overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: 6000+ATHLON X2 กับ PHENOM X3 8450

  1. #1
    OverclockZone Member nakata014's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008
    Location
    HATYAI SONGKHLA

    Default 6000+ATHLON X2 กับ PHENOM X3 8450

    6000+ATHLON X2 VS PHENOM X3 8450

    ระหว่าง 2 ตัวนี้ มันต่างกันยังไงครับ

    ปล้วตัวไหนแรงกว่ากันครับ เท่าที่ดู PHENOM X3 8450 เหนือกว่านะครับ L2 = 512x3 K , L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 95w/2.10 GHz. Triple-Core ส่วน 6000+ATHLON X2 L2 = 512x2 K , 64 BIT 90nm /125w/ 3.00 GHz. Dual-Core แถมราคา PHENOM X3 8450 ถูกกว่า 40 บาท จากร้าน jib นะครับ เลยอยากรู้ว่าตัวไหนจะคุ้มค่ากว่ากันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เอามาเล่นเกม เลือก x2 6000+ คับ ไม่เล่มเกมก้เลือก x2 6000+ คับ อิอิอิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    เอามาเล่นเกม เลือก x2 6000+ คับ ไม่เล่มเกมก้เลือก x2 6000+ คับ อิอิอิอิ
    เหอๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    x2 6000+ หาตัว L2 2*1mb นะครับ ส่วนเรื่องความเร็วสองตัวนั้นไม่แน่ใจครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Amdkiki's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    6000+พริ้วกว่าเชื่อกุแรงสัสๆเล่น4หัวไปเลยถ้าคิดจะ3หัวอะ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    โดยรวมแล้ว สูสีครับ

    ถึง เรื่องเกมส์ X3 จะสู้ไม่ไหวเพราะว่า คล็อกที่ต่ำกว่า

    แต่ทำงานอย่างอย่างอื่นก็สูสีกันครับ คล็อกไปแค่ 2.4 ก็สูสีกับคล็อกสูงสุดของ 6000+ ที่ทำได้เหมือนกัน

    แต่ถ้าเน้นเล่นเกมส์ เอา 6000+ ครับ

    แต่ถ้าไม่เน้นเกมส์ เอา X3 ดีกว่า

  7. #7

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    คิดเอาละกัน ผมขาย X3 8450 แบบขาดทุน เพื่อไปซื้อ X2 6000+ มาใช้

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แล้วแต่มุมมองครับ

    ผมเอาของเก่ามาเล่าใหม่แล้วกัน จากลิ้งค์นี้ครับ

    พิจารณากันเองนะครับ

    ผมลองเอา Phenom X3 @ 2450 มาเปรียบเทียบกับ Athlon64 X2 @ 3200 โดยใช้ Everest
    แต่ขอย้ำอีกทีนะครับว่า ถ้าทำงาน Core เดียว คล็อกที่สูงกว่า ดีกว่าแน่นอน

    ลิงค์ของเก่าเล่าใหม่










    Last edited by Drunk; 22 Nov 2008 at 20:47:03.

  9. #9
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    เถียงกันไม่จบ - -'' ใช้อะไรก็ใช้ไปเหอะ

  10. #10
    OverclockZone Member left's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ผมเลือกฟีน่อม อย่างน้อยก็เทคโนโลยีใหม่กว่า .. 65nm / 95w/

  11. #11
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ผมเลือก X2 หรือไม่ก็ไป X4 เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    เถียงกันไม่จบ - -'' ใช้อะไรก็ใช้ไปเหอะ
    ตามนั้นครับ พี่น้อง

    คนซื้อได้ใช้ คนใช้ได้ซื้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •