได้แต่ทำใจครับ เพราะทราบคำตอบจากเว็บบอร์ดไซเซลว่าอาการแบบนี้เกิดจากเสป็คของเร้าเต้อมันรับไม่ไหว ก็คือเสป็คมันต่ำน่ะ รู้งี้ไปซื้อดีลิ้งมาใช้ดีกว่าเวรกำ ราคาก็พอๆกัน ทางแก้ที่พอถูไถไปได้ตอนนี้ก็ ไปโหลดวินโด้ว์ตัวที่ไม่ได้โมตามเวบบิทมาลง และย้ำนะครับๆห้ามลงโปรแกรมซีฟอสสปีดเด็ดขาดไม่งั้นเมื่อท่านเปิดโหลดบิทเมื่อไหร่ท่านจะเข้าเว็บไม่ได้เลยหรือไม่ถ้าเข้าเว็บได้ก็ช้ามาาาาาาาาาาาาาาาาาากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ย้ำเลยๆ ส่วนวินโดว์ตัวที่โมที่สามารถใช้ได้ก็มีนะครับ จะเป็นของSKZ เซอวิส2กะ3 ถ้าเป็นวินด๊าคเข้าเว็บจะอืดครับ ส่วนใครมีวิธีแก้ที่ดีกว่านี้ช่วยโพสไว้ด้วยครับ เน็ทผม 2M โหลดบิทวิ่งเต็มความเร็วครับของผมได้เร็วประมาณ 218-235K ( ผมดูในโปรแกรมบิทอ่ะนะ )
    ที่น่าแปลกสำหรับผมก็คือ Router ตัวนี้ ผมใช้มาจะ 3 ปีแล้ว 2ปีก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหา ปีที่แล้วปัญหานี้ มีเกือบ ครึ่งปี สุดท้าย ผมเข้าไป เล่นอะไรในเราท์เตอร์นี่แหละ มันก็กลับมาเป็นปกติ

    บิทวิ่ง 200+ หน้าเว็บก็ยังเปิดไว

    แล้วทีนี้พอลงวินโดวส์ใหม่ตัวเก่า ปัญหามันก็กลับมาอีก ผมถึงได้อยากรู้ว่า มันจะเป็นไปได้หรือไม่ที่ต้อง set config router แล้วปัญหาจะหมดไป ใครรู้อะไรดีๆ เอามาปันกันบ้างนะครับ

    อ่อ เครื่องอื่น ในวงแลน/wireless เข้าเว๊บได้เร็วตามปกติครับ
    Last edited by zxyte; 23 Nov 2008 at 02:19:02.

  7. #7
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    เอ่อ กลับสู่สภาพปกติแล้วครับ เน็ตของผม

    หลังจากที่ reset modem ไป 3-4 รอบ

    โหลดบิท เข้าเว๊บ โหลดเพลง

    ชิลๆ

    ใครที่มีปัญหา ลอง reset modem ดูครับ 2-3 รอบ น่าจะดีขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เป็นมานานเเล้วครับอาการเเบบนี้

    เน็ตประเทศไทย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •